x close

วิลล์ สมิธ ขอโทษ คริส ร็อก ปมตบสนั่นเวทีออสการ์ รับทำเกินไป ทนไม่ไหวจริง ๆ

           วิลล์ สมิธ ขอโทษ คริส ร็อก แล้ว หลังปมเดือดตบหน้ากลางเวทีออสการ์ ยอมรับทำเกินไป แต่กลั้นอารมณ์ไม่อยู่จริง ๆ หลังเมียถูกล้อเรื่องอาการป่วย ด้านออสการ์เริ่มสอบสวนแล้ว
วิลล์ สมิธ, คริส ร็อก

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

          จากประเด็นร้อนบนเวทีออสการ์ เมื่อ วิลล์ สมิธ (Will Smith) ลุกเดินขึ้นไปตบ คริส ร็อก (Chris Rock) จนหน้าหันกลางเวที เหตุไม่พอใจที่มาเล่นมุกล้อเลียน เจดา พินเก็ตต์ สมิธ (Jada Pinkett Smith) ภรรยาของตนเอง ซึ่งต่อมา วิลล์ สมิธ ก็ได้กล่าวขอโทษน้ำตานองต่อทุก ๆ ฝ่ายสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้ขอโทษต่อ คริส ร็อก แต่อย่างใด ขณะที่ทางผู้จัดงานได้แถลงจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงนั้น

          อ่านข่าว : ช็อกงานออสการ์ วิลล์ สมิธ เดือดจัด ตบ คริส ร็อก กลางเวที ฉุนพูดล้อเมีย แต่ไม่ขำ !! 

          อ่านข่าว : วิลล์ สมิธ น้ำตานองหน้า ขึ้นรับรางวัลออสการ์ กล่าวขอโทษ หลังเหตุเดือด ตบ คริส ร็อก    

วิลล์ สมิธ, คริส ร็อก

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

         คืบหน้า วันที่ 28 มีนาคม 2565 เว็บไซต์เดอะนิวยอร์กไทม์ส รายงานว่า วิลล์ สมิธ ได้ออกมาเผยคำขอโทษต่อ คริส ร็อก แล้วในช่วงเย็นวันจันทร์ (28 มีนาคม) ผ่านโพสต์ในอินสตาแกรมของเขา โดยระบุว่า ความรุนแรงในทุกรูปแบบล้วนเป็นพิษและเป็นอันตราย พฤติกรรมของตนในงานอะคาเดมีเมื่อคืนที่ผ่านมา (27 มีนาคม) เป็นสิ่งที่ไม่ยอมรับและอภัยให้ไม่ได้ การเล่นมุกตลกเยาะเย้ยตนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน แต่การเล่นมุกล้ออาการป่วยของเจดานั้น มันมากเกินไปสำหรับตนที่จะอดกลั้นได้ และตนก็ตอบสนองไปด้วยแรงอารมณ์

​​​​​​​         ดังนั้น ตนจึงอยากขอโทษต่อ คริส ร็อก อย่างเปิดเผย ตนทำเกินไปและก็เป็นฝ่ายผิด ตนอับอายและการกระทำนั้นก็ไม่ได้แสดงออกถึงผู้ชายที่ตนอยากเป็น ไม่มีพื้นที่สำหรับความรุนแรงในโลกของความรักและความเมตตา

         "ผมอยากขอโทษต่ออะคาเดมี โปรดิวเซอร์ของงาน ผู้ร่วมงานทุกท่านและทุก ๆ คนที่รับชมอยู่ทั่วโลก ผมอยากขอโทษถึงครอบครัว Williams และครอบครัว  King Richard ผมเสียใจอย่างสุดซึ้งที่พฤติกรรมของผมเข้ามาทำให้การเดินทางอันแสนวิเศษของเราทุกคนต้องแปดเปื้อน" วิลล์ สมิธ ระบุ 

        ทั้งนี้ คำขอโทษดังกล่าวมีขึ้นภายหลังจากทางผู้จัดงานอะคาเดมี ออกมาประณามการกระทำที่ใช้ความรุนแรงของ วิลล์ สมิธ พร้อมเปิดฉากสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งกลายเป็นเรื่องฉาวจนบดบังความโดดเด่นของรางวัลออสการ์ในปีนี้

        โดยระบุว่า ทางสถาบันขอประณามการกระทำของคุณสมิธในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเราได้เริ่มสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ และหาแนวทางการดำเนินการหลังจากนี้ รวมถึงผลที่จะตามมาซึ่งสอดคล้องกับกฎระเบียบ มาตรฐานจรรยาบรรณ และกฎหมายแคลิฟอร์เนีย

​​​​​​​        อนึ่ง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนำมาสู่การตั้งคำถามว่า จะมีโอกาสหรือไม่ที่ วิลล์ สมิธ จะถูกเพิกถอนรางวัลออสการ์ที่ได้รับ แต่ วูปี โกลด์เบิร์ก (Whoopi Goldberg) ซึ่งอยู่ในคณะกรรมการของอะคาเดมี ไม่คิดว่ารางวัลของเขาจะถูกเพิกถอน โดยอ้างอิงถึงการตัดสินใจของ คริส ร็อก ที่ปฏิเสธการแจ้งความต่อตำรวจต่อกรณีที่เกิดขึ้น


        ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

วิลล์ สมิธ, คริส ร็อก

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

วิลล์ สมิธ, คริส ร็อก

ภาพจาก AFP PHOTO / AL SAIB/ AMPAS

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะนิวยอร์กไทม์ส
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิลล์ สมิธ ขอโทษ คริส ร็อก ปมตบสนั่นเวทีออสการ์ รับทำเกินไป ทนไม่ไหวจริง ๆ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2565 เวลา 08:51:29 18,987 อ่าน
TOP