x close

วิลล์ สมิธ น้ำตานองหน้า ขึ้นรับรางวัลออสการ์ กล่าวขอโทษ หลังเหตุเดือด ตบ คริส ร็อก

           วิลล์ สมิธ น้ำตานองหน้า ขึ้นรับรางวัลออสการ์ กล่าวขอโทษ หลังเกิดเหตุเดือด ตบ คริส ร็อก กลางเวที ปมล้อเลียนภรรยา

Will Smith

ภาพจาก Robyn Beck / AFP

           กลายเป็นประเด็นร้อนแรง หลังเกิดเหตุเดือดบนเวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 94 เมื่อ วิลล์ สมิธ (Will Smith) ลุกเดินขึ้นไปตบ คริส ร็อก (Chris Rock) จนหน้าหันกลางเวที เหตุเพราะไม่พอใจที่อีกฝ่ายพูดตลกล้อเลียน เจดา พินเก็ตต์ สมิธ ภรรยาของตนเอง

           (อ่านเพิ่มเติม : ช็อกงานออสการ์ วิลล์ สมิธ เดือดจัด ตบ คริส ร็อก กลางเวที ฉุนพูดล้อเมีย แต่ไม่ขำ !!

Will Smith

ภาพจาก Robyn Beck / AFP

           ล่าสุด (28 มีนาคม 2565) รายงานของเว็บไซต์ ETonline เผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุชวนช็อกดังกล่าว จนเกิดเป็นกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการใช้ความรุนแรง วิลล์ สมิธ ได้รับการประกาศผล เป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาท ริชาร์ด วิลเลียมส์ ในภาพยนตร์เรื่อง King Richard โดยระหว่างขึ้นไปกล่าวบนเวที เขาก็ร่ำไห้น้ำตาไหลออกมา

           "ณ เวลานี้ ในชีวิตของผม ผมรู้สึกสับสนกับบททดสอบของพระเจ้าที่ให้ผมทำและอยู่บนโลกนี้ บอกให้ผมรักผู้คน ปกป้องผู้คน และเป็นแม่น้ำให้ผู้คน ผมรู้ดีในสิ่งที่พวกเราทำ คุณต้องยอมรับการเหยียดหยาม ต้องยอมรับว่ามีคนพูดบ้า ๆ กับคุณ ในธุรกิจนี้ คุณต้องยอมให้คนอื่นดูหมิ่นคุณได้ และคุณต้องยิ้ม ต้องแสร้งทำเป็นว่าไม่เป็นไร" วิลล์ สมิธ กล่าว

Will Smith

ภาพจาก Robyn Beck / AFP

           นอกจากนี้ วิลล์ สมิธ ยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์เลือดร้อน ซึ่ง เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington) ได้มาเตือนเขาหลังเหตุดังกล่าวด้วยว่า "ระวังให้ดี ในช่วงเวลาสูงสุดของคุณ นั่นคือเวลาที่ปีศาจมาหาคุณ"

           และสุดท้าย วิลล์ สมิธ ได้กล่าวขอโทษทุก ๆ ฝ่ายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้กล่าวขอโทษต่อ คริส ร็อก "ผมต้องขอโทษทางอะคาเดมี ผมต้องขอโทษเพื่อนผู้เข้าชิงทุกคน นี่เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม และผมไม่ได้ร้องไห้ที่ได้รับรางวัล สำหรับผมมันไม่ใช่การชนะรางวัล แต่เป็นการที่ผมสามารถส่องแสงให้กับทุกคน นักแสดง และทีมงานทั้งหมดของ King Richard"

           วิลล์ สมิธ อ้างอิงการกระทำของเขากับบทบาทของตัวละคร ริชาร์ด วิลเลียมส์ ผู้เป็นพ่อของวีนัส และเซเรนา วิลเลียมส์ เขาต้องการเป็นตัวแทนของความรักและความห่วงใย "ศิลปะเลียนแบบชีวิต ผมดูเหมือนพ่อที่บ้าคลั่ง เหมือนกับพวกเขาพูดกับ ริชาร์ด วิลเลียมส์ ความรักจะทำให้คุณทำสิ่งที่บ้าได้"

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ETonline, Enews

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิลล์ สมิธ น้ำตานองหน้า ขึ้นรับรางวัลออสการ์ กล่าวขอโทษ หลังเหตุเดือด ตบ คริส ร็อก อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2565 เวลา 15:24:26 61,014 อ่าน
TOP