ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney
Disney’s Tangled Live-Action
เปิดโฉมหน้า "ราพันเซล" และ "ฟลินน์ ไรเดอร์" เวอร์ชั่นคนแสดง
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney
ภาพจาก : Instagram @teagancroft
ภาพจาก : Instagram @milomanheim
สำหรับบทที่ทุกคนจับตามองมากที่สุดอย่าง เจ้าหญิงราพันเซล ผู้มีผมสีทองวิเศษยาว 70 ฟุต ตกเป็นของนักแสดงสาวชาวออสเตรเลียวัย 21 ปีอย่าง Teagan Croft (ทีแกน ครอฟต์) ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีจากบทบาท Raven ในซีรีส์สายดาร์กอย่าง Titans หรือหนัง Netflix เรื่อง True Spirit แม้ในซีรีส์จะดูเป็นสาวลึกลับ แต่พอปรับลุคมาเป็นราพันเซลแล้ว บอกเลยว่าออร่าความสดใสพุ่งกระจายสุด ๆ
ส่วนบทหนุ่มโจรเจ้าเสน่ห์ (ที่ชื่อจริงชื่อยูจีน) อย่าง ฟลินน์ ไรเดอร์ (Flynn Rider) ก็ได้นักแสดงหนุ่ม Milo Manheim (ไมโล แมนไฮม์) วัย 24 ปี มารับบทนี้ไปครอง ซึ่งหนุ่มไมโลเองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นลูกหม้อสายตรงของ Disney Channel จากแฟรนไชส์ Zombies นั่นเอง งานนี้แฟน ๆ วางใจได้เลยเพราะสกิลการร้อง การเต้น และคาริสม่าความกวนประสาทแบบหนุ่มฟลินน์ เขาพกมาเต็มกระเป๋าแน่นอน !
เบื้องหลังทีมสร้างดีกรีระดับพันล้าน
ความน่าสนใจของ Tangled เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้มีแค่ตัวนักแสดงเท่านั้น แต่ทีมเบื้องหลังยังจัดเต็มเพื่อหวังปั้นให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นปรากฏการณ์ "พันล้านดอลลาร์" ตามรอยความสำเร็จของ Lilo & Stitch ที่เพิ่งสร้างสถิติไปเมื่อปี 2025 โดยผู้ที่จะมากุมบังเหียนกำกับภาพยนตร์คือ Michael Gracey ผู้กำกับสายมิวสิคัลมือฉมังจาก The Greatest Showman เสริมทัพด้วยทีมเขียนบทอย่าง Jennifer Kaytin Robinson (จาก Thor: Love and Thunder และ Do Revenge) ซึ่งยืนยันแล้วว่าหนังจะยังคงรูปแบบความเป็น Musical เหมือนต้นฉบับแอนิเมชั่นปี 2010 เอาไว้ครบถ้วน เตรียมหูเคลือบทองรอฟังเพลง "I See the Light" เวอร์ชั่นคนแสดงกันได้เลย !
ย้อนรอยตำนาน Tangled จากแอนิเมชั่นสู่จอเงิน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney
สำหรับการคัดเลือกนักแสดงในครั้งนี้ Disney พิถีพิถันมาก โดยมีการคัดตัวกันอย่างเข้มข้นในลอนดอนเมื่อปลายปี 2025 ที่ผ่านมา ก่อนจะเคาะเป็น Teagan และ Milo ในที่สุด ส่วนบทตัวร้ายตัวแม่ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Mother Gothel แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือหนาหูว่า Scarlett Johansson เคยสนใจบทนี้ แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ถอนตัวออกไป ทำให้ตอนนี้บทแม่โกเธลยังคงว่างอยู่ ใครจะได้มารับบทนี้ต้องมารอลุ้นกันต่อไปค่ะ
โปรเจกต์ Tangled ล่าสุดได้กลับมาดำเนินการสร้างอย่างเต็มกำลังตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2025 หลังจากที่ Disney เคยชะลอการสร้างไปช่วงหนึ่ง แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศวันฉายที่แน่นอน แต่คาดการณ์ว่าเราน่าจะได้เห็นตัวอย่างแรก หรือข้อมูลเพิ่มเติมกันในช่วงปี 2026 นี้
ระหว่างที่รอราพันเซลสะบัดผม แฟน ๆ ดิสนีย์ก็อย่าลืมเตรียมตัวพบกับ Moana Live-Action ที่นำแสดงโดย แคทเธอรีน ลากาเอีย (Catherine Laga'aia) และ เดอะ ร็อก (Dwayne Johnson) ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในช่วงเดือนกรกฎาคม 2026 นี้ไปก่อนนะจ๊ะ





