x close

เกร็ดน่ารู้ คาแรกเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

เกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

เกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Dawn of the Planet of the Apes

          ใกล้จะเข้าฉายเต็มทีแล้วสำหรับภาพยนตร์ภาคต่อของ Rise of the Planet of the Apes ที่คราวนี้ใช้ชื่อตอนว่า Dawn of the Planet of the Apes : รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร ซึ่งเตรียมเข้าฉายในวันที่ 10 กรกฎาคม นี้ โดยในครั้งนี้จะเป็นการสานต่อเรื่องราว 10 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ใน Rise of the Planet of the Apes เมื่อไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วโลกได้คร่าชีวิตมนุษย์ไปจำนวนมหาศาล และด้วยความอับจนหนทาง กลุ่มมนุษย์ที่ยังเหลือรอดอยู่ได้คุกคามไปยังถิ่นของเหล่าวานรภายใต้การนำของซีซาร์ พวกเขามาถึงจุดเปราะบางของสันติสุข เมื่อทั้งสองฝ่ายยืนอยู่บนปากเหวของสงครามเพื่อจะชี้ชะตาว่าสายพันธุ์ไหนกันแน่ที่จะได้เป็นใหญ่บนดาวเคราะห์ดวงนี้

          ก่อนจะไปสนุกกันในโรงภาพยนตร์ มาทำความรู้จักกับเหล่านักแสดงและคาแรกเตอร์ของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Dawn of the Planet of the Apes กันเลยดีกว่า


เกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

แอนดี้ เซอร์คิส รับบท ซีซาร์

          จ่าฝูงผู้กล้าหาญและมีความฉลาดในเรื่อง Dawn of the Planet of the Apes จากการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้เขาเมื่อปี 2011 ในเรื่อง Rise of the Apes แอนดี้ เซอร์คิส กลับมารับบท ซีซาร์ วานรผู้กล้าหาญและมีความฉลาดจนนำฝูงวานรไปสู่อิสรภาพในภาคก่อน สำหรับภาคนี้เราจะได้เห็นว่าซีซาร์จะควบคุมโลกของเหล่าวานร ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตามประสาลิงในช่วงเวลาหลายปีที่พวกเขาได้มีอิสรภาพ ตอนนี้เวลาผ่านมา 10 ปีแล้ว เขาพบว่าตัวเองต้องเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ในการคงความเป็นผู้นำที่มีความเมตตาเอาไว้ เขาต้องกลับมาเผชิญหน้ากับเหล่ามนุษย์อีกครั้งเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

โทบี้ เคบเบิล รับบท โคบา

          นักรบโบโนโบที่มีแผลเป็นบนใบหน้าและมีขนรุงรัง ที่เคยรู้จักในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ศัตรูที่มนุษย์ยากจะเอาชนะได้คือโคบา ช่วงหลายปีที่โคบายังเป็นเด็กเขาถูกกักตัวอยู่ในห้องทดลอง ซึ่งเขาถูกทำการทดลองในนามวิทยาศาสตร์ ในช่วงเวลานับทศวรรษที่เหล่าวานรได้รับอิสรภาพ โคบาได้พัฒนากลายเป็นนักรบ ขนสีเทา มีความเกลียดมนุษย์ฝังอยู่ในใจ และเชื่อว่ามนุษย์ที่ดีมีแต่มนุษย์ที่ตายแล้วเท่านั้นเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

การิน โคโนวัล รับบท มัวริซ

          ที่ปรึกษาอาวุโสผู้ซื่อสัตย์และฉลาดในเรื่อง Dawn of the Planet of the Ape ในภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Planet of the Apes มัวริซเป็นลิงอุรังอุตังที่เคยเล่นละครสัตว์ เขาถูกบังคับให้สร้างความบันเทิงเพื่อมนุษย์ที่ควบคุม ตอนนี้เขาฉลาดขึ้นและทำหน้าที่เป็นมือขวาและที่ปรึกษา เขาคอยรับใช้ซีซาร์และถ่ายทอดความรู้ให้กับวานรที่อายุน้อยในอาณาจักรเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

แทร์รี่ โนทารี รับบทร็อกเก็ต

          หนึ่งในเพื่อนสนิทของซีซาร์จากเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ร็อกเก็ตมีความสามารถด้านการต่อสู้เกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

จูดี้ เกรียร์ รับบท คอร์นีเลีย

          ลิงสาวผู้เป็นภรรยาและราชินีของซีซาร์ คอร์นีเลีย ลิงสาวจากเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ที่ถูกขังไว้ในที่พักสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม San Bruno 10 ปี หลังจากที่ซีซาร์ปฏิวัติต่อต้านมนุษย์ ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาได้ก่อตัวขึ้นมา ตอนนี้คอร์นีเลียกลายเป็นภรรยาของซีซาร์ ราชินี และแม่ของลูกน้อยทั้งสองเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

เจสัน คลาร์ก รับบท มัลคอล์ม

          อดีตสถาปนิกและผู้รอดชีวิตจาก Simian Flu เช่นเดียวกับอเล็กซานเดอร์ ลูกชายของเขา มัลคอล์มเป็นอดีตสถาปนิกที่สูญเสียภรรยาไปจากเชื้อไวรัสที่แพร่สู่มนุษย์ส่วนใหญ่ เขาต้องเลี้ยงอเล็กซานเดอร์เพียงลำพัง มัลคอล์มมีความหวังและมั่นใจว่าเขากับอเล็กซานเดอร์ได้ค้นพบอาณานิคมเล็ก ๆ ของผู้รอดชีวิตในซานฟรานซิสโกเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

แกรี่ โอลด์แมน รับบท ไดรย์ฟัส

          ผู้นำของกลุ่มมนุษย์ที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของเมืองซานฟรานซิสโก ไดรย์ฟัสเหมือนกับคนส่วนใหญ่ที่ต้องสูญเสียครอบครัวและเพื่อน ๆ ไปเพราะ Simian Flu จากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ทำให้ตอนนี้ไดรย์ฟัสเป็นหัวหน้ากลุ่มมนุษย์ที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังในเมืองซานฟรานซิสโก เขาไม่ได้ตั้งใจปกป้องเพียงอย่างเดียว แต่สร้างสิ่งที่มนุษย์ยังหลงเหลืออยู่ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ถูก Simian Flu ทำลายประชาชนในท้องถิ่นและโครงสร้างพื้นฐานผ่านไปนาน 10 ปีเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

เคอรี รัสเซิลล์ รับบท เอลลี่

          พยาบาลผู้ให้การช่วยเหลือที่ CDC เมื่อการพยายามยับยั้งเชื้อ Simian Flu เกิดความล้มเหลว เอลลี่เป็นพยาบาลที่คอยช่วยเหลือใน Center for Disease Control เมื่อเกิดความผิดพลาดในการยับยั้งเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายอย่างรุนแรง เอลลี่มีความปลอดภัยระดับหนึ่งท่ามกลางกลุ่มผู้รอดชีวิตในซานฟรานซิสโก รวมถึงมัลคอล์มที่เธอเริ่มสานสัมพันธ์ด้วยเกร็ดน่ารู้ คาแรคเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes

โคดี สมิธ-แม็คฟี่ รับบท อเล็กซานเดอร์

          ลูกชายวัยรุ่นของมัลคอล์ม และผู้รอดชีวิตจาก Simian Flu แม่ของอเล็กซานเดอร์เสียชีวิตไปแล้ว เธอเป็นหนึ่งในประชากรจำนวนมากที่เป็นเหยื่อของ Simian Flu อเล็กซานเดอร์ต้องปรับตัวอย่างยากลำบากร่วมกับมนุษย์ผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน แต่มิตรภาพแบบลับ ๆ ระหว่างเขากับวานรตัวหนึ่งจะช่วยสร้างสันติระหว่างสองสายพันธุ์ให้เกิดขึ้นได้…แต่มันจะยาวนานแค่ไหน ?

          ทั้งนี้ Dawn of the Planet of the Apes : รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร นำแสดงโดย เคอรี รัสเซิลล์, แอนดี้ เซอร์คิส, แกรี่ โอลด์แมน และเจสัน คลาร์ก กำกับการแสดงโดย แม็ตต์ รีฟส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกร็ดน่ารู้ คาแรกเตอร์จาก Dawn of the Planet of the Apes อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2567 เวลา 23:47:30 1,937 อ่าน
TOP