x close

รู้จัก วันเดอร์วูแมน ฮีโร่หญิงผู้เทียบชั้น ซูเปอร์แมน

วันเดอร์วูแมน

วันเดอร์วูแมน

          เกร็ดน่ารู้ วันเดอร์วูแมน ฮีโร่หญิงผู้แข็งแกร่งจากฝั่ง DC Comics ตัวละครสำคัญใน Batman v Superman: Dawn of Justice, Wonder Woman และ Justice League

          กระแสของหนังเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเรา ถูกพูดถึงว่าเป็นศึกครั้งสำคัญระหว่าง 2 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักร DC Comics อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายคนพูดถึงไม่แพ้กันคือการปรากฏตัวของ วันเดอร์วูแมน ที่กำลังจะมีบทบาทสำคัญอย่างมากในอนาคต และในเมื่อเธอจะอยู่กับเราไปจนถึงปี 2019 เป็นอย่างต่ำ คงจะดีไม่น้อยหากเราได้ทำความรู้จักว่าเธอมีความน่าสนใจอย่างไร โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ moviepilot และ Screen Rant เกี่ยวกับเกร็ดที่น่าสนใจของคาแรคเตอร์ วันเดอร์วูแมน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำความรู้จักกับเธอเลยดีกว่า
วันเดอร์วูแมน

ที่มาของวันเดอร์วูแมน


ภาพจาก Entertainment Weekly โดย Clay Enos/DC Comics

          ต้นกำเนิดดั้งเดิมของ วันเดอร์วูแมน เกิดจากการที่ราชินีแห่งอเมซอน ฮิปโปไลท์ ปั้นเธอขึ้นมาจากดิน โดยใส่คุณลักษณะเด่น ๆ ของเทพเจ้ากรีกและโรมันลงไปหลายอย่าง อาทิ มีความงามเฉกเช่นเทพีอโฟรไดท์ (Aphrodite) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม Venus เทพีแห่งความงาม มีปัญญาหลักแหลมเช่นเดียวกับเทพีอาธีน่า (Athena) หรือการเคลื่อนไหวว่องไวกว่าเทพเฮอร์มีส (Hermes) อย่างไรก็ตามประวัติของเธอถูกสังคายนาครั้งใหญ่ในหนังสือการ์ตูน The New 52 เมื่อปี 2011 ซึ่งเขียนต้นกำเนิดของเธอใหม่ว่าเป็นธิดาของราชินี ฮิปโปไลท์ และเทพเจ้าซุส ทำให้เธอกลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพ

วันเดอร์วูแมน

นามแฝงของเธอคือ ไดอาน่า ปริ้นซ์


วันเดอร์วูแมน

          ไดอาน่า ปริ้นซ์ คือตัวตนลับของ วันเดอร์วูแมน ในช่วงที่เธอออกมาจากเผ่าอเมซอนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยความเป็นมาของ ไดอาน่า ปริ้นซ์ ถูกอธิบายว่าเคยประกอบอาชีพหลายอย่าง อาทิ ทหารพยาบาล เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรอง ประจำกองทัพ นักธุรกิจหญิง นักบินอวกาศ ฯลฯ อย่างไรก็ตามในยุค 1960 พลังพิเศษของ ไดอาน่า ปริ้นซ์ เสื่อมถอยลง ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่เปิดร้านขายเสื้อผ้าในนิวยอร์ก

เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้ง Justice League

วันเดอร์วูแมน

          กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ Justice League of America ถือกำเนิดขึ้นในปี 1960 โดยมี วันเดอร์วูแมน เป็นสมาชิกหญิงเพียงคนเดียวที่ร่วมก่อตั้ง ซึ่งบางครั้งบทบาทของเธอก็เทียบเท่ากับ แบทแมน กับ ซูเปอร์แมน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่ม แม้บางเวอร์ชั่นบทบาทผู้ร่วมก่อตั้งของเธอจะถูกแทนที่ด้วย แบล็คคานา แต่ในหนังสือการ์ตูนฉบับรีบูต The New 52 ก็เปลี่ยนสถานะให้เธอกลายเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Justice League เหมือนเดิม แต่มีฮีโร่หญิงอย่าง อะตอม, ไฟร์สตอร์ม เอเลเมนท์วูแมน เข้ามาเป็นสมาชิกในภายหลัง

กำไลข้อมือ

          วันเดอร์วูแมน คือหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดของ DC Comics เพราะมีพลังเหนือมนุษย์เช่นเดียวกับ ซูเปอร์แมน แต่นอกจากความแข็งแกร่งและทักษะต่าง ๆ ที่เธอมีติดตัว อาวุธสำคัญของเธอคือกำไลเงินที่ทำจากเศษโล่ของเทพเจ้าซุส เมื่อใดก็ตามที่เธอนำกำไลสองข้างมากระทบกัน จะทำให้เกิดสายฟ้าแห่งเทพเจ้าซุส หรือแรงระเบิดที่มีพลังมหาศาล แถมช่วยป้องกันเธอจากอาวุธแทบทุกชนิด

วันเดอร์วูแมน

วันเดอร์วูแมน

ทักษะด้านกีฬาเป็นเลิศ

          ในเวลาที่ วันเดอร์วูแมน ว่างเว้นจากภารกิจปราบปรามเหล่าวายร้าย เธอใช้เวลาส่วนหนึ่งไปกับการเล่นกีฬาอย่าง เบสบอล เทนนิส และฮอกกี้ ซึ่งทักษะด้านกีฬาของเธอก็จัดว่าไม่ธรรมดา เนื่องจากเธอมีทั้งความแข็งแกร่งและความว่องไวเหนือมนุษย์ ชนิดที่ถ้าหากไปแข่งโอลิมปิกก็คงได้เหรียญทองกลับบ้านเป็นกระบุง

wonder woman

ถูกสร้างขึ้นในฐานะตัวแทนเฟมินิสต์

วันเดอร์วูแมน

          หากใครเคยอ่านหนังสือการ์ตูน Wonder Woman น่าจะได้กลิ่นความเป็นเฟมินิสต์ หรือสตรีนิยม แฝงอยู่เป็นระยะ เพราะผู้เขียนอย่าง วิลเลียม มาร์สตัน (William Marston) ตั้งใจสร้างคาแรคเตอร์นี้เพื่อรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศ ผ่านการออกแบบให้เธอมีความแข็งแกร่งเทียบชั้น แบทแมน หรือ ซูเปอร์แมน
โดยสิ่งที่ Wonder Woman ต้องการนำเสนอนอกจากความบันเทิงคือ การสร้างค่านิยมให้เยาวชนเพศหญิงรู้จักอดทน เป็นอิสระ ภูมิใจในความเป็นผู้หญิง มีความมั่นใจในตัวเอง และเชื่อเสมอว่าผู้หญิงก็เก่งกาจไม่แพ้ผู้ชาย

วันเดอร์วูแมน

          หลังจากร่วมแจมในหนัง Batman v Superman เรียบร้อยแล้ว แกล กาโดต์ (Gal Gadot) จะอวดโฉมแบบเต็ม ๆ ในหนังเดี่ยว Wonder Woman ซึ่งมีคิวเข้าฉายในสหรัฐฯ 22 มิถุนายน 2017 ก่อนร่วมแสดงในหนังรวมฮีโร่ The Justice League Part 1 และ 2 ในปี 2017 และ 2019

วันเดอร์วูแมน

วันเดอร์วูแมน

วันเดอร์วูแมน

wonder woman

wonder woman

ภาพจาก DC Comics, เฟซบุ๊ก Wonder Woman, เฟซบุ๊ก Gal Gadot, เฟซบุ๊ก Batman v Superman, เฟซบุ๊ก DC Films
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก วันเดอร์วูแมน ฮีโร่หญิงผู้เทียบชั้น ซูเปอร์แมน อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2559 เวลา 16:11:01 58,074 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP