10 ไข่อีสเตอร์ X-Men: Apocalypse เปิดข้อมูลคลายความสงสัย

X-Men: Apocalypse

          เจาะลึก X-Men: Apocalypse ไข่อีสเตอร์ เบาะแสจากหนังที่คุณอาจสงสัย เชื่อมโยงสู่อนาคตของ X-Men

          ได้ดูกันสมใจเสียทีสำหรับ X-Men: Apocalypse ที่เล่าเรื่อง 10 ปีหลังจาก X-Men: Days of Future Past ในภาคนี้เราได้เห็นตัวละครต่าง ๆ ย้อนวัยสู่ยุค 80 และร่วมกันต่อกรมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของโลกอย่าง อะพอคคาลิปส์ หลังจากดูจบไปแล้วหลายคนคงมีคำถามว่า Easter Eggs หรือเบาะแสที่ซ่อนอยู่มีหน้าตาอย่างไร วันนี้เรารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Looper, WhatCulture และ Digital Spy มาเป็น 10 ไข่อีสเตอร์จาก X-Men: Apocalypse ไปดูกันว่าแต่ละเรื่องน่าสนใจอย่างไร

          1. หลังจาก จีน เกรย์, จูบิลี่, ไนท์ครอว์เลอร์ และไซคลอปส์ พูดคุยเกี่ยวกับหนัง Star Wars Episode 3: Return of the Jedi ที่พวกเขาเพิ่งดูจบ จีน เกรย์ พูดประโยคเด็ดขึ้นมาว่า "อย่างน้อยเราก็คิดเหมือนกันว่าภาค 3 ห่วยสุด" ซึ่งไม่ได้หมายถึงภาค 3 ของ Star Wars แต่ผู้กำกับ ไบรอัน ซิงเกอร์ ต้องการสื่อถึง X-Men: The Last Stand ที่เขาเคยถอนตัวเพื่อไปกำกับ Superman Returns   

X-Men: Apocalypse

          2. ฉากสนามประลองมนุษย์กลายพันธุ์ในช่วงต้นเรื่อง เราได้เห็น แองเจิล โค่นคู่ต่อสู้ร่างยักษ์จนถูกหามออกไป แฟนหนังสือการ์ตูนของ Marvel น่าจะนึกออกว่านั่นคือ เดอะบล๊อบ มนุษย์กลายพันธุ์ร่างอ้วนซึ่งมีชื่อจริงว่า เฟร็ด ดุ๊ค แถมเคยปรากฏตัวมาแล้วใน X-Men Origins: Wolverine เมื่อปี 2009 เขาคือวายร้ายที่มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีผิวหนังแข็งแกร่งที่ทนทานต่ออาวุธ และมีสนามพลังที่สามารถป้องกันวัตถุต่าง ๆ ที่พุ่งเขาหาตัว

X-Men: Apocalypse

          3. ผู้กำกับ ไบรอัน ซิงเกอร์ คือแฟนตัวจริงของ Star Trek แถมเคยสวมบทรับเชิญในหนัง Star Trek: Nemesis มาแล้วด้วย ซึ่งในหนัง X-Men: Apocalypse มีจุดเชื่อมโยงบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Star Trek นั่นคือ โทรทัศน์ในบ้านของ สตอร์ม กำลังฉายซีรีส์ Star Trek ซีซั่น 2 ตอน Who Mourns for Adonais มีเนื้อหาเล่าถึงการเผชิญหน้ากับ อะพอลโล่ วายร้ายร่างยักษ์ที่วางสถานะตัวเองดั่งพระเจ้า คล้ายกับพฤติกรรมของ อะพอคคาลิปส์ ในหนังเรื่องนี้

X-Men: Apocalypse
ภาพจาก เว็บไซต์ Collider

          4. เป็นที่ทราบกันว่า สแตน ลี (Stan Lee) มักสวมบทรับเชิญในหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน Marvel ในเรื่องนี้เขาคือชายที่ยืนมองขีปนาวุธยิงขึ้นสู่อากาศ พร้อมควงภรรยาในชีวิตจริงอย่าง โจแอน ลี (Joan Lee) เข้าฉากด้วย

X-Men: Apocalypse

          5. ในหนังเรื่องนี้ แม็กนีโต้ เจ็บปวดจากการสูญเสียลูกสาวนามว่า นีน่า จนทำให้เขาร่วมทีมล้างโลกกับ อะพอคคาลิปส์ แต่ในฉบับหนังสือการ์ตูนลูกสาวของแม็กนีโต้ที่ชื่อว่า อันยา เสียชีวิตเพราะถูกไฟครอกตาย จนทำให้เขาใช้พลังฆ่าคนที่เป็นสาเหตุของต้นเพลิง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ภรรยาของเขาหนีไปเพราะเขาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังตั้งท้อง ควิกซิลเวอร์ กับ สการ์เล็ตวิทช์

X-Men: Apocalypse

          6. ในฉากที่ วูล์ฟเวอรีน หลุดออกจากกรงในฐานปฏิบัติการ Weapon X ศีรษะของเขาสวมอะไรบางอย่างที่มีสายระโยงระยางเต็มไปหมด ซึ่งนั่นคือเฮดเกียร์ที่เขาเคยสวมมาแล้วในหนังสือการ์ตูน Weapon X เมื่อปี 1991

X-Men: Apocalypse
ภาพจาก Marvel.com

          7. ในฉากสุดท้ายของเรื่องเราได้เห็น ไนท์คลอว์เลอร์, สตอร์ม, ไซคลอปส์, จีน เกรย์ และควิกซิลเวอร์ เรียงแถวในห้องฝึกของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่ชื่อว่า Danger Room โดยพวกเขาสวมเครื่องแบบฉบับคลาสสิก และกำลังจะต่อสู้กับ เซนติเนล หุ่นยนต์ตัวอันตรายจาก X-Men: Days of Future Past

X-Men: Apocalypse

          8. หลายคนดูจบแล้วอาจสงสัยว่า ไซล็อค หายไปไหน ? เพราะหลังจากที่การต่อสู้ระหว่าง อะพอคคาลิปส์ กับเหล่า X-Men สิ้นสุดลง เธอก็เดินหลบหนีหายออกไปเลย เป็นไปได้หรือเปล่าที่เรื่องราวของเธอจะถูกเล่าต่อในหนัง X-Force ซึ่งค่าย 20th Century Fox วางแผนพัฒนามานานหลายปีแล้ว

X-Men: Apocalypse

          9. อนาคตของ จีน เกรย์ คือสิ่งที่สมาชิก X-Men ต้องหวาดระแวง เพราะเราได้เห็นไปแล้วว่าเธอสามารถปล่อยพลังฟีนิกซ์ จนสามารถเอาชนะ อะพอคคาลิปส์ ได้อย่างราบคาบ หากอ้างอิงเรื่องราวตามหนังสือการ์ตูน The Dark Phoenix Saga จะมีช่วงที่เธอกลายเป็นวายร้าย ดาร์ก ฟีนิกซ์ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับฝ่าย X-Men

X-Men: Apocalypse

X-Men: Apocalypse
ภาพจาก Marvel.com

          10. ชื่อบริษัท Essex Corp ที่อยู่ในฉากท้ายเครดิต บอกใบ้ว่าวายร้ายตัวฉกาจอย่าง นาธาเนียล เอสเซ็กส์ หรือมิสเตอร์ซินิสเตอร์ กำลังจะมีบทบาทในอนาคต เขาคือนักพันธุศาสตร์จากศตวรรษที่ 19 ผู้ได้รับพลังพิเศษจาก อะพอคคาลิปส์ แถมยังต้องการ DNA ของ สตอร์ม, จีน เกรย์ และไซคลอปส์ มาทดลองอะไรบางอย่าง นอกจากนี้เขาอาจมีส่วนต่อการกำเนิดฮีโร่หญิง X-23 ที่เป็นร่างโคลนของวูล์ฟเวอรีน

X-Men: Apocalypse
ภาพจาก Marvel.com

          โปรดิวเซอร์ ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinberg) ออกมาเปิดเผยแล้วว่า X-Men ภาคถัดไปจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 1990 ตามรอยภาคก่อน ๆ ที่เดินเรื่องห่างกันทุก 1 ทศวรรษ แต่เรายังไม่ทราบว่าโปรเจคท์นั้นคือหนังภาคต่อ X-Men 7 หรือหนังภาคแยก The New Mutants คงต้องลุ้นกันอีกทีว่าเราจะได้ชมหนังภาคนี้กันเมื่อไร

    10 ไข่อีสเตอร์ X-Men: Apocalypse เปิดข้อมูลคลายความสงสัย โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2559 เวลา 18:08:44 21,788 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไข่อีสเตอร์ X-Men: Apocalypse เปิดข้อมูลคลายความสงสัย ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP