6 คำถามที่ต้องการคำตอบใน Independence Day 2

Independence Day 2

Independence Day 2


 
          ต้อนรับการกลับมาของ Independence Day: Resurgence กับ 6 คำถามที่ยังคาใจจากภาคแรก

          Independence Day หรือ ID4 คือหนังที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 1996 จนกลายเป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่น-ไซไฟ ที่หลายคนชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไป 20 ปี ID4 จะกลับมาอีกครั้งในภาค 2 ซึ่งใช้ชื่อว่า Independence Day: Resurgence และมีคำถามหลายอย่างที่รอการเปิดเผยในหนังภาคนี้ โดยเว็บไซต์ Cinemablend รวบรวม 6 คำถามที่ต้องตอบใน Independence Day: Resurgence ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

ดร.โอคุน รอดชีวิตได้อย่างไร ?

          ในภาคแรก สตีเว่น ฮิลเลอร์ นำเอเลี่ยนตัวหนึ่งกลับมายังฐานปฏิบัติการ Area 51 เป็นเหตุให้หัวหน้านักวิทยาศาสตร์อย่าง ดร.โอคุน ถูกเอเลี่ยนตัวนั้นโจมตีและโดนมันสะกดจิต แถมเหตุการณ์ในตอนจบยังทำให้ผู้ชมเชื่อว่าเขาเสียชีวิตไปแล้วด้วย ดังนั้นเมื่อ เบรนท์ สไปเนอร์ ถูกประกาศว่าจะกลับมาสวมบท ดร.โอคุน หลายคนจึงประหลาดใจและต้องการคำอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่

Independence Day 2

Independence Day 2

เมืองทั้งเมืองถูกสร้างใหม่ขึ้นมาหรือ ?

          หลังถูกเอเลี่ยนโจมตีเมื่อปี 1996 เมืองสำคัญต่าง ๆ ล้วนได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่ในตัวอย่างจาก Independence Day: Resurgence ที่ปล่อยออกมา เผยให้เห็นเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์แม้โดนถล่มในภาคก่อน ดังนั้นคำถามที่หนังต้องตอบให้ได้คือ เป็นไปได้หรือไม่ที่เมืองทั้งเมืองจะคืนสภาพสมบูรณ์ภายในเวลา 20 ปี

Independence Day 2

Independence Day 2

บทบาทของ โธมัส ไวท์มอล จะเป็นอย่างไร ?

          ประธานาธิบดีโธมัส ไวท์มอล มีบทบาทสำคัญอย่างมากในหนังภาคแรก เพราะไม่เพียงแต่ออกคำสั่งในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่เขายังร่วมขับเครื่องบินรบโจมตียานเอเลี่ยนอีกด้วย และในเมื่อเขากลับมาอีกครั้งในภาค 2 จึงเป็นเรื่องน่าลุ้นว่าชีวิตหลังจากพ้นตำแหน่งของเขาจะเป็นอย่างไร และจะมีบทบาทแค่ไหนต่อสงครามครั้งนี้  

Independence Day 2

Independence Day 2

เอเลี่ยนมาทำอะไรบนโลกก่อนปี 1996 ?

          ในหนังภาคแรกมีการเฉลยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ รับรู้ถึงการมีอยู่ของเอเลี่ยนมานานหลายสิบปี พิสูจน์ได้จากศพของมนุษย์ต่างดาวใน Area 51 และซากยานอวกาศที่ตกบนโลกเมื่อปี 1947 แต่สิ่งที่ยังเป็นปริศนาคือ มนุษย์ต่างดาวกลุ่มนั้นมาทำอะไรกันแน่ และจะมีผลอย่างไรต่อเรื่องราวในภาคนี้ด้วยหรือเปล่า

Independence Day 2

Independence Day 2

แท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกับ สตีเว่น ฮิลเลอร์ ?

          การที่ วิล สมิธ (Will Smith) เจ้าของบทผู้กอง สตีเว่น ฮิลเลอร์ ไม่กลับมารับบทเดิมในภาคนี้ สร้างความเสียดายให้กับแฟน ๆ ที่รอคอยนานถึง 20 ปี ซึ่งทีมผู้สร้างอธิบายการหายไปของเขาว่า สตีเว่น ฮิลเลอร์ เสียชีวิตไปเมื่อปี 2007 จากอุบัติเหตุเครื่องบินตกระหว่างการทดสอบเครื่องบินรบ แม้คำอธิบายดังกล่าวจะฟังดูสมเหตุสมผล แต่หลายคนยังอยากฟังว่ารายละเอียดของอุบัติเหตุครั้งนั้นเป็นอย่างกันแน่

Independence Day 2

Independence Day 2

มนุษย์จะเอาชนะเอเลี่ยนในภาคนี้ได้อย่างไร ?

          สาเหตุที่มนุษย์เอาชนะเอเลี่ยนได้ในภาคแรก เป็นเพราะผู้กอง สตีเว่น ฮิลเลอร์ และเดวิด เลวินสัน ส่งไวรัสคอมพิวเตอร์และระเบิดนิวเคลียร์ขึ้นไปทำลายยานแม่จากนอกโลกได้สำเร็จ แต่ในเมื่อเวลาผ่านไปถึง 20 ปี ความยากในการต้านทานกองทัพเอเลี่ยนก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพราะเทคโนโลยีต่าง ๆ ของพวกมันจะพัฒนาจากข้อผิดพลาดในภาคที่แล้ว ซึ่งเราต้องรอลุ้นว่ามนุษย์จะใช้เทคโนโลยีอะไรสู้กลับ

Independence Day 2

Independence Day 2

          ร่วมค้นหาคำตอบทั้งหมดได้ใน Independence Day: Resurgence ซึ่งเตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 23 มิถุนายน แล้วมาลุ้นกันว่าท้ายที่สุด Independence Day จะมีภาค 3 ตามมาอีกหรือไม่ (อ่านข่าว: ผู้กำกับเปิดใจ Independence Day มีลุ้นสร้างภาค 3)

Independence Day 2

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Independence Day

    6 คำถามที่ต้องการคำตอบใน Independence Day 2 โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2559 เวลา 09:04:20 30,529 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 คำถามที่ต้องการคำตอบใน Independence Day 2 ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP