โรวัน แอตคินสัน ยังสบายดี หลังถูกแชร์ว่อนโซเชียลอ้างเสียชีวิตแล้ว

โรวัน แอตคินสัน

          โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) หรือ มิสเตอร์บีน ตกเป็นเหยื่อข่าวลวงอีกครั้ง หลังถูกแชร์อ้างว่าฆ่าตัวตายแล้ว ยืนยัน โรวัน แอตคินสัน ยังไม่ตาย

          เกิดเป็นกระแสข่าวลวงที่สร้างความตกใจให้แฟน ๆ มาหลายต่อหลายครั้ง สำหรับข่าวการเสียชีวิตของ โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) นักแสดงคนดังเจ้าของบท มิสเตอร์บีน จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาแก้ข่าว ยืนยันว่ายังมีชีวิตอยู่แล้วสบายดีทุกประการ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ากระแสข่าวในทำนองนี้จะเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ต่อภาพไว้อาลัยให้แก่เขาอีกครั้ง

ลือว่อน มิสเตอร์บีน เสียชีวิตแล้ว ที่แท้แค่ข่าวลวงโลก

          โดยเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 เว็บไซต์ inquisitr.com เผยว่า ในช่วงไม่กี่วันนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างแชร์ข่าวการเสียชีวิตของ โรวัน แอตคินสัน กันอีกรอบ โดยหนนี้อ้างว่าเขาเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย พร้อมทำภาพปลอมหลอกในผู้คนคิดว่าข่าวดังกล่าวถูกนำเสนอจากบีบีซี และมีข่าวอัพเดทจากฟ็อกซ์นิวส์

ลือว่อน มิสเตอร์บีน เสียชีวิตแล้ว ที่แท้แค่ข่าวลวงโลก

          แม้ว่าคนสร้างข่าวจะทำภาพไม่เนียน เพราะอ้างว่านักแสดงคนดังเกิดในปี 1995 ซึ่งจะทำให้เขามีอายุเพียง 21 ปีเท่านั้น (ทั้งที่อายุจริง ๆ ของเขาคือ 61 ปี) แถมในเนื้อข่าวยังอ้างว่าเขาเสียชีวิตตอนอายุ 58 ปีอีกด้วย แต่ก็ยังคงมีคนหลงเชื่ออยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตาม โรวัน แอตคินสัน ยังคงสบายดีแม้จะตกเป็นเหยื่อข่าวลวงทำนองนี้มาหลายรอบ และก็หวังว่าแฟน ๆ จะเช็กข่าวให้มั่นใจกันก่อนแชร์อีกรอบด้วย

ลือว่อน มิสเตอร์บีน เสียชีวิตแล้ว ที่แท้แค่ข่าวลวงโลก

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @RKEncyclopedia, magicinfoto / Shutterstock.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรวัน แอตคินสัน ยังสบายดี หลังถูกแชร์ว่อนโซเชียลอ้างเสียชีวิตแล้ว โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2559 เวลา 12:18:58 13,589 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โรวัน แอตคินสัน ยังสบายดี หลังถูกแชร์ว่อนโซเชียลอ้างเสียชีวิตแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP