x close

พลังทำลายล้างสูง ! Godzilla กวาด 280 ล้านบาทใน 3 วัน

Godzilla Resurgence

          12 ปีที่รอคอย Godzilla Resurgence ครองแชมป์ยิ่งใหญ่อันดับ 1 กวาดรายได้ ถล่มทลายทั่วเกาะญี่ปุ่น กับกระแสตอบรับงานมาสเตอร์พีซ ที่สุดแห่งหนังก็อดซิลล่า

          เรียกได้ว่าคุ้มค่าการรอคอยสำหรับการกลับมาอีกครั้งของ "ก็อดซิลล่า" อสูรกายใหญ่ยักษ์จากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ล่าสุด Godzilla Resurgence ได้เข้าฉายแล้วเป็นที่เรียบร้อยในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2016 และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากการเข้าฉายเพียงแค่ 3 วัน ก็อดซิลล่า กวาดรายได้ไปสูงถึง 280 ล้านบาท และสำหรับในประเทศไทย ก็อดซิลล่า เตรียมจะมาอาละวาดในวันที่ 8 กันยายนนี้ ก่อนที่เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่ของ ก็อดซิลล่า ฉบับญี่ปุ่นเวอร์ชั่นล่าสุดมาติดตามความเป็นมาของประหลาดยักษ์ใหญ่ตัวนี้กัน . .

Godzilla Resurgence

          นับตั้งแต่อสูรกายยักษ์ใหญ่ถือกำเนิดขึ้นบนโลกในนาม "ก็อดซิลล่า" หรือ "กอจิร่า" ในปี คศ. 1954 ไคจู หรือคำเรียกชื่อสัตว์ประหลาดในภาษาญี่ปุ่นที่มีขนาดมหึมาตนนี้ ที่มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวชื่อ ก็อดซิลล่า มาจากการผสมผสานระหว่าง คำว่า กอริลล่า และปลาวาฬ ในภาษาญี่ปุ่น ได้สร้างความบันเทิงที่ชวนหวาดสะพรึง ความน่าตื่นตา และกวาดความประทับใจแก่ผู้ชมมานาน

          โดย ก็อดซิลล่า เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของ โทโมยูกิ ทานากะ ในระหว่างที่เดินทางกลับญี่ปุ่น ขณะที่เครื่องบินบินอยู่เหนือน่านน้ำพลันเกิดความคิดที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากมีอสูรกายใหญ่ยักษ์ถูกปลุกขึ้นมาจากอานุภาพของรังสีนิวเคลียร์ แล้วบุกถล่มประเทศญี่ปุ่น ขึ้นฝั่งเหยียบย่างทำลายบ้านเรือนผู้คนรอบ ๆ อ่าวโตเกียว ประกอบกับการได้รับแรงบันดาลใจจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเรือประมงที่ชื่อว่า Lucky Dragon No.5 ซึ่งบังเอิญหลุดเข้าไปจับปลาในแถบเกาะปะการังบิกีนีที่ซึ่งเป็นเขตที่มีการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ จนเป็นที่มาของอภิมหาโปรเจคท์ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดที่กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโตโฮ

Godzilla Resurgence

          ก็อดซิลล่า ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 1954 ก่อนที่ในอีก 2 ปีต่อมาได้ข้ามฝากมาสร้างความฮือฮาให้ผู้ชมในซีนโลกตะวันตก โดยเข้าฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาให้ผู้ชมชาวอเมริกันได้สัมผัสความน่าหวาดสะพรึง และตื่นตาไปกับความยิ่งใหญ่ของอภิมหาสัตว์ประหลาดสัญชาติญี่ปุ่นในโรงภาพยนตร์ภายใต้ชื่อ Godzilla, King of the Monsters ! โดยมีการตัดต่อใหม่ และถ่ายทำเพิ่มพร้อมเพิ่มฉากที่มีนักแสดงชาวอเมริกันเข้าไปในตัวภาพยนตร์ ส่งผลให้ราชันย์แห่งสัตว์ประหลาดประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และเป็นที่นิยมไม่น้อยไปกว่าภาพยนตร์เรื่องดังในแนวเดียวกันอย่าง คิงคอง และกลายเป็นขวัญใจของผู้ชมอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ได้มีโอกาสชื่นชมเจ้าก็อดซิลล่าต้นฉบับจากสตูดิโอผู้สร้างอย่างโตโฮในโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น สวีเดน, สเปน, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, โปรตุเกส, ฮังการี่, เม็กซิโก, อาร์เจนติน่า, คิวบา, ฝรั่งเศส, เบลเยี่ยม, โปแลนด์, บราซิล ฯลฯ โดยมีการตั้งชื่อแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศที่เข้าฉาย แต่โดยส่วนใหญ่จะมีคำว่า "ก็อดซิลล่า" อยู่ในชื่อ

          สำหรับ Godzilla Resurgence กล่าวได้ว่าเป็นการกลับมาทวงตำแหน่งอย่างสมศักดิ์ศรีของก็อดซิลล่าต้นฉบับให้สมกับเป็น "God" โดยทั้ง 2 ผู้กำกับ อันโนะและฮิงูชิเลือกที่จะนำเสนอก็อดซิลล่าฉบับปี 2016 ด้วยความมหึมหาใหญ่โตอย่างถึงขีดสุดที่ความสูง 118.5 เมตร (389 ฟุต) ลบสถิติก็อดซิลล่าทุกตัวที่เคยปรากฏตัวและย่ำบนจอภาพยนตร์ เรียกได้ว่าแซงหน้าความใหญ่ยักษ์ของฉบับฮอลลีวูดเวอร์ชั่นก่อนหน้าในปี 2014 ที่มีความสูง 108 เมตร (354 ฟุต) และแน่นอนว่าเจ้า "ชินกอจิร่า" หรือ "ก็อดซิลล่าตัวใหม่" ยังเต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ภายใต้การดีไซน์ใหม่ซึ่งมาพร้อมกับความน่าเกรงขามและสร้างความหวาดหวั่นที่น่าหวาดสะพรึงอย่างถึงขีดสุด

          โดยเรื่องราวใน Godzilla Resurgence เริ่มต้นที่การเกิดอุบัติเหตุขึ้นในอุโมงค์ใต้น้ำเส้นทางผ่านอ่าวโตเกียวโดยไม่รู้สาเหตุ ส่งผลให้เกิดการรวมตัวกันของหลากหลายหน่วยงานของภาครัฐบาลญี่ปุ่นเกิดมติประชุมฉุกเฉิน เพื่อรับมือกับสถานการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้น เมื่อพบว่า มันคืออสูรกายที่มีขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 118.5 เมตร ได้ปรากฏตัวสร้างความโกลาหลวุ่นวาย จนเกิดความเสียหายไปทั่วจากการบุกขึ้นฝั่ง แล้วเข้าทำลายบ้านเมืองอย่างย่อยยับจากนอกเมืองไล่เข้าสู่ใจกลางเมืองหลวง

Godzilla Resurgence

          กล่าวได้ว่า นี่คือ มหันตภัยครั้งร้ายแรงที่นำมาซึ่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแก่ผู้คนและประเทศญี่ปุ่นเกินกว่าที่ใครจะคาดเดา การลุกขึ้นต่อสู้ และรับมือกับอภิมหาสัตว์ประหลาดที่ไม่มีใครเคยเอาชนะได้จากรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อปกป้องประเทศให้รอดพ้นจากหายนะครั้งยิ่งใหญ่จากสิ่งมีชีวิตปริศนาขนาดมหึมาที่ถูกขนานนามว่า "ก็อดซิลล่า"

Godzilla Resurgence

          เตรียมสัมผัสกับความหวาดสะพรึงที่น่าตื่นตาที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขนาดของเจ้า "ชินก็อดซิลล่า" ก็อดซิลล่าตัวล่าสุด ใน Godzilla Resurgence 8 กันยายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

Godzilla Resurgence

ภาพจาก Mongkol Cinema, เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Godzilla Resurgence
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลังทำลายล้างสูง ! Godzilla กวาด 280 ล้านบาทใน 3 วัน อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2559 เวลา 09:42:42 8,604 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP