5 เรื่องน่ารู้ Your Name สุดยอดแอนิเมชั่นแห่งปี 2016

Your Name

Your Name

Your Name

          ทำความรู้จัก Your Name แอนิเมชั่นญี่ปุ่นของผู้กำกับ มาโกโตะ ชินไค ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2016

          แม้ไม่ใช่ผลงานจาก Studio Ghibli ที่หลายคนคุ้นเคย แต่แอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องใหม่อย่าง Your Name ก็สร้างปรากฏการณ์บน Box Office และกลายเป็นแอนิเมชั่นที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ แต่ก่อนที่แฟนหนังชาวไทยจะได้ชมกันในโรงภาพยนตร์ มาดูกันสักหน่อยว่าผลงานชิ้นนี้น่าสนใจอย่างไร โดยเรารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ The Japan Times และ IMDb มาเป็น 5 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับแอนิเมชั่น Your Name มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

          Your Name สร้างจากนิยายยอดนิยมที่ทำยอดขายกว่า 1 ล้านเล่ม เดินเรื่องผ่าน มิตสึฮะ เด็กสาวมัธยมปลายในเมืองเล็ก ๆ ที่อยากหนีชีวิตแสนน่าเบื่อไปอยู่โตเกียว กับ ทากิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายชาวโตเกียว ที่ทำงานในร้านอาหารอิตาเลียนและฝันอยากเป็นสถาปนิกหรือศิลปิน แต่เมื่อวันหนึ่งมีดาวหางโคจรมาในรอบพันปี ทั้งสองคนเริ่มมีความฝันแปลก ๆ โดยมิตสึฮะฝันว่าตัวเองเป็นเด็กหนุ่มอยู่ในโตเกียว ส่วนทากิก็ฝันว่าตัวเองเป็นเด็กผู้หญิงอยู่ในชนบท ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่พวกเขาไม่อาจบอกได้ว่ามันคืออะไรกันแน่

Your Name

ทุบสถิติด้านรายได้


          Your Name ได้รับการตอบรับจากผู้ชมจากญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม โดยครองอันดับ 1 บนตาราง Box Office ติดต่อกัน 9 สัปดาห์ และกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดของญี่ปุ่นในรอบปี 2016 ยิ่งไปกว่านั้น Your Name ถือเป็นแอนิเมชั่นของญี่ปุ่นเรื่องแรก ที่ทำรายได้ทะลุ หมื่นล้านเยน ซึ่งไม่ได้มาจาก Studio Ghibli หรือสร้างโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki)

Your Name

เป็นผลงานจากผู้กำกับแอนิเมชั่นมาแรง

          ความสำเร็จของ Your Name ทำให้ชื่อของผู้กำกับวัย 43 อย่าง มาโกโตะ ชินไค (Makoto Shinkai) ถูกจับตามองว่าเขาจะมาสืบทอดความยิ่งใหญ่ต่อจาก ฮายาโอะ มิยาซากิ แห่งค่าย Studio Ghibli โดยผลงานเด่น ๆ ของเขามีทั้ง The Place Promised in Our Early Days (เหนือเมฆา… ที่แห่งสัญญาของเรา), 5 Centimeters Per Second (ยามซากุระร่วงโรย), Children Who Chase Lost Voices (เด็กสาวกับเสียงเพรียกแห่งพิภพเทพา) และ The Garden of Words (ยามสายฝนโปรยปราย)

Your Name

ฝันที่กลายเป็นความจริง
 
          ฉากหลังอันสวยงามในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ถูกสร้างขึ้นจากสถานที่จริงหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น อาทิ เมืองนากาโน่ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้กำกับ รวมถึงเมืองใกล้เคียงอย่างกิฟุและโตเกียว โดยผู้ชมที่อินกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ต่างพากันไปถ่ายรูปตามสถานที่จริง เช่น บันไดข้างศาลเจ้าสุกะในกรุงโตเกียว หรือทะเลสาบซูวะในเมืองนากาโน่

Your Name

เตรียมตัวไปออสการ์

          ความยอดเยี่ยมของ Your Name การันตีได้จากรางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนัง Sitges 2016 ที่เมืองคาตาโลเนีย ประเทศสเปน และมีข่าวว่า Your Name กำลังถูกพิจารณาให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2017 สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมอีกด้วย

          ใครที่ชื่นชอบความงามของแอนิเมชั่นญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าคุณไม่ควรพลาด Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 10 พฤศจิกายนนี้ . . ไปพิสูจน์กันว่าจะน่าประทับใจแค่ไหนYour Name

Your Name

Your Name

Your Name

Your Name

Your Name

Your Name

ภาพจาก M Pictures, Makoto Shinkai, เว็บไซต์ทางการ kiminona

    5 เรื่องน่ารู้ Your Name สุดยอดแอนิเมชั่นแห่งปี 2016 โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:37:45 31,144 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เรื่องน่ารู้ Your Name สุดยอดแอนิเมชั่นแห่งปี 2016 ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP