ตัวอย่างใหม่ Dunkirk หนังสงครามของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

Dunkirk          ชีวิตที่รอดคือชัยชนะ ชมตัวอย่าง Dunkirk ฉบับเต็ม หนังสงครามเรื่องใหม่ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

          หลังจากให้รอคอยกันอยู่นานในที่สุด Warner Bros. Pictures ก็ปล่อยตัวอย่าง Dunkirk ฉบับเต็ม ของผู้กำกับมือรางวัล คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ออกมาให้ได้ชมกัน โดยหนังสร้างจากเหตุการณ์จริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตัวอย่างเปิดตัวสถานการณ์วิกฤตที่เหล่าทหารและพันธมิตรนับแสนคนถูกกองกำลังศัตรูปิดล้อม พวกเขาต้องติดอยู่บนชายหาดเสมือนเป้านิ่งให้เครื่องบินของฝ่ายตรงข้ามเข้าโจมตี และหนทางรอดเดียวของพวกเขาคือความช่วยเหลือจากกองทัพและความร่วมมือจากชาวบ้าน ที่รวบรวมเรือมาช่วยในการขนส่งเหล่าทหาร ทั้งเรือขนาดเล็ก เรือใบ เรือประมง และเรือกู้ชีพ เพื่อลำเลียงเหล่าทหารกลับขึ้นเรือของกองทัพ แต่ด้วยจำนวนคนมหาศาลและสถานการณ์ที่เผชิญอยู่จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับภารกิจในครั้งนี้

Dunkirk

Dunkirk


          ทั้งนี้เรื่องราวของ Dunkirk สร้างจากเหตุการณ์การอพยพดันเคิร์กเมื่อปี 1940 หรือที่รู้จักในชื่อปฏิบัติการไดนาโม ซึ่งทหารกองทัพอังกฤษ ฝรั่งเศส และเบลเยียม ต้องอพยพทางทะเลออกจากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส หลังกองทัพเยอรมันโจมตีที่ดันเคิร์กจนเรือใหญ่ไม่สามารถเทียบท่าได้ ท้ายที่สุดปฏิบัติการครั้งนี้สามารถรักษาชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรได้กว่า 300,000 นาย

Dunkirk

Dunkirk

          นอกจากเรื่องราวที่น่าสนใจแล้ว Dunkirk ยังอัดแน่นด้วยทีมนักแสดงตัวพ่ออย่าง ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy), เคนเน็ธ บรานาห์ (Kenneth Branagh), มาร์ค ไรแลนซ์ (Mark Rylance) รวมถึง แฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles) นักร้องหนุ่มจากวง One Direction การันตีคุณภาพโดยโปรดิวเซอร์ เอ็มม่า โธมัส (Emma Thomas) ที่เคยร่วมงานกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน มาแล้วใน The Dark Knight, Inception และ Interstellar ทั้งนี้ Dunkirk วางกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 20 กรกฎาคม 2017

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

Dunkirk

ภาพจาก Warner Bros. Pictures, เฟซบุ๊ก Dunkirk Movie
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่างใหม่ Dunkirk หนังสงครามของ คริสโตเฟอร์ โนแลน โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2559 เวลา 10:14:42 24,209 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตัวอย่างใหม่ Dunkirk หนังสงครามของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP