5 เรื่องน่ารู้ La La Land หนังเพลงมาแรง ตัวเก็งรางวัลทุกสำนัก

La La Land

La La Land

          5 เรื่องน่ารู้จาก La La Land หนังเพลงสำหรับคนมีฝัน กวาดรางวัลจากทุกสำนัก ตัวเก็งเวทีออสการ์ 2017

          บนเวทีประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2017 ได้มีการทำลายสถิติครั้งสำคัญเกิดขึ้น เมื่อหนังเพลงเรื่องเยี่ยมอย่าง La La Land กลายเป็นหนังที่กวาดรางวัลบนเวทีลูกโลกทองคำมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และมีแววว่าจะกวาดรางวัลจากสถาบันอื่น ๆ รวมถึงออสการ์ด้วย ซึ่งในโอกาสที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายในเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว เราอยากพาคุณไปทำความรู้จักกับ La La Land ด้วย 5 เรื่องน่ารู้ที่เรารวบรวมจากเว็บไซต์ IMDb และ Movie Pilot มาดูกันว่าอะไรอยู่เบื้องหลังความยอดเยี่ยม

La La Land

          จุดกำเนิดของหนังเรื่อง La La Land มาจากไอเดียของผู้กำกับ เดเมียน ชาเซลล์ (Damien Chazelle) ระหว่างที่เขาศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยเขียนบทของทั้ง Whiplash และ La La Land ออกมาตั้งแต่ปี 2010 จากประสบการณ์ส่วนตัวในฐานะนักทำหนังผู้ล่าฝัน แต่ตอนนั้นยังไม่มีสตูดิโอรายไหนสนใจสร้าง เพราะนี่คือหนังมิวสิคัลที่ไม่ได้มีเพลงฮิตติดหู และเมื่อมีคนสนใจสร้างจริง ๆ กลับมีข้อเรียกร้องให้ปรับเปลี่ยนบางจุดจนผู้กำกับ เดเมียน ชาเซลล์ ต้องยอมถอย อย่างไรก็ตามเมื่อ Whiplash ประสบความสำเร็จด้านรางวัลและคำวิจารณ์เมื่อปี 2014 Summit Entertainment จึงตกลงสร้างหนัง La La Land

La La Land

          ก่อนหน้าที่ เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) จะมารับบท มีอา ทราบหรือไม่ว่า เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) เคยถูกทาบทามให้รับบทนี้ แต่เธอจำต้องปฏิเสธเพื่อไปรับบทโฉมงามในหนัง Beauty and the Beast ในทางกลับกัน ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) ปฏิเสธบทเจ้าชายอสูรจาก Beauty and the Beast เพื่อมาเล่นหนังเรื่องนี้

La La Land

          เรื่องราวใน La La Land พูดถึงนางเอกอย่าง มีอา ที่ลาออกจากมหาวิทยาลัย แล้วย้ายมาอยู่ลอสแอนเจลิสเพราะฝันอยากเป็นนักแสดง คล้ายกับชีวิตจริงของ เอ็มม่า สโตน ที่ลาออกจากโรงเรียนและย้ายมายังลอสแอนเจลิสตอนอายุ 15 เพื่อล่าฝันในอาชีพนักแสดงเหมือนกัน

La La Land

          ไรอัน กอสลิ่ง ใช้เวลาฝึกเล่นเปียโนราว 4 เดือน เพื่อความสมจริงในการสวมบทเป็นนักดนตรีแจ๊ส ซึ่งฉากเล่นเปียโนส่วนใหญ่ถ่ายทำในแบบลองเทค โดยไม่ใช้นักแสดงแทนหรือเทคนิคพิเศษเข้าช่วย โดยเพื่อนนักแสดงอย่าง จอห์น เลเจนด์ (John Legend) ซึ่งเป็นนักดนตรีตัวจริง เอ่ยปากชมว่าเขาเป็นคนหัวไวมาก   

La La Land

          La La Land เป็นการพบกันครั้งที่ 3 ระหว่าง ไรอัน กอสลิ่ง กับ เอ็มม่า สโตน หลังจากทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วใน Crazy, Stupid, Love เมื่อปี 2011 และ Gangster Squad เมื่อปี 2013 อย่างไรก็ตามในปี 2015 พวกเขาถูกวางตัวให้พบกันในหนังเรื่อง Focus แต่ก็ถอนตัวไป ก่อนที่บทจะตกเป็นของ วิล สมิธ (Will Smith) และมาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie)

La La Land

          ใครยังไม่ได้ชมความยอดเยี่ยมของ La La Land ตามไปพิสูจน์ได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ แล้วมารอลุ้นกันว่าหนังเรื่องนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน

La La Land

La La Land

ภาพจาก เว็บไซต์ทางการ La La Land
    5 เรื่องน่ารู้ La La Land หนังเพลงมาแรง ตัวเก็งรางวัลทุกสำนัก โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2560 เวลา 09:59:35 7,311 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เรื่องน่ารู้ La La Land หนังเพลงมาแรง ตัวเก็งรางวัลทุกสำนัก ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP