10 เรื่องควรรู้ เตรียมพร้อมก่อนดู John Wick 2

John Wick Chapter 2

John Wick Chapter 2

          10 เกร็ดทั่วไปจาก John Wick: Chapter 2 หนังภาคต่อที่ได้ คีอานู รีฟส์ กลับมาสวมบทนักฆ่า จอห์น วิค

          หลังประสบความสำเร็จในภาคที่แล้วแบบเหนือความคาดหมาย ถึงเวลาแล้วที่หนังแอ็คชั่น John Wick จะกลับมาในภาค 2 ตามคำสัญญา ซึ่งการกลับมาอีกครั้งในชื่อ John Wick: Chapter 2 มีหลายสิ่งให้เราได้ติดตามกัน โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Cheat Sheet และ Collider มาย่อยเป็น 10 เรื่องที่คุณควรทราบก่อนดูหนังเรื่อง John Wick: Chapter 2 เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนสัมผัสความสนุกในโรงภาพยนตร์

          1. เรื่องราวสุดมันส์ของ John Wick: Chapter 2 เกิดขึ้นเมื่อ จอห์น วิค มือสังหารผู้เป็นตำนาน ถูกอดีตเพื่อนร่วมงานบีบให้กลับมาร่วมภารกิจหลังจากเกษียณตัวเอง ซึ่งมีเป้าหมายเข้าควบคุมองค์กรมือสังหารลับข้ามชาติ โดยเขาต้องเดินทางไปยังกรุงโรมและเผชิญหน้ากับเหล่านักฆ่าแสนอันตรายระดับโลก

          2. ในงาน New York Comic-Con เมื่อเดือนตุลาคม 2016 ผู้กำกับและนักเขียนบทของเรื่องให้สัมภาษณ์ว่า John Wick 2 จะเดินเรื่องหลังจากเหตุการณ์ในภาคที่แล้วเพียง 4 วัน

John Wick Chapter 2

          3. นอกจากพระเอก คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ที่กลับมาสวมบท จอห์น วิค หนังภาคนี้ยังได้ เอียน แม็คเชน (Ian McShane) กลับมาสวมบท วินสตัน เจ้าของโรงแรมคอนติเนนทัล รวมไปถึง แลนซ์ เรดดิค (Lance Reddick) ในบท ชารอน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนทัล, (Bridget Moynahan) ในบท เฮเลน ภรรยาผู้ล่วงลับของ จอห์น วิค, จอห์น ลากิซาโม่ (John Leguizamo) ในบท ออเรลิโอ และซาโดสกี้ (Tom Sadowski) ในบท จิมมี่

John Wick Chapter 2

          4. ทางด้านทีมนักแสดงชุดใหม่ของภาคนี้ ได้แก่ รูบี้ โรส (Ruby Rose), ปีเตอร์ สตอร์มาร์ (Peter Stormare), ริคคาร์โด้ สคามาชิโอ (Riccardo Scamarcio) รวมถึง ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น (Laurence Fishburne) เพื่อนนักแสดงของ คีอานู รีฟส์ จากเรื่อง The Matrix ที่มารับบทเป็น โบเวอรี่คิง

John Wick Chapter 2

          5. คอมมอน (Common) นักแสดงผิวสีและแร็พเปอร์ชื่อดัง จะสวมบทเป็นวายร้ายคนใหม่ โดยเขาคือหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของเจ้าแม่มาเฟีย ซึ่งอันที่จริง คอมมอน เป็นแฟนของหนังภาคแรกอยู่แล้ว และเมื่อเขาถูกทาบทามให้มาเล่นหนังภาค 2 เขาจึงตอบตกลงโดยทันที

John Wick Chapter 2

          6. คีอานู รีฟส์ กับ คอมมอน เคยสวมบทเป็นศัตรูกันมาแล้วในหนังเรื่อง Street Kings เมื่อปี 2008 ซึ่งในเรื่องนี้ คอมมอน บอกว่าชอบเข้าฉากกับพระเอก เพราะความมุ่งมั่นและตั้งใจของ คีอานู รีฟส์ ทำให้ฝีมือของเขาพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

          7. ในภาคนี้เราจะได้พบกับสุนัขพิทบูลตัวใหม่ของ จอห์น วิค หลังจากบีเกิลแสนรักของเขาถูกฆ่าตายในภาคที่แล้ว ซึ่งโปรดิวเซอร์ เบซิล ไอแวนิค (Basil Iwanyk) เคยให้สัมภาษณ์ว่า "เมื่อไรก็ตามที่ผมบอกคนอื่นว่าจะมีหนัง John Wick 2 ปฏิกิริยาแรกของพวกเขาคือ คุณพระคุณเจ้า คุณจะฆ่าหมาตายอีกหรือเปล่าเนี่ย ?"

John Wick Chapter 2

          8. เทคนิคการต่อสู้ในภาคนี้เรียกว่าสไตล์ "กัน-ฟู" ซึ่งผสมผสานการต่อสู้แบบยูยิตสู (Jujitsu) ยูโด และการใช้อาวุธประเภทต่าง ๆ โดยพระเอก คีอานู รีฟส์ อธิบายว่า หากหนังภาคแรกเปรียบเสมือนยูโดสายดำ หนังภาคนี้คงเปรียบได้กับยูโดสายดำชั้น 3

          9. John Wick: Chapter 2 รับประกันความมันส์โดยทีมงานชุดเดิมจากภาคที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนึ่งในทีมผู้กำกับอย่าง แชด สเตเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ที่กลับมาแบบฉายเดี่ยว ขณะที่ เดเรค โคลสตาด (Derek Kolstad) ก็กลับมาเขียนบทเหมือนเดิม

          10. ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากเห็น John Wick 3 เพราะผู้กำกับ แชด สเตเฮลสกี้ เคยให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนตุลาคม 2016 ว่าหนังภาค 3 อยู่ระหว่างการพัฒนาในช่วงเริ่มต้น พร้อมยืนยันว่าตัวละครสมทบอย่าง วินสตัน และคาแรคเตอร์ของ แลนซ์ เรดดิค จะกลับมาอย่างแน่นอน (อ่านข่าว: John Wick ขอลุยต่อ เดินหน้าสร้างภาค 3)

          ร่วมเป็นกำลังใจให้ คีอานู รีฟส์ กับบทบาท จอห์น วิค ได้ในหนังเรื่อง John Wick: Chapter 2 ซึ่งเตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 16 กุมภาพันธ์ 2017 หากหนังภาคนี้ประสบความสำเร็จแบบเดียวกับภาคแรก เชื่อว่าเราจะได้ดูภาค 3 กันในอีกไม่ช้าแน่นอน
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก John Wick, เว็บไซต์ทางการ John Wick
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องควรรู้ เตรียมพร้อมก่อนดู John Wick 2 โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16:57:05 19,029 อ่าน
TOP