ดราม่าจดหมายผิดซองงานออสการ์ ชาวเน็ตกังขา ทำไมถึงมีซองรางวัลซ้ำกัน

ออสการ์ 2017

         ดราม่าประกาศผลผิดงานออสการ์ 2017 ชาวเน็ตกังขา ทำไมถึงมีซองรางวัลซ้ำกัน หลัง เอ็มม่า สโตน เผยยังถือซองรางวัลนำหญิงไว้ในมือ ในขณะที่ผู้ประกาศขานรางวัลผิด เพราะได้จดหมายผิดซอง

         ยังคงมีประเด็นต่อเนื่องจากเหตุการณ์การประกาศรางวัลผิดพลาดบนเวที ออสการ์ 2017 ที่ผู้ประกาศขานรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิดจาก Moonlight เป็น La La Land ซึ่งต่อมาทาง วอร์เรน เบตตี้ (Warren Beatty) นักแสดงอาวุโสซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประกาศรางวัลสำคัญนี้ ได้ออกมาชี้แจงว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากเขาได้รับซองประกาศผลรางวัลผิด แทนที่ซองในมือจะเป็นผลรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่กลับเป็นซองผลรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ที่มีชื่อของ เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) จากภายนตร์เรื่อง La La Land [อ่านข่าว : ย้อนดูชอตเงิบ ! ออสการ์ 2017 ประกาศผลรางวัลใหญ่พลาด เพราะจดหมายผิดซอง]

ออสการ์ 2017
ภาพจาก FRAZER HARRISON / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

ออสการ์ 2017
ภาพจาก KEVIN WINTER / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

         จากเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนพยายามหาตัวการที่แท้จริงของข้อผิดพลาดดังกล่าว โดยชาวเน็ตบางส่วนมองว่าความผิดพลาดอาจเกิดจาก ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) ซึ่งเป็นผู้ประกาศรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ที่ยังคงถือซองประกาศผลไว้ในมือไม่ได้ให้แก่ เอ็มม่า สโตน แต่ข้อกล่าวหาดังกล่าวก็มีอันตกไป เมื่อต่อมามีภาพยืนยันว่า เอ็มม่า สโตน ถือซองประกาศผลของเธอไว้ในมือตั้งแต่ลงจากเวที แถมต่อมาเธอยังให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เธอยังคงถือซองของตัวเองไว้ในมือตลอด แม้กระทั่งตอนที่มีการประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิดพลาด

         จากสิ่งที่ เอ็มม่า สโตน ได้กล่าวยืนยันว่าเธอถือซองประกาศผลของเธอไว้ตลอดเวลา แต่กลับยังมีซองประกาศผลที่เหมือนกันไปอยู่ในมือของ วอร์เรน เบตตี้ ได้ นำไปสู่ข้อสงสัยหนักยิ่งขึ้น ว่าเหตุใดจึงมีซองประกาศรางวัลซ้ำกัน

         สำหรับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด (27 กุมภาพันธ์ 2560) เว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ ได้มีคำตอบในเรื่องนี้ เผยว่าทุก ๆ ผลรางวัลจะมีซองประกาศรางวัลนั้น ๆ อยู่ 2 ซองด้วยกัน โดย PricewaterhouseCoopers ได้อธิบายไว้ว่า ทั้ง 24 รางวัลจะมีซองประกาศผล 2 ชุด และให้ ไบรอัน คัลลิแนน (Brian Cullinan) กับ มาร์ธา รูซ (Martha Ruiz) เป็นผู้ถือซองประกาศผลคนละ 1 ชุด ยืนประจำการอยู่ที่ด้านซ้าย-ขวาของเวที เพื่อมอบซองประกาศผลให้แก่คนที่จะขึ้นมาประกาศผลบนเวที

ออสการ์ 2017
ภาพจาก KEVIN WINTER / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

         อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ซึ่งเป็นผู้ประกาศผลรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้เดินขึ้นเวทีจากทางฝั่งซ้าย ในขณะที่ผู้ประกาศรางวัลต่อไปคือ วอร์เรน เบตตี้ และคนที่ประกาศรางวัลคู่กับเขา เดินขึ้นเวทีจากคนละฝั่ง จึงมีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นในขั้นตอนนี้ ทำให้ วอร์เรน เบตตี้ ได้รับซองประกาศผลผิดซอง นำไปสู่ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบนเวทีออสการ์ในครั้งนี้

ออสการ์ 2017
ภาพจาก MARK RALSTON / AFP

ข้อมูลจาก mirror.co.ukเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าจดหมายผิดซองงานออสการ์ ชาวเน็ตกังขา ทำไมถึงมีซองรางวัลซ้ำกัน โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18:12:45 4,410 อ่าน
TOP