6 หนังเด่น เอ็มม่า วัตสัน ก่อนเป็นโฉมงามใน Beauty and the Beast

เอ็มม่า วัตสัน

เอ็มม่า วัตสัน

          ย้อนดู เอ็มม่า วัตสัน กับหนังเด่น 6 เรื่อง ก่อนที่เธอจะรับบท เบลล์ ในหนัง Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

          เอ็มม่า วัตสัน นักแสดงชาวอังกฤษขวัญใจมหาชน กำลังโด่งดังสุด ๆ ในบทบาท เบลล์ จากหนังเรื่อง Beauty and the Beast ฉบับคนแสดง แต่ก่อนที่เธอจะมารับบทโฉมงานในหนังเรื่องนี้ เราต่างทราบกันดีว่าเธอแจ้งเกิดจากหนังชุด Harry Potter ตามมาด้วยผลงานหลังจากนั้นอีกมากมาย และเพื่อเป็นการทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น เรามีข้อมูลจากเว็บไซต์ Cheat Sheet ซึ่งได้รวบรวม 6 ผลงานเด่นของ เอ็มม่า วัตสัน ก่อนที่เธอจะสวมบทเป็น เบลล์ ในหนังเรื่อง Beauty and the Beast มาดูว่าเรื่องไหนเคยผ่านตาคุณไปแล้วบ้าง


เอ็มม่า วัตสัน

1. เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ใน Harry Potter

          แน่นอนที่สุดว่าบทที่แจ้งเกิดให้กับเธอ คือบทบาท เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แม่มดสาวในหนังชุด Harry Potter ที่เธอร่วมแสดงตั้งแต่ปี 2001-2011 ในเรื่องนี้ผู้ชมได้เห็นพัฒนาการของ เอ็มม่า วัตสัน ทั้งด้านความสวยและฝีมือการแสดง และเฝ้ามองการเติบโตของ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ไปพร้อมกับสองสหายอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) กับ รอน วีสลีย์ (รูเพิร์ต กรินต์) จนทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Harry Potter

2. แซม ใน The Perks of Being a Wallflower

          นอกจากบทบาทใน Harry Potter การแสดงของเธอในหนังวัยรุ่นอย่าง The Perks of Being a Wallflower ถูกยกย่องว่าเป็นผลงานที่เลอค่าที่สุด ในเรื่องนี้ เอ็มม่า วัตสัน รับบทเป็น แซม เด็กสาวแก่นเซี้ยวหัวใจอิสระ ลูกพี่ลูกน้องของ แพทริค (เอซรา มิลเลอร์) ที่เปลี่ยนชีวิตของเด็กหนุ่มผู้โดดเดี่ยวอย่าง ชาร์ลี (โลแกน เลอร์แมน) ไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป โดยการแสดงของดารานำทั้ง 3 ถือเป็นจุดแข็งสำคัญของเรื่อง

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Perks of Being a Wallflower

3. ลูซี่ ใน My Week with Marilyn

          ในหนังชีวประวัติของไอคอนแห่งฮอลลีวูด มาริลีน มอนโรว์ เราได้เห็น เอ็มม่า วัตสัน รับบทสมทบเป็น ลูซี่ ผู้ช่วยแผนกเครื่องแต่งกาย และคู่เดทในช่วงสั้น ๆ ของ โคลิน (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) ก่อนที่เขาจะหลงเสน่ห์ มาริลีน มอนโรว์ (มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์) ระหว่างที่เธอมาถ่ายทำหนังเรื่อง The Prince and the Showgirl ในประเทศอังกฤษ โดยเรื่องนี้ เอ็มม่า วัตสัน ได้ร่วมงานกับผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ไซมอน เคอร์ติส (Simon Curtis)

เอ็มม่า วัตสัน

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emma Watson

4. อิล่า ใน Noah


          ผลงานของผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี (Darren Aronofsky) จากเรื่อง Black Swan ที่หยิบตำนานอันยิ่งใหญ่จากคัมภีร์ไบเบิ้ลมาเล่าใหม่บนจอภาพยนตร์ ถ่ายทอดวีรกรรมของ โนอาห์ (รัสเซล โครว์) ชายผู้สร้างเรือโนอาห์หลังจากที่เขานิมิตเห็นว่าจะมีน้ำท่วมใหญ่เกิดขึ้น โดยเรื่องนี้ เอ็มม่า วัตสัน รับบทเป็น อิล่า ลูกสาวบุญธรรมของโนอาห์ ที่เคยถูกทิ้งไว้รอความตายเมื่อครั้งยังเด็ก

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emma Watson

5. นิกกี้ มัวร์ ใน The Bling Ring

          สร้างจากเรื่องจริงของแก๊งวัยรุ่น 1 หนุ่ม 4 สาว ผู้หลงใหลชีวิตหรูหราของเซเลบฮอลลีวูด และออกตระเวนปล้นบ้านคนดังจนได้ทรัพย์สินมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ในเรื่องนี้ เอ็มม่า วัตสัน รับบทเป็นหัวหน้าแก๊งสุดเปรี้ยวชื่อว่า นิกกี้ มัวร์ ซึ่งทำให้เธอได้รับคำชมอย่างท่วมท้น โดยนี่คือผลงานของผู้กำกับหญิง โซเฟีย คอปโปลา (Sofia Coppola) จากเรื่อง Lost in Translation

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Bling Ring

6. พอลลีน ฟอสซิล ใน Ballet Shoes

          Ballet Shoes คือภาพยนตร์ฉายทางโทรทัศน์ทางช่อง BBC One เมื่อปี 2007 สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของ โนเอล สตรีทฟีลด์ (Noel Streatfeild) เล่าเรื่องราวของ 3 เด็กกำพร้าชาวลอนดอนในยุค 1930 ผู้มีความฝันแตกต่างกันออกไป โดยตัวของ เอ็มม่า วัตสัน รับบทเป็น พอลลีน ฟอสซิล ผู้ฝันอยากเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ขณะที่น้องสาวของเธอฝันอยากเป็นนักบินและนักเต้นบัลเล่ต์

เอ็มม่า วัตสัน
ภาพจาก เว็บไซต์ BBC [UK]

          หลังจากจบ Beauty and the Beast เชื่อได้เลยว่าเส้นทางสายนักแสดงของ เอ็มม่า วัตสัน ต้องเต็มไปด้วยความสดใส หลังจากนี้เราคงต้องรอชมว่าเธอจะกลับมาในบทบาทใดอีก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emma Watson, เฟซบุ๊ก Beauty and the Beast
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 หนังเด่น เอ็มม่า วัตสัน ก่อนเป็นโฉมงามใน Beauty and the Beast โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2560 เวลา 10:58:43 16,674 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP