งานหนัก ! Aladdin ฉบับคนแสดงยังหานักแสดงนำไม่ได้

Aladdin

Aladdin

          Aladdin ฉบับคนแสดง เจออุปสรรคตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่าย เมื่อทางค่ายดิสนีย์ ยังหานักแสดงนำไม่ได้ แม้ว่าจนถึงขณะนี้ จะคัดเลือกไปมากกว่า 2,000 คนแล้วก็ตาม

          หลังจากก่อนหน้านี้ ทางค่ายดิสนีย์ (Disney) ได้ออกมายืนยันว่า จะมีการนำการ์ตูนสุดคลาสสิก Aladdin มาทำเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง โดยได้ผู้กำกับมือดีอย่าง กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) มาดูแล ซึ่งทาง Disney ก็ได้ประกาศเฟ้นหานักแสดงเชื้อสายตะวันออกกลาง เพื่อที่จะมารับบทเป็น อาละดิน และ เจ้าหญิงจัสมิน

          ทว่าล่าสุด (11 กรกฎาคม 2560) ตามรายงานของเว็บไซต์ MovieWeb ดูเหมือนว่า Aladdin ฉบับคนแสดงนี้ จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นเสียแล้ว ซึ่งอุปสรรคที่ว่าก็ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว เมื่อทางค่ายดิสนีย์ และผู้กำกับ กาย ริชชี่ ไม่สามารถหานักแสดงนำที่จะมารับบทอาละดินได้ แม้ว่าจะคัดเลือกไปแล้วมากกว่า 2,000 คนด้วยกัน

          โดยจากรายงานของ The Hollywood Reporter เผยว่า ขณะนี้ทางค่ายกำลังเดินหน้าหานักแสดงผู้มารับบทอาละดินอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้นักแสดงที่ตรงตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ คือต้องการนักแสดงชาวตะวันออกกลาง หรือเชื้อสายอินเดีย เพื่อป้องกันการเกิดกระแสความไม่พอใจที่ใช้นักแสดงผิวขาวมาเล่น ดังที่เคยเกิดขึ้นในภาพยนตร์ฮอลลีวูดบางเรื่อง นอกจากนี้ผู้ที่มารับบทดังกล่าวจะต้องมีความสามารถทั้งด้านการแสดงและร้องเพลงได้ควบคู่กัน จึงทำให้การหานักแสดงที่เหมาะสมเป็นเรื่องยากลำบาก

Aladdin
ภาพจาก Aladdin - The Musical

          ทั้งนี้ ทางค่ายเผยว่า ก็รู้สึกสนใจ 2 นักแสดงชาย ได้แก่ เดฟ พาเทล (Dev Patel) วัย 27 ปี และ ริซ อาห์เหม็ด (Riz Ahmed) วัย  34 ปี แต่ทั้งนี้สำหรับบทอาละดิน ค่อนข้างที่จะอยากได้นักแสดงหน้าใหม่ ทั้งนี้สำหรับบท เจ้าหญิงจัสมิน ทางค่ายก็ได้เล็ง นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) วัย 24 ปี และทารา ซูตาเรีย (Tara Sutaria ) นักแสดงหญิงชายอินเดียวัย 21 ปี ไว้ แต่ยังล็อกตัวไม่ได้ เพราะต้องหานักแสดงบทอาละดินให้ได้ก่อน ถึงค่อยพิจารณาว่าใครเคมีเข้ากว่ากัน

Aladdin

Aladdin

          ทั้งนี้จากรายงานยังได้เผยว่า ทางค่ายได้ทำการคัดเลือกและเฟ้นหานักแสดงมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่จากปัญหาการคัดเลือกนักแสดงดังกล่าว ทำให้กำหนดการที่จะเริ่มถ่ายทำในเดือนกรกฎาคมที่วางเอาไว้ในตอนแรก จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน นอกจากนี้ทางดิสนีย์ยังได้นำผู้เชี่ยวชาญด้านละครเพลงมาช่วยด้วยอีกแรง

          อย่างไรก็ตาม ปัญหาด้านการคัดเลือกนักแสดงที่กล่าวมานี้ ไม่ใช่สาเหตุให้น่าเป็นกังวลใจ ความจริงที่ทางดิสนีย์ใช้เวลามากในการเฟ้นหาตัวนักแสดงที่จะมารับบทนำ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในความสำคัญ เพื่อที่จะได้นักแสดงมารับบทอย่างลงตัวและเหมาะสมที่สุด ซึ่งเชื่อว่าทางดิสนีย์สามารถจัดการได้ และคาดว่าจะมีข่าวดีให้ทราบในเร็ว ๆ นี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Aladdin, เว็บไซต์ Oh My Disney

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานหนัก ! Aladdin ฉบับคนแสดงยังหานักแสดงนำไม่ได้ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:50:26 4,148 อ่าน
TOP