ทุบสถิติ ! Despicable Me ขึ้นแท่นแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงินสูงสุดตลอดกาล

Despicable Me

          Despicable Me ทำลายสถิติ ขึ้นแท่นแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงินสูงสุดตลอดกาล

          มาแรงแซงทุกโค้งจริง ๆ สำหรับแอนิเมชั่นเฟรนไชส์ Despicable Me ที่ดำเนินเรื่องราวมาแล้วถึง 3 ภาค ซึ่งจากรายงานล่าสุดของ Box office ว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา 4-6 สิงหาคม 2017 Despicable Me 3 สามารถเก็บรายได้เพิ่มในประเทศ 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากทั่วโลกเพิ่มอีก 21.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อรวมกับยอดเดิมหนัง Despicable Me ภาค 3 ทำเงินในประเทศไปแล้วทั้งสิ้น 242 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยอดรวมจากทั่วโลกอีก 885 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ยอดรวมของแฟรนไชส์ Despicable Me พุ่งสูงถึง 3.52 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงแชมป์เดิมอย่าง Shrek ที่ทำไว้ 3.51 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Despicable Me

          ทั้งนี้ยังไม่ได้เปิดตัวในอิตาลี กรีซและตุรกี ซึ่งคาดว่าน่าจะถึง 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐเร็ว ๆ นี้ และอาจจะทำรายได้ทั่วโลกพุ่งทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หากว่าได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งสามประเทศ

Despicable Me

          แฟรนไชส์ Despicable Me เข้าฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2010 ทำรายได้ในประเทศไปกว่า 251.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 291.6 ล้านดอลลาร์จากทั่วโลก รายได้รวม 543.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าจะไม่ได้เข้าฉายในประเทศจีนก็ตามแต่รายได้ก็สูงมากทีเดียว ต่อมาในปี 2013 Despicable Me 2 สามารถทำเงินในประเทศกว่า 368 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่สามารถเข้าฉายในประเทศจีนได้แล้ว และทำรายได้จากทั่วโลกไป 602.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวม 970.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และในปี 2015 ก็มีภาคแยกเรื่อง Minions กวาดรายได้จากทั่วโลกไป 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นเป็นหนังทำเงินอันดับสองแห่งปี ลองจาก Frozen ของค่ายดิสนีย์ที่ทำรายได้ไป 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Despicable Me

          Despicable Me 3 นำทีมเดิมทั้ง กรู, ลูซี่ ลูกสาวที่น่ารักของพวกเขา มาโก, อีดิธ, แอกเนส และเหล่ามินเนี่ยน กลับมาสร้างความสนุกอีกครั้ง หลังจากกรูและลูซี่ ภรรยาของเขา ไม่สามารถที่จะปราบตัวร้ายที่พยายามทำลายมวลมนุษย์ได้ (บัลธาซาร์ แบรตต์ อดีตดาราเด็กที่ยังฝังใจกับคาแรคเตอร์ที่เขาเล่นในยุค 80’s) พวกเขาได้ถูกไล่ออกจากกองกำลังต่อต้านวายร้าย (Anti-Villain League) ด้วยความอับอาย พวกมินเนี่ยนมีความหวังว่ากรูจะใช้โอกาสนี้ในการกลับเข้าสู่วงการวายร้าย แต่เมื่อกรูทำให้เห็นว่าเขาได้เกษียณตัวเองออกจากวงการแล้ว พวกมินเนี่ยนจึงได้ออกมาตามหาหนทางของตัวเองในขณะที่กรูพยายามคิดว่าจะทำอะไรต่อไปก็มีคนแปลกหน้ามาบอกเขาว่า เขามีน้องชายฝาแฝดที่ได้หายตัวไปนานชื่อว่าดรู และดรูก็อยากจะพบเขามาก และต้องการจะเป็นวายร้ายระดับโลกตามรอยพ่อของเขา

Despicable Me

          ใน Despicable Me ภาค 3 สตีฟ คาเรล (Steve Carell) ให้เสียงพากย์เป็นทั้ง กรู และ ดรู ส่วนทีมให้เสียงพากย์คนอื่น ๆ ได้แก่ คริสเตน วิก (Kristen Wiig) ในบท ลูซี่ ไวลด์ ร่วมด้วย เทรย์ ปาร์คเกอร์ (Trey Parker) ในบทวายร้ายคนใหม่อย่าง อีวิล แบรตต์ นอกจากนี้ยังมี มิแรนด้า คอสโกรฟ (Miranda Cosgrove) ในบท มาร์โก้ และดานา ไกเออร์ (Dana Gaier) ในบท อีดิธ ทั้งนี้ DreamWorks ยังไม่ได้รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับความคืบหน้าของ Despicable Me 4 แต่ภาคต่อไปจะเป็นตอนจบของส่วนที่สาม ซึ่ง ดรู จะเป็นผู้ร้ายคนต่อไปที่ กรู จะต้องจัดการ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Despicable Me

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุบสถิติ ! Despicable Me ขึ้นแท่นแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงินสูงสุดตลอดกาล โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 17:49:06 3,842 อ่าน
TOP