Star Wars 9 สะดุด คอลิน เทรเวอร์โรว์ สละเก้าอี้ผู้กำกับ

Star Wars 9

          คอลิน เทรเวอร์โรว์ สละตำแหน่งผู้กำกับ Star Wars 9 หลังทำงานมากว่า 2 ปี สตูดิโอชี้เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน

          อาถรรพ์หรืออะไรที่ส่งผลให้เก้าอี้ผู้กำกับหนังแฟรนไชส์จาก Lucasfilm สั่นคลอน หลังจากพาเหรดการถอนตัวของผู้กำกับเริ่มตั้งแต่ จอช แทรงค์ (Josh Trank) ที่โบกมือลาหนังภาคแยกลำดับที่ 3 ของ Star Wars ไปก่อนเพื่อน ตามมาติด ๆ ด้วยการถอนตัวของสองผู้กำกับ ฟิล ลอร์ด (Phil Lord) และคริส มิลเลอร์ (Chris Miller) ที่วางมือจากหนังภาคแยก Han Solo กลางอากาศทั้งที่หนังถ่ายทำไปกว่าครึ่งแล้วด้วยเหตุผลว่าความคิดเห็นไม่ตรงกัน

          ล่าสุด Star Wars 9 ก็ประสบปัญหาเดียวกันเมื่อทาง StarWars.com ออกแถลงการณ์ว่า ผู้กำกับคนเก่งจาก Jurassic World คอลิน เทรเวอร์โรว์ สละตำแหน่งผู้กำกับ Star Wars 9 แล้วโดยทาง Lucasfilm แจงว่า "คอลิน เป็นเพื่อนร่วมงานที่วิเศษมาตลอดในทุกช่วงเวลาที่เราได้ทำหนังมาด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็พบว่าวิสัยทัศน์ของเราที่มีต่อโปรเจคท์นี้แตกต่างกัน เราจึงขอยุติบทบาทที่มีร่วมกันเอาไว้ก่อน และหวังว่าคอลินจะเจอแต่สิ่งดี ๆ เราจะเผยข้อมูลของหนังมากกว่านี้ในเร็ว ๆ นี้"

Star Wars 9

          คอลิน เทรเวอร์โรว์ ถูกวางตัวให้มากำกับ Star Wars: Episode 9 ตั้งแต่ปี 2015 หลังจาก Jurassic World เข้าฉายได้ไม่นาน ซึ่งเทรเวอร์โรว์ก็ทำงานให้กับ Star Wars: Episode 9 ตั้งแต่นั้น โดยทั้งเขียนบทและดำเนินงานมากว่าสองปี และหนังมีกำหนดเปิดกล้องในเดือนมกราคมปีหน้า แต่เทรเวอร์โรว์กลับถอนตัวออกจากตำแหน่งเพียงไม่กี่เดือนก่อนเปิดกล้อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานจาก เว็บไซต์ MovieWeb ว่า แจ็ค ธอร์น (Jack Thorne) ผู้เขียนบทและออกแบบฉากจาก Harry Potter and the Cursed Child ถูกทาบทามให้มาพัฒนาบท Star Wars: Episode 9 ได้ร่างบทเอาไว้แล้ว ในขณะนั้นก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า เทรเวอร์โรว์ จะถอนตัวแต่อย่างใด

          โดยก่อนหน้านี้ คอลิน ประสบความสำเร็จมากจากการกำกับเรื่อง Jurassic World ที่ทำเงินถล่มทลาย แต่หนังเรื่องล่าสุดของเขา The Book of Henry ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงทั้งเรื่องรายได้และคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์หนัง มันอาจเป็นไปได้ว่าความล้มเหลวนี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนตัวผู้กำกับขึ้น

          ทั้งนี้ Star Wars 9 มีกำหนดเข้าฉาย 24 พฤษภาคม 2019 ทางสตูดิโอ Lucasfilm จึงต้องเร่งหาผู้กำกับคนใหม่มาแทน ซึ่งตัวเต็งคือ ไรอัน จอห์นสัน (Rian Johnson) ผู้กำกับจาก Star Wars: The Last Jedi และ เจ.เจ. อับรามส์. (J.J. Abrams) จาก Star Wars: Force awakens โดยทั้งคู่ก็ต่างเคยร่วมงานกับ Lucasfilm และเคยฝากฝีมือไว้ในแฟรนไชส์ Star Wars มาแล้ว

ภาพจาก StarWars.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Star Wars 9 สะดุด คอลิน เทรเวอร์โรว์ สละเก้าอี้ผู้กำกับ โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2560 เวลา 14:58:41 3,402 อ่าน
TOP