ทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ! Despicable Me 3 ขึ้นแท่นแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงิน

Despicable Me 3

Despicable Me 3

          Despicable Me 3 มาแรง ทำเงินทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นอันดับ 1 แอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโค่นแชมป์เก่าอย่าง Ice Age  พร้อมควบอันดับ 3 หนังทำเงินสูงสุดแห่งปี

          สถิติรายได้ของหนังช่วงซัมเมอร์ไม่ค่อยสูงนักตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา แต่ปีนี้หนังจากค่าย Universal และ Illumination อย่าง Despicable Me 3 ทำให้สถิติของหนังช่วงซัมเมอร์ฟื้นตัวขึ้นหลังจากซบเซามาหลายปี โดยทำเงินทั่วโลกทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้วในตอนนี้ ซึ่งเป็นหนังเรื่องที่สามของปีที่ทำเงินทะลุพันล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นเรื่องเดียวที่ทำเงินทะลุพันล้านในช่วงซัมเมอร์
          Deadline รายงานว่า Despicable Me 3 ขึ้นมาเป็นหนังเรื่องที่สามแห่งปีที่ทำรายได้ทะลุพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามหลัง Beauty and the Beast ซึ่งกวาดรายได้ทั่วโลกไป 1.26 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ The Fate of the Furious ที่ทำรายได้ทั่วโลกไป 1.23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งขนาดหนังฟอร์มยักษ์กระแสแรงอย่าง Wonder Woman และ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ยังไม่สามารถทำรายได้ถึงพันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

          โดยบอสใหญ่ของ Illumination คริส เมเลแดนดรี (Chris Meledandri)กล่าวว่า "ความสำเร็จของ Despicable Me และ Minions เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถที่ยอดเยี่ยมของทีม Illumination และ Illumination Mac Guff บวกกับสตูดิโอที่ดีที่สุดในโลกอย่าง Universal เป้าหมายของเราคือ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำใน Despicable Me 3 และเราขอขอบคุณแฟน ๆ ที่ทำให้  Despicable Me 3 ทะลุพันล้านดอลลาร์สหรัฐ"

          Despicable Me 3 ได้เพิ่มตัวละครใหม่คือ กรู น้องชายฝาแฝดของดรู ซึ่งให้เสียงทั้งสองโดย สตีฟ คาเรลล์ (Steve Carell) และวายร้ายตัวใหม่ บัลธาซาร์ แบรตต์ (เทรย์ พาร์คเกอร์) สามารถดึงดูดผู้ชมในอเมริกาและกวาดรายได้ไปกว่า 259.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำรายได้ในตลาดต่างประเทศไปกว่า 741.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ครองแชมป์แอนิเมชั่นแฟรนไชส์ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล แซงแชมป์เก่าอย่าง Ice Age ไปเรียบร้อย

Despicable Me 3

Despicable Me 3

          ด้าน นิค คาร์ปู (Nick Carpou) ผู้จัดการฝ่ายจัดจำหน่ายในประเทศของ Universal Pictures ได้กล่าวถึงความสำเร็จนี้ว่า "แฟรนไชส์นี้นอกจากจะสามารถทำลายสถิติได้แล้วยังดึงดูดผู้ชมได้หลากหลายด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ ตัวละครที่โดดเด่นทั้งน่ารักและเป็นตัวทำลายล้าง เมื่อผู้ชมเห็นชื่อสตูดิโอ Illumination ขึ้นโชว์พวกเขาก็รู้แล้วว่าช่วงเวลาต่อจากนั้นคือช่วงเวลาที่ดี"

          Illumination สร้างหนังขึ้นชื่อกว่า 8 เรื่อง ได้แก่ Despicable Me, Hop, Dr. Seuss' The Lorax, Despicable Me 2, Minions, The Secret Life of Pets, Sing และ Despicable Me 3 ซึ่งทำรายได้ไปแล้วกว่า 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก มาดูกันว่าปีนี้จะมีหนังเรื่องไหนที่ทำรายได้ทะลุพันล้านดอลลาร์สหรัฐอีกหรือไม่ แต่หลังจากช่วงซัมเมอร์แล้วก็เข้าสู่ช่วงท้ายปีซึ่งรายได้ของหนังที่กำลังจะเข้าฉายอาจจะต่ำกว่าปกติก็เป็นได้


 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Despicable Me, Universal Pictures

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ! Despicable Me 3 ขึ้นแท่นแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ทำเงิน โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 11:41:09 3,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP