ตัวอย่างใหม่ The Shape of Water หนังไอเดียแหวกแนวของ กิลเลอร์โม เดล โตโร

The Shape of Water          The Shape of Water เผยตัวอย่างใหม่เรทอาร์ ที่เปลี่ยนจากหนังโลกสวยคนรักปลา เป็นหนังตื่นเต้นระทึกขวัญปนฮา ที่มาแบบคนละฟีล

          หนังเรื่องใหม่ป้ายแดงของ ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังแฟนตาซีสัตว์ประหลาด กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) อย่าง The Shape of Water คือหนึ่งในหนังที่ที่ทุกคนรอคอย โดยเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1962 สาวใบ้คนหนึ่งที่ชื่อ เอลิซา ซึ่งรับบทโดย แซลลี่ ฮอว์กินส์ (Sally Hawkins) ทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ที่ห้องแล็บลับสุดยอดของรัฐบาล ตั้งอยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองบัลติมอร์ และชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเธอได้พบพันกับสิ่งมีชีวิตประหลาดสุดลึกลับจากอเมริกาใต้อาศัยอยู่ในแท็งก์น้ำ ซึ่งชะตาชีวิตของเขานั้นอยู่ในของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทางทะเลและรัฐบาลที่สุดจะปวกเปียก
          ฟิชแมน รับบทโดย ดั๊ก โจนส์ (Doug Jones) คือสิ่งมีชีวิตผู้น่าทึ่ง เขามีหัวใจเป็นทองคำ และมันอยู่ในส่วนกลางหางของเขา หลายคนที่ได้ยินชื่อ ดั๊ก โจนส์ อาจจะร้อง เอ๊ะ รู้สึกคุ้น ๆ อยู่ในใจ แน่นอน เพราะเขาคนนี้คือนักแสดงที่รับบทเป็น เอป ซาเปี้ยน (Ape Sapian) มนุษย์ครึ่งบกครึ่งน้ำใน Hellboy หนังอีกเรื่องหนึ่งของ เดล โตโร นั่นเอง ซึ่งจะสังเกตได้ว่า ฟิชแมน กับ เอป ดูมีลักษณะคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก แต่แฟน ๆ ก็ไม่ได้ซีเรียสกับจุดนี้ เพราะดั๊กคือนักแสดงที่มีความสามารถ เขาทำงานกับเดล โตโร มาแล้วหลายครั้ง และ The Shape of Water คืองานที่ท้าทายสำหรับเขา

The Shape of Water

          อย่างไรก็ตามตัวอย่างเรทอาร์ของ The Shape of Water ได้สร้างการถกเถียงในหมู่แฟน ๆ มากที่เดียว หลายคนต่างพากันสงสัยว่ามันเป็นเรทอาร์ตรงไหน มันไม่เห็นมีอะไรที่น่าติดเรทนี้เลยสักนิด คำตอบก็คือ มันมีฉากหนึ่งระหว่างเอลิซา กับ ผู้พันสติคแลนด์ตัวร้าย รับบทโดย ไมเคิล แชนนอน (Michel Shannon) ผู้ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของเอลิซา ซึ่งฉากด่าแบบไร้เสียงที่ว่านี้มันดูจะเกินกว่า PG-13 ไปนิดหน่อย แต่มันก็เหมาะกับครอบครัวที่ค่อนข้างมีอารมณ์ขันและจิตใจเปิดกว้าง แน่นอนว่าฉากนี้จะเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย และคงจะน่าละอายอย่างยิ่ง ถ้าทีมผู้สร้างตัดมันทิ้งไป

The Shape of Water

          สำหรับทีมนักแสดงนั้น นอกจาก ดั๊ก โจนส์, ไมเคิล แชนนอน และแซลลี่ ฮอว์กินส์ ยังมี ไมเคิล สตัลเบิร์ก (Michael Stuhlbarg) ออคตาเวีย สเปนเซอร์ (Octavia Spencer) ริชาร์ด เจนกินส์ (Richard Jenkins) และลอเรน ลี-สมิธ (Lauren Lee Smith) ร่วมด้วย และจะได้ วาเนสซา เทย์เลอร์ (Vanessa Taylor) มาร่วมเขียนบทกับกิลเลอร์โม เดล โตโร อีกด้วย โดยหนังมีกำหนเเข้าฉายในบ้านเรา 7 ธันวาคม 2017

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

The Shape of Water

ภาพจาก Fox Searchlight, เฟซบุ๊ก The Shape of Water, 20th Century Fox

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่างใหม่ The Shape of Water หนังไอเดียแหวกแนวของ กิลเลอร์โม เดล โตโร โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560 เวลา 10:55:43 7,435 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP