ทำความรู้จักทีมนินจาลับแห่งเมืองนินจาโก The LEGO Ninjago Movie

The LEGO Ninjago Movie

          ก่อนที่การผจญภัยของนินจาโกบนจอยักษ์จะเริ่มขึ้น เรามาทำความรู้จักกับทีมนินจาลับแห่งเมืองนินจาโกกันใน หนัง The LEGO Ninjago Movie สักหน่อย !! ขอบอกเลยว่าความสามารถของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ลอยด์ / นินจาเขียว
The LEGO Ninjago Movie

          เดฟ ฟรังโก พากย์เสียงเป็นลอยด์ นินจาหนุ่ม ผู้อุทิศตนเพื่อปกป้องเมืองนินจาโก ตัวละครผู้กล้าหาญแต่มีปมขัดแย้งในใจ ตอนกลางวันเขาเป็นนักเรียนไฮสคูลที่ไม่มีใครคบ แต่เมื่อมีภารกิจ เขาจะกลายเป็นนินจาลับผู้ไม่เปิดเผยตัว เรื่องราวนี้ก็ทำให้ลอยด์และเหล่าเพื่อนนินจาต้องมองเข้าไปภายในเพื่อค้นหาจุดแข็งและความสามารถที่แท้จริงของตนเอง รวมถึงความสงบ หรือชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ภายในด้วย

โคล / นินจาดิน

The LEGO Ninjago Movie

          เฟรด อาร์มิเซน พากย์เสียงเป็นโคล นินจาดิน ชายหนุ่มที่เป็นคนสบายๆ ชอบใส่เสื้อกล้ามสีดำ และหลงใหลเรื่องดนตรีอย่างจริงจัง "โคลจะไม่ชอบถ้าใครมาบอกว่าเขาเป็นฮิปสเตอร์ แต่เขาชอบแผ่นไวนิลและของวินเทจ แถมยังตั้งใจทำตัวเป็นคนคูล ๆ เอามาก ๆ ด้วย" บีนกล่าว โคลไม่ค่อยชอบไปไหนหากขาดเสียงเบสดังกระหึ่ม และเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ยอมรับว่าชื่นชอบการเป่าขลุ่ยของอาจารย์วู หุ่นของเขาซึ่งตั้งชื่อได้อย่างพอเหมาะพอเจาะว่าหุ่นพลังสั่นสะเทือนเป็นเหมือนเครื่องวิทยุเทปขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงคู่ในตัว และระบบซับวูฟเฟอร์ที่ช่วยให้เขามันไปกับจังหวะเพลง ขณะถล่มศัตรูด้วยแรงสั่นสะเทือนจากคลื่นเสียง
 
นียา / นินจาธาตุน้ำ

The LEGO Ninjago Movie

          แอบบี จาค็อบสัน พากย์เสียงเป็นนียา นินจาธาตุน้ำในชุดแจ็คเก็ตหนังสีเงิน เธอควบคุมหุ่นวอเตอร์สไตรเดอร์ตะลุยทั้งบนบกและในน้ำ ยานพาหนะคันโปรดอีกคันก็คือรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งเธอแต่งใหม่เพื่อคารวะต้นแบบของเธอ เลดี้มังกรเหล็ก ซึ่งเป็นบุคคลในตำนาน บีนมองว่า "เธอน่าจะเป็นคนที่มั่นใจที่สุดในกลุ่ม แข็งแกร่งสุดยอด และเป็นคนที่คุณไม่ควรไปหาเรื่องด้วย"

          นียา อาจเป็นน้องสาวของไคย์ก็จริง แต่เมื่อถึงเวลาเป็นนินจา เธอก็ไม่เป็นสองรองใคร จาค็อบสัน กล่าวว่า "เธอมีพลังเต็มเปี่ยม มุ่งมั่น และยืนหยัดด้วยตนเอง นียา ไม่ใช่แค่ลูกสมุนในแก๊งค์ เธอเป็นส่วนสำคัญของกองกำลังนินจาลับและรับบทบาทหลักในการปกป้องเมือง"
 
เจย์ / นินจาสายฟ้า

The LEGO Ninjago Movie

          คุมาอิล แนนจิอานี พากย์เสียงเป็นเจย์ นินจาสายฟ้า ผู้แต่งตัวด้วยชุดสีน้ำเงินตัดกับผ้าพันคอสีส้ม เผื่อไว้ในเวลาอากาศหนาว เจย์อาจดูระวังตัวมากไปหน่อยสำหรับคนที่บินไปบินมาด้วยหุ่นที่มีชื่อว่าไลท์นิงเจ็ตและปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมา แต่นั่นเป็นเพียงเสน่ห์ส่วนหนึ่งของคนนอกอยางเขา
 
ไคย์ / นินจาไฟ

The LEGO Ninjago Movie

          ผู้ที่มาพากย์เสียงเป็นไคย์พี่ของนียา ก็คือไมเคิล เพนยา นินจาไฟรายนี้สวมชุดสีแดงตามชื่อ ยิงลูกไฟออกจากหุ่นยนต์ไฟซึ่งมีปืนสองลำกล้อง และเขาหวังว่าวันหนึ่งจะสามารถปล่อยหิ่งห้อยออกมาจากปลายนิ้วได้เหมือนที่อาจารย์วูเคยสัญญาไว้ ถ้าเพนยาสามารถทำอะไรแบบนั้นได้ก็คงถูกใจลูกชายวัยแปดขวบ ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นเหตุผลหลักในการมารับบทครั้งนี้ "เผื่อผมจะเป็นยอดคุณพ่อกับเขาบ้าง" เขากล่าว ไคย์ มักถูกกล่าวถึงว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน เขาอาจมีความอดทนต่ำก็จริง แต่ก็เป็นคนซื่อสัตย์จริงใจและชอบปกป้องผู้อื่น เขาเป็นคนแรกที่จะกระโจนเข้าสู่สนามรบ แล้วก็มักจะเป็นคนแรกที่สวมกอดเพื่อนอย่างอบอุ่นเมื่อเพื่อนท้อแท้ใจ
 
เซน / นินจาน้ำแข็ง

The LEGO Ninjago Movie

          จากไฟก็มาถึงน้ำแข็ง แซ็ค วูดส์ พากย์เสียงเป็น เซน นินจาน้ำแข็งสุดเท่ครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ในชุดสีขาวโพลนเหมือนตู้เย็นรุ่นเก่า เซนปล่อยธารน้ำแข็งออกมาจากหุ่นของเขาที่มีชื่อว่าไอซ์แท็งค์ วูดส์กล่าวว่าหุ่นนี้ "เหมือนรถแทรกเตอร์ขั้วโลกเหนือที่มีสายพานอันใหญ่"

อาจารย์วู

The LEGO Ninjago Movie

          เฉินหลงพากย์เสียงเป็นอาจารย์วู อาจารย์วูเป็นลุงของลอยด์ แต่ก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วย อาจารย์วูผู้เป็นที่เคารพ ชายผู้ทรงภูมิ ไว้เครา ใส่ชุดขาว และเป่าขลุ่ย ผู้รอบรู้ในหลักเซนและมีฝีปากคมอย่างน่าเหลือเชื่อ ลินบรรยายถึงเขาไว้ว่าเป็น "หัวใจและแกนหลักทางอารมณ์ของหนังเรื่องนี้ และเป็นขั้วตรงข้ามของการ์มาดอน"
 
การ์มาดอน

The LEGO Ninjago Movie

          จัสติน เธอโรซ์ พากย์เสียงเป็น การ์มาดอน การ์มาดอนคือผู้ที่มีปัญหาในการเข้ากับทุกคนอย่างเห็นได้ชัด เขามีปัญหากับลูกชาย กับภรรยาเก่า และแน่นอนว่ากับบรรดาแม่ทัพของเขาด้วย เขาชอบไล่คนเหล่านั้นออกเพียงเพราะการฝ่าฝืนกฎเล็กน้อยหรือแม้แต่เรื่องที่เขาคิดไปเอง และไม่ใช่แค่ไล่ออก แต่เป็นยิงออกจากยอดภูเขาไฟ การ์มาดอนไม่สามารถทำดีแม้แต่กับพี่ชายของตัวเองอย่างอาจารย์วูผู้เป็นที่เคารพ แต่ใช่ว่าการ์มาดอนจะเป็นคนที่คุยด้วยได้ง่าย ๆ อันดับแรก เขาต้องเป็นฝ่ายถูกในทุกเรื่อง แม้ในเวลาที่เขาไม่ถูกก็ตาม ซึ่งนำไปสู่มุขตลกในเรื่องที่ว่าการ์มาดอนออกเสียงชื่อลูกชายผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า การ์มาดอน ก็เป็นพวกหลงตัวเองอย่างไม่มีอะไรซับซ้อน เขาไม่เข้าใจว่าทำไมลูกชายไม่อยากเป็นเหมือนเขาหรือมีอำนาจครอบครองเมืองทั้งเมือง

          เรื่องราวของการต่อสู้เพื่อเมืองนินจาโกที่ต้องอาศัยลอยด์ผู้เยาว์วัย หรือในชื่อว่านินจาเขียว พร้อมกับเพื่อน ๆ ของเขาที่ล้วนเป็นนักรบปริศนาและ LEGO Master Builders ที่นำโดยปรมาจารย์กังฟูวู ผู้มีความอัจฉริยะปราดเปรื่องพวกเขาต้องต่อสู้เอาชนะผู้นำที่ชั่วร้ายอย่าง การ์มาดอน ผู้ร้ายตลอดกาลที่กลายเป็นพ่อของลอยด์ การเผชิญหน้าระหว่างจักรกลต่อจักรกล พ่อกับลูก ในการเผชิญหน้าครั้งใหญ่นี้จะเป็นบททดสอบนินจารุ่นใหม่ที่มีความโหดเหี้ยมแต่ไร้ระเบียบวินัย ซึ่งพวกเขาจะได้เรียนรู้วิธีตรวจสอบอีโก้ของตัวเอง และรู้จักควบคุมอารมณ์เพื่อแสดงพลังที่แท้จริงของพวกเขาออกมา

          ในเรื่องราวการผจญภัยของ NINJAGO บนจอภาพยนตร์ มาสเตอร์บิวเดอร์หนุ่มอย่างลอยด์ หรือนินจาเขียว จะต้องออกโรงปกป้องเมืองนินจาโกร่วมกับเหล่าเพื่อน ๆ นินจาลับ ด้วยการนำของอาจารย์วูผู้มีฝีปากคมกล้าไม่แพ้สติปัญญา พวกเขาต้องเอาชนะขุนศึกผู้ชั่วร้าย การ์มาดอน สุดยอดวายร้ายซึ่งบังเอิญเป็นพ่อของลอยด์ด้วย เมื่อหุ่นยนต์มาปะทะหุ่นยนต์และพ่อมาปะทะลูก การตัดสินชี้ชะตาครั้งยิ่งใหญ่นี้จะเป็นบททดสอบของเหล่านินจายุคใหม่ผู้แกร่งกล้าแต่ไร้วินัย พวกเขาต้องเรียนรู้ที่จะเลิกถือตัวเองเป็นใหญ่และร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยพลังภายในออกมา

          The LEGO Ninjago Movie นำทีมให้เสียงพากย์โดย แจ็คกี้ ชาน (พากย์เสียงเป็น ปรมาจารย์วู), จัสติน เทอรู (พากย์เสียงเป็น การ์มาดอน), เดฟ ฟรังโก (พากย์เสียงเป็น ลอยด์), เฟรด อาร์มิเซน (พากย์เสียงเป็น โคล), คูเมล นันจิอานี (พากย์เสียงเป็น เจย์), ไมเคิล พีนา (พากย์เสียงเป็น ไคย์), แซค วูดส์ (พากย์เสียงเป็น เซน), แอ๊บบี้ จาคอบสัน (พากย์เสียงเป็น เอนย่า) และโอลิเวีย มันน์ (พากย์เสียงเป็น โกโก้) เตรียมเข้าฉายให้ได้ชมกัน 5 ตุลาคม 2017

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The LEGO Ninjago Movie

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จักทีมนินจาลับแห่งเมืองนินจาโก The LEGO Ninjago Movie โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 14:31:29 930 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP