10 ปีที่คิดถึง ย้อนความประทับใจ รักแห่งสยาม หนังรักในความทรงจำ

รักแห่งสยาม

          10 ปี รักแห่งสยาม การเดินทางของความรักสุดประทับใจ

          เดินทางมาครบ 10 ปี แล้วสำหรับ รักแห่งสยาม Love Of Siam หนังรักวัยรุ่นที่เรื่องราวไม่ได้มีแค่เพียงความรักของเด็กผู้ชาย 2 คน ตัวหนังอบอวลไปด้วยความรักของเพื่อน และครอบครัว จากผลงานของผู้กำกับใหม่ไฟแรง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ซึ่งในตอนนั้นมีผลงานเป็นที่รู้จักอย่าง 13 เกมสยอง (2549) และเป็นหนังที่แจ้งเกิด มาริโอ้ เมาเร่อ อย่างเต็มตัว ทำให้ได้รู้จักกับ พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, เบสท์ อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, ตาล กัญญา รัตนเพชร์ เมื่อผสมผสานกับนักแสดงรุ่นพี่ฝีมือดีอย่าง นก สินจัย เปล่งพานิช, กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว รวมไปถึงเพลงประกอบหนังที่มีเนื้อหากินใจอย่าง กันและกัน ที่ได้ คิว วงฟลัวร์ มาถ่ายทอดยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้กินใจใครหลาย ๆ คนเข้าไปอีก
          และเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ก็เป็นวันที่หนังรักแห่งสยามเข้าฉายครบรอบ 10 ปีพอดี เลยจะขอชวนทุกคนมาย้อนความทรงจำกับหนังในดวงใจเรื่องนี้สักหน่อยว่าเราคิดถึงอะไรในหนัง รักแห่งสยาม บ้าง . .

• คู่จิ้นคู่แรก

          บรรยากาศของความเหงาและมิตรภาพที่เกิดขึ้น อาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดถึงในหนังเรื่องนี้ และหลายคนยังจำเพลงที่มิว เล่นเปียโนได้ ในเพลงนี้

รักแห่งสยาม

• สยามสแควร์

          สยามสแควร์และบรรยากาศของวัยรุ่นในยุคนั้น ที่เซ็นเตอร์พอยท์เปรียบเสมือนศูนย์กลางของการนัดพบกัน

รักแห่งสยาม

• วันคริสต์มาส

          บรรยากาศลมหนาวพร้อมแสงไฟในเทศกาลแห่งความสุข ทำให้การตามหาความสุข และเรื่องราวของความรักเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ที่ทุกคนอยากส่งให้แก่กัน

รักแห่งสยาม

• เพลงกันและกัน
          เพลงที่แต่งเพื่อใครบางคนย่อมมีความหมายเสมอ แต่เพลงที่แต่งด้วยความรู้สึก จะเป็นเพลงที่ไพเราะที่สุด และเพลงกันและกันยังเป็นเพลงที่ทุกคนยังจำกันได้จนถึงทุกวันนี้ และเมื่อเพลงขึ้นเมื่อไหร่ ความรู้สึกต่าง ๆ ก็จะกลับมา

รักแห่งสยาม

• วงออกัส


          คอนเสิร์ตและวงดนตรีวงนี้ที่เกิดขึ้นพร้อมกับภาพยนตร์ทำให้ใครหลาย ๆ คนมีบทเพลงที่ประทับใจไว้ฟังในความเหงา และความคิดถึง

รักแห่งสยาม

• ความรักที่มีความหวัง

          เมื่อมีความรัก ย่อมมีความหวัง ประโยคจำจากความรัก ที่ทำให้หลาย ๆ คนเข้าใจความรักลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

รักแห่งสยาม

• ความเป็นแม่

          ฉากไข่พะโล้ และ ฉากต้นคริสต์มาสที่ทำให้หลายคนน้ำตาซึมและอยากทำอะไรบางอย่างเพื่อคนที่รักที่สุด พร้อมด้วยฝีมือการแสดงที่ทำให้หลายคนได้อินไปกับพี่นก สินจัย เปล่งพานิช

รักแห่งสยาม

• การเฝ้ารอ

          คุณเคยรอใครบางคนกลับมาไหม ? บางความรู้สึก อาจจะไม่เคยได้รับการเติมเต็ม

รักแห่งสยาม

• เลือกสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุด

          ทางเลือกของตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกและความเข้าใจ คือสิ่งที่คุณอยากให้ทุกคนได้สัมผัส และเข้าใจ

รักแห่งสยาม

          ส่วนนักแสดงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ถึงความทรงจำสุดประทับใจพร้อมแคปชั่นสุดซึ้งที่มีต่อหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

วันนี้วันที่22 พฤศจิกายน ไม่น่าเชื่อว่า จะครบรอบ 10 ปี แล้วสำหรับหนัง"รักแห่งสยาม" โอ้ขอบคุณ ทุกๆคนที่ไม่เคยลืมพวกเราและสนับสนุนกันตลอดมาครับ ขอบคุณผู้กำกับ, ทีมงาน รวมถึงนักแสดงทุกคนที่ทำหนังดีๆที่ใหโอกาสโอ้ได้มีส่วนร่วม จนทำให้ทุกคนได้รู้จักโอ้วันนี้ , รักนะครับ Its been 10 years now .Most of people known me from this movie which i never expected that people gonna love us and support us like this . Thank you all my asian fans for supporting us "Love of Siam "

โพสต์ที่แชร์โดย Mario Maurer (@mario_mm38) เมื่อภาพจาก Sahamongkolfilm

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ปีที่คิดถึง ย้อนความประทับใจ รักแห่งสยาม หนังรักในความทรงจำ โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:01:51 7,535 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP