ย้อนวันวาน 25 พ.ค. 1977 จุดเริ่มต้นมหากาพย์ Star Wars

วันสตาร์วอร์

Solo A Star War Story

Solo A Star War Story

          25 พ.ค. 1977 วันฉายปฐมบทแรก Star Wars IV: A New Hope สู่ตำนานวีรบุรุษสุดเสเพล Solo: A Star War Story ในปี 2018

          วันที่ 25 พฤษภาคม อาจเป็นวันธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรพิเศษสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับแฟนหนังสงครามอวกาศคงจำกันได้ขึ้นใจ เพราะวันนี้ในอดีตเมื่อปี 1977 คือวันที่ Star Wars Episode IV: A New Hope ผลงานลำดับที่หนึ่งของมหากาพย์สตาร์ วอร์ส จากฝีมือผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) เข้าฉายเป็นครั้งแรก นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางกว่า 41 ปีที่ยังสานต่อเรื่องราวความขัดแย้งในกาแล็กซีอันไกลโพ้นมาถึงปัจจุบัน แถมยังมีแผนขยายจักรวาลให้กว้างใหญ่ขึ้นอีกในอนาคต เตรียมเปิดโลกอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน (คลิก: Star Wars จัดหนังชุดใหม่ คว้าทีม Game of Throne เขียนบท !)
Star Wars

          ภาพยนตร์จากแฟรนไชส์ Star Wars ที่ออกฉายมาแล้วแบ่งออกเป็นไตรภาคใหญ่ ๆ 3 ชุดด้วยกัน โดยไตรภาค 2 ชุดแรกถือลิขสิทธิ์โดย 20th Century Fox ได้แก่ "ไตรภาคดั้งเดิม" ประกอบด้วย Star Wars IV: A New Hope (1977), Star Wars V: The Empire Strikes Back (1980) และ Star Wars VI: Return of he Jedi (1983)

Star Wars

          "ไตรภาคปฐมบท" ที่เข้าฉายในอีก 16 ปีให้หลัง ประกอบด้วย Star Wars I: The Phantom Menace (1999), Star Wars II: Attack of the Clones (2002) ปิดท้ายด้วย Star Wars III: Revenge of the Sith (2005)

Star Wars

          ก่อนดิสนีย์จะซื้อลิขสิทธิ์ สตูดิโอลูคัสฟิล์ม และประกาศสร้าง Star Wars VII: The Force Awakens เปิดไตรภาคใหม่ในปี 2015 ตามด้วย Star Wars VIII: The Last Jedi ในปี 2017 และ Star Wars IX ที่อยู่ในระหว่างสร้างพร้อมฉายในปี 2019 (คลิก: Star Wars 9 บทเสร็จแล้ว เตรียมเปิดกล้อง ก.ค. 2018)

Star Wars

          สิ่งที่น่าสนใจคือ 20th Century Fox ตั้งใจกำหนดวันฉายหนังทั้ง 6 เรื่องของ 2 ไตรภาคแรกเดือนพฤษภาคม รวมถึงอยู่ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับวันฉายมหากาพย์สตาร์ วอร์ส ครั้งแรกทั้งหมด และวันที่ 25 พฤษภาคม ยิ่งมีความหมายขึ้นไปอีก เพราะนอกจากเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จะกำหนดให้เป็น "วันสตาร์ วอร์ส" อย่างเป็นทางการแล้ว ไปรษณีย์สหรัฐอเมริกายังตีพิมพ์แสตมป์ที่ระลึกลายสตาร์ วอร์สออกมาในวันนี้อีกด้วย

          แม้หลังจากนั้นค่ายดิสนีย์จะเปลี่ยนฤกษ์ฉายไตรภาคถัดมาเป็นเดือนธันวาคม แต่ล่าสุดก็ขอส่งผลงานชิ้นใหม่อย่างหนังเดี่ยว Solo: A Star Wars Story เข้าโรงฉายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2018 (ตามเวลาสหรัฐอเมริกา) ถือเป็นการฉลองครบรอบการเดินทางยาวนานกว่า 41 ปีของมหากาพย์สงครามสตาร์ วอร์ส ด้วยการพาทุกคนย้อนเวลาไปพบกับเรื่องราวการผจญภัยของ ฮาน โซโล วีรบุรุษคนสำคัญและตัวละครขวัญใจอันดับต้น ๆ ของแฟน ๆ

Star Wars

          เริ่มต้นจากความโดดเดี่ยวสู่การเรียนรู้ที่จะช่วยเหลือและอุทิศตนให้แก่คนอื่น.. หากอยากรู้ว่า ฮาน โซโล เคยใช้ชีวิตในยุคเสเพลอวกาศของเขาอย่างไร ห้ามพลาดชม Solo: Star Wars Story กำหนดฉายบ้านเราแล้ววันที่ 24 พฤษภาคม 2018


Solo A Star War Story

Solo A Star War Story

ภาพจาก StarWars.com, movies.disney.co.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนวันวาน 25 พ.ค. 1977 จุดเริ่มต้นมหากาพย์ Star Wars โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:11:35 3,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP