x close

เรื่องย่อ Johnny English Strikes Again

เมื่อโลกตกอยู่ในภาวะวิกฤต

มีสายลับเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยได้

พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น

กำหนดฉาย:
4 ตุลาคม 2018

นักแสดง: โรวัน แอตคินสัน, เบน มิลเลอร์, โอลก้า คูรีเลนโก้, เจก เลซี่ย์, เอ็มม่า ธอมป์สัน

กำกับ: เดวิด เคอร์

บท: วิลเลี่ยม เดวี่ส์

          การผจญภัยครั้งใหม่เมื่อการจู่โจมทางไซเบอร์ทำให้สายลับอังกฤษที่กำลังทำหน้าที่ในปัจจุบันถูกเปิดเผยตัว จอห์นนี่ อิงลิช จึงกลายเป็นความหวังสุดท้าย ด้วยภารกิจการค้นหาแฮกเกอร์ตัวฉกาจ และต้องเอาชนะความท้าทายของเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพิ่อทำภารกิจให้สำเร็จ

          สหราชอาณาจักรกำลังมีภัย ห้าวันก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม จี 12 ครั้งแรกของเธอ ระบบรักษาความปลอดภัยของเอ็มไอ 7 เกิดรั่วไหล สายลับทุกนายที่ออกภาคสนามถูกเปิดเผยตัวตน ความหวังเดียวที่จะตามหาตัวผู้ทรยศได้ก็คือ การเรียกตัวสายลับที่เกษียณไปแล้วให้กลับมาปฏิบัติงานต่อ แต่ส่วนใหญ่แล้ว สายลับพวกนี้ไม่ตายไปแล้วก็ใกล้ตายเต็มที หัวหน้าหน่วยเอ็มไอ 7 จึงเหลือทางเลือกเดียวเท่านั้น และเขามีนามว่า อิงลิช...จอห์นนี่ อิงลิช
 

          จอห์นนี่ อิงลิช ต้องละวางงานประจำในฐานะครู เพื่อรับภารกิจนี้ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปจากเมื่อครั้งที่เขาเคยออกภาคสนามครั้งสุดท้าย ทั้งปืนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกแทนที่ด้วยโทรศัพท์ดิจิทัล รถสปอร์ตถูกแทนที่ด้วยรถแฮตช์แบ็กระบบไฟฟ้า อิงลิชถึงกับขวัญหนีดีฝ่อ แต่ก็หาทางปรับตัวเข้ากับวิธีการใหม่นี้ เป็นการใช้วิธีแบบอนาล็อกยุคพระเจ้าเหาเพื่อตามจับวายร้ายยุคดิจิทัล งานนี้ อิงลิชต้องเอารถแอสตัน มาร์ติน มาปัดฝุ่น ขุดเอาชุดสูทเพิ่มพลัง และรองเท้าบูตแมกเนติกออกมาใส่ พร้อมติดตั้งอาวุธอย่างเครื่องส่งสัญญาณรูปขนมรสเชอร์เบต และหูฟังระเบิดได้ แล้วยังไปขุด บัฟ ออกมาจากห้องใต้ดินที่ถูกลืมของเอ็มไอ 7 อิงลิชพร้อมแล้วที่จะออกตะลุยภารกิจนี้

          อิงลิชและบัฟ มุ่งหน้าไปยังเฟรนช์ ริเวียร่า ซึ่งเป็นที่สุดท้ายที่ตรวจจับสัญญาณที่เปิดเผยตัวสายลับอังกฤษได้ แต่ความวุ่นวายบังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อการแฝงตัวของพวกเขานำไปสู่ความพินาศของร้านอาหารที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในโกตดาซูร์ พวกเขาได้เงื่อนงำอีกครั้ง และครั้งนี้พวกเขามุ่งเป้าไปที่เรือยอชต์สุดหรูที่จอดอยู่ที่อ่าว ซึ่งบังเอิญเป็นของมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดของอเมริกา เจสัน โวลท่า ซึ่งเป็นเจ้าพ่อด้านเทคโนโลยี สำหรับฮีโร่ของเรา เห็นได้ชัดเลยว่าโวลท่าเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังแผนการร้าย แต่อิงลิชต้องหาหลักฐานถ้าเขาอยากให้นายกรัฐมนตรีเชื่อ โดยที่ท่านนายกฯ ดันหลงเสน่ห์ของ โวลท่า เข้าให้แล้ว 

          สิ่งที่ติดตามมา ก็คือการสู้รบระหว่างความหลักแหลมและความต๊อง จอมวางแผนปะทะมิสเตอร์ไร้แผน ความไฮเทคปะทะระบบอนาล็อก เมื่อ จอห์นนี่ อิงลิช  เดินโซซัดโซเซจากเหตุร้ายหนึ่งไปเผชิญอีกเหตุร้ายหนึ่ง ขณะที่เขาพยายามเปิดโปงโวลท่า และช่วยโลกให้พ้นจากแผนการร้ายที่หวังจะควบคุมเครือข่ายเวิลด์ไวด์เว็บของโลก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Johnny English Strikes Again อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2561 เวลา 17:08:34 13,983 อ่าน
TOP