ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า !! ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ ชี้มีประเด็นอ่อนไหวทางศาสนา

          ภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า เจอพิษไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์ ชี้ไม่เหมาะประเด็นทางศาสนา ยังไม่ชัดต้องเลื่อนฉายหรือไม่


          ต้องบอกว่างานเข้าเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 จากสตูดิโอเล็ก ๆ ที่ทำรายได้และมีภาคต่อออกมา ด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของหนังสตูดิโออีสานขายขำ เล่าวิถีชีวิตวัยรุ่น แต่ล่าสุดทางเพจเฟสบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS ได้รายงานว่า ภาพยนตร์ขายขำเรื่องนี้กลับเจอพิษกองเซ็นเซอร์ซะแล้ว หลังไม่ผ่านเซ็นเซอร์จากคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เนื่องจากมีประเด็นความอ่อนไหวทางศาสนา


          อย่างไรก็ตาม เดิมทีภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 มีแผนเปิดตัวรอบสื่อมวลชนที่ จ.นครราชสีมา ในวันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) ซึ่งทางแหล่งข่าวได้แจ้งว่า การจัดงานอาจยังดำเนินต่อไปและจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าภาพยนตร์จะมีการเลื่อนฉายหรือไม่ จากกำหนดเดิมที่จะเข้าโรงฉายในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้


         สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ เป็นภาพยนตร์ไทยสไตล์อีสาน ที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ป่าล้อมเมือง โดยส่วนหนึ่งมาจากความที่หนังบอกเล่าเรื่องราววิถีของคนอีสานอย่างตรงไปตรงมา โดยมีการฉายไปแล้ว 2 ภาค ทั้ง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ และ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทบ้าน เดอะซีรีส์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า !! ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ ชี้มีประเด็นอ่อนไหวทางศาสนา โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:40:31 7,345 อ่าน
TOP