ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า !! ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ ชี้มีประเด็นอ่อนไหวทางศาสนา

          ภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า เจอพิษไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์ ชี้ไม่เหมาะประเด็นทางศาสนา ยังไม่ชัดต้องเลื่อนฉายหรือไม่


          ต้องบอกว่างานเข้าเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 จากสตูดิโอเล็ก ๆ ที่ทำรายได้และมีภาคต่อออกมา ด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของหนังสตูดิโออีสานขายขำ เล่าวิถีชีวิตวัยรุ่น แต่ล่าสุดทางเพจเฟสบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS ได้รายงานว่า ภาพยนตร์ขายขำเรื่องนี้กลับเจอพิษกองเซ็นเซอร์ซะแล้ว หลังไม่ผ่านเซ็นเซอร์จากคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เนื่องจากมีประเด็นความอ่อนไหวทางศาสนา


          อย่างไรก็ตาม เดิมทีภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 มีแผนเปิดตัวรอบสื่อมวลชนที่ จ.นครราชสีมา ในวันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) ซึ่งทางแหล่งข่าวได้แจ้งว่า การจัดงานอาจยังดำเนินต่อไปและจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าภาพยนตร์จะมีการเลื่อนฉายหรือไม่ จากกำหนดเดิมที่จะเข้าโรงฉายในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้


         สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ เป็นภาพยนตร์ไทยสไตล์อีสาน ที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ป่าล้อมเมือง โดยส่วนหนึ่งมาจากความที่หนังบอกเล่าเรื่องราววิถีของคนอีสานอย่างตรงไปตรงมา โดยมีการฉายไปแล้ว 2 ภาค ทั้ง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ และ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทบ้าน เดอะซีรีส์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 งานเข้า !! ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ ชี้มีประเด็นอ่อนไหวทางศาสนา โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:40:31 5,838 อ่าน
TOP