อัปเดต ! หนังใหม่ฉาย 22 พฤศจิกายน 2561

ได้เวลาอัปเดตหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ทั้งไทย และเทศ ขนกันมาให้เพียบ... ส่วนจะมีหนังใหม่เรื่องอะไรให้ชมกันบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

          เวทมนตร์ยังไม่ทันจางหนังใหม่ก็มาต่อคิวให้คอหนังได้เลือกชมกันใหม่อีกแล้ว สำหรับสัปดาห์นี้มีเข้าฉายกันแบบจุใจ ทั้งแนวแอ็คชั่น แฟนตาซี ดราม่า แอนิเมชั่น รวมถึงหนังไทยก็มีให้คอหนังได้เลือกชมกัน... เอาเป็นว่าหากใครตัดสินใจไม่ได้ลองอ่านเรื่องราวคร่าว ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หากถูกใจเรื่องไหนก็หารอบไปดูกันนะจ๊ะ

Robin Hood

พยัคฆ์ร้าย โรบินฮู้ด

แนว: แอ็คชั่น / ผจญภัย

          จุดเริ่มต้นของตำนานเกิดขึ้นเมื่อ โรบินฮู้ด และผองเพื่อนกลับมาบ้านหลังจากสงครามครูเสด เพื่อพบว่าป่าเชอร์วู้ดซึ่งเป็นบ้านของพวกเขาถูกกดขี่ข่มเหงโดยพวกราชวงศ์อังกฤษ เขาต้องร่วมมือกับพวกนอกกฎหมายเพื่อเอาคืนให้สาสม

          Robin Hood ผลงานภาพยนตร์โปรเจกต์ยักษ์ที่นำเรื่องราวของยอดวีรบุรุษจอมโจรมาเล่าตีความในมุมมองใหม่ บู๊กว่า ดุดันกว่า และการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่า รับประกันว่าผู้ชมยังไม่เคยได้สัมผัสในเวอร์ชั่นใดมาก่อน โดยหยิบยกเรื่องราวช่วงยุคเริ่มต้นของตำนานโรบินฮู้ดหลังจากที่เขาไปร่วมรบในสงครามครูเสด เมื่อกลับมาจึงพบว่าเมืองของเขาถูกคนชั่วยึดครอง โรบินฮู้ดจึงรวบรวมตั้งกองกำลังใหม่เพื่อลุกขึ้นต่อสู้
 

Iceman 2: The Time Traveler

ไอซ์แมน 2 

แนว: แอ็คชั่น

          ไอซ์แมน 2 (Iceman: The Time Traveler) เล่าถึงพี่น้อง 4 คน เหอ หยิง (ดอนนี่ เยน), หยวน หลง (เยิ่นต๊ะหัว), เซา (หวังเป่าเฉียง) และ หนี่ ฮู (คังยู) ที่เติบโตมาในหมู่บ้านเต๋าหยวน ทั้ง 4 ร่วมฝึกวิทยายุทธจนก้าวขึ้นมาเป็นราชองครักษ์ชั้นสูง แต่เกิดเหตุทำให้พวกเขาแตกคอกัน เหอ หยิง ถูกใส่ร้าย ทำให้ หยวน หลง, เซา และ หนี่ ฮู ติดตามไล่ล่าจนเกิดการต่อสู้อย่างรุนแรง ปฐพีสั่นสะเทือน หิมะถล่มทับถมร่างพวกเขานานถึง 400 ปี และหลังจากฟื้นจากการแช่แข็ง เหอ หยิง ราชองครักษ์ที่ถูกใส่ร้าย ยังคงถูกไล่ล่าจากพี่น้องทั้งสาม จนพลัดตกสะพานได้รับบาดเจ็บแต่รอดชีวิตมาได้ด้วยการช่วยเหลือของ หยวน หลง ที่ต้องการใช้ เหอ หยิง ร่วมค้นหาวงล้อแห่งกาลเวลา เพื่อย้อนกลับคืนสู่อดีตเมื่อ 400 ปีที่ผ่านมา

Penguin Highway

วันหนึ่งฉันเจอเพนกวิน

แนว: ผจญภัย / แอนิเมชั่น

          อาโอะยามะ เด็กชายชั้น ป.4 ผู้ช่างสังเกต ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อไขปริศนาการปรากฏตัวของฝูงเพนกวินในหมู่บ้านของพวกเขา แล้วเขาก็พบว่าปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพลังวิเศษที่มาจากหญิงสาวที่ทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์และเป็นคนที่อาโอะยามะหลงรักอีกด้วย การสืบหาความจริงเบื้องหลังปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติกำลังทดสอบมิตรภาพ และความรักของพวกเขาไปตลอดกาล
 

ปาฏิหาริย์แก้วนาคราช

แนว: แฟนตาซี / ดรามา / แอ็คชั่น

           ชีวิตของ พล ต้องพบกับความล้มเหลวแบบสุด ๆ จนกระทั่งถึงจุดจุดหนึ่งเมื่อตัดสินใจก้าวเข้าสู่พระพุทธศาสนาด้วยการบวชเป็นพระสงฆ์ จนกลายมาเป็น  พระนักสร้าง ที่มีผู้คนชาวอีสานให้ความเคารพนับถือมากมายมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังสอนให้ชาวบ้านรู้จักการใช้ชีวิตในทางโลกและทางธรรมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยคำสอนที่ว่า บุญเฮ็ด บุญสร่าง

           นอกเหนือจากการบอกเล่าถึงชีวิตจริงของพระนักสร้างอย่าง พระอาจารย์พล อธิปัญโญ แล้ว บุญเฮ็ด บุญสร่าง ยังชี้ให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมปัจจุบันทั้งคนในชนบท และคนเมืองกรุง ที่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเพื่อความอยู่รอด เหนืออื่นใดสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการสอนให้ทุกคนปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา เพื่อที่จะได้ดำรงตนให้เป็นคนดีในสังคมสืบไป

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อัปเดต ! หนังใหม่ฉาย 22 พฤศจิกายน 2561 โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:16:14 4,281 อ่าน
TOP