x close

มาแล้ว ! 9 อันดับหนังซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมประจำปี 2018

          ชวนส่องอันดับหนังซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมประจำปี 2018 เรื่องไหนปัง เรื่องไหนแป้ก มาดูกัน !

          ต้องบอกเลยว่าปี 2018 เป็นปีทองของหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริง ก็แหมทั้งฮีโร่หน้าเก่า หน้าใหม่ เล่นต่อคิวกันมาเป็นขบวนพาเหรดตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีขนาดนี้ จะไม่ให้เปรี้ยง ให้เป็นกระแสอย่างไรไหว ? อ๊ะ ๆ ๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกเรื่องจะดีงามพระรามแปด กวาดรายได้ถล่มถลาย เนื้อหาเพอร์เฟกต์อะไรเบอร์นั้น ฉะนั้นก็เลยเป็นธรรมเนียมประจำสิ้นปีที่เหล่าเว็บไซต์ต่าง ๆ จะต้องออกมาจัดอันดับหนังยอดเยี่ยมตามความเห็นของพวกเขากัน ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีอันดับหนังซูเปอร์ฮีโร่ประจำปี 2018 ของเว็บไซต์ Screen Rant มาฝาก โดยต้องกระซิบเลยว่า มีครบทั้งหนังบล็อกบัสเตอร์ยาวไปจนถึงแอนิเมชั่นเลยล่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรและอยู่อันดับไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ

อันดับ 1 : Spider-Man: Into the Spider-Verse

Sony Pictures

          Spider-Man: Into the Spider-Verse ได้อันดับหนึ่งหนังซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมประจำปี 2018 มาครอบครอง แซงหน้าหนังบล็อกบัสเตอร์ยอดฮิตอย่าง Black Panther และ Avengers Infinity War มาแบบเหนือความคาดหมาย โดยทาง Screen Rant ได้ให้เหตุผลไว้ว่า เป็นเพราะทุกสิ่งทุกอย่างในหนังเรื่องนี้มันเจ๋งเป้งและดีงามมาก เรียกได้ว่าเก็บความสนุกสนานจากในคอมมิคมาครบหมดทุกเม็ด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ความตลก และความเร้าใจ โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นกระจุยกระจายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามสไตล์แอนิเมชั่นสมัยใหม่ ถือเป็นการเปิดตัวสไปเดอร์แมนสู่ผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นการต้อนรับสไปเดอร์แมนกลับสู่ค่าย Sony Pictures ได้อย่างน่าภูมิใจด้วย โดยหนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 10 มกราคม 2019

อันดับ 2 : Black Panther

Marvel

          Black Panther ได้อันดับสองมาครอบครองอย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยเนื้อเรื่อง องค์ประกอบ และการนำเสนอที่ลงตัว ควรค่าแก่การรอคอยมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังได้ความใส่ใจและความกระตือรือร้นจากเหล่านักแสดงและผู้กำกับอย่างเต็มที่ ก็เลยทำให้ราชาเสือดำสามารถขึ้นแท่นกลายเป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์แห่งปีได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเรื่องราวอันน่าติดตามของวากานดามาเรียกความสนใจจากผู้ชมเพิ่มขึ้นอีก เท่านี้ก็ไม่น่าแปลกใจแล้วว่าทำไม Black Panther ถึงยืนหนึ่งกลายเป็นหนังท็อป 3 แห่งปีของสหรัฐอเมริกาได้ หรือจะลองพิสูจน์ความปังง่าย ๆ จากการที่ Black Panther สามารถทำรายได้ในประเทศมากกว่า Avengers Infinity War ก็ได้นะ

อันดับ 3 : Avengers Infinity War

Marvel

          Avengers: Infinity War เป็นการรวมซูเปอร์ฮีโร่ในค่ายมาร์เวลเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว กลมกล่อม และไม่รู้สึกแตกต่าง แถมยังเล่าเรื่องง่าย ดำเนินเรื่องดี พร้อมทั้งเปิดตัวธานอส หนึ่งในวายร้ายที่น่ากลัวที่สุดได้อย่างโดดเด่นและน่าจดจำ ซึ่งงานนี้ก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับคนเขียนบทและผู้กำกับไปเต็ม ๆ ที่เลือกจะทำในสิ่งที่คนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ อีกทั้งยังเป็นไปได้อย่างดีมากด้วย เชื่อเลยว่าหนังเรื่องนี้จะต้องเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่น่าจดจำของแฟนมาร์เวลแน่ ๆ ทว่าถึงแม้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่และธานอสจะทำออกมาได้ดีและเป็นกระแสมากสักแค่ไหน แต่อย่างไรก็ไม่มากพอที่จะพาให้ Avengers Infinity War กลายเป็นหนังที่ดีที่สุดแห่งปีได้ รวมถึงยังไม่ใช่หนังที่ดีที่สุดของมาร์เวลด้วย

อันดับ 4 : Deadpool 2

20th Century Fox

          Deadpool 2 เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง แถมยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะแม้จะถูกจัดอยู่ในเรต R แต่ก็มาพร้อมกับความสนุกสนามตามแบบแอ็คชั่น-คอมเมดี้ เรียกเสียงหัวเราะได้เต็มที่ตลอดเวลาสองชั่วโมง นอกจากนี้ก็ยังแฝงปมอันน่าติดตามไว้ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือการแบ่งพาร์ตของความสนุกและความเข้มข้นไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ ส่งผลให้ได้อันดับสี่มาครองอย่างไม่ต้องสงสัย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีทีเด็ดซ่อนอยู่ในฉากท้ายเครดิตอีกต่างหาก บอกเลยว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ก็มากพอที่จะทำให้ Deadpool 2 กลายเป็นหนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดในปีนี้แล้ว

อันดับ 5 : Aquaman

Warner Bros. Pictures

          Aquaman เป็นอีกหนึ่งหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายดีซีที่ทำออกมาได้สนุกสนานและน่าพอใจ แม้ครึ่งแรกจะเอื่อยไปบ้าง แต่ครึ่งหลังก็เป็นแอ็คชั่น-คอมเมดี้ที่ดึงความสามารถของอควาแมนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมในเกือบทุกฉาก แถมยังมีการผสมผสานสไตล์แอนิเมชั่นเข้าไปด้วยเล็กน้อย ทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากหนังของดีซีที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างไรในแง่ของการเล่าเรื่องก็ยังคงอ่อนไปบ้าง ทว่าก็ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องที่ควรค่าแก่การชมอยู่ดี

อันดับ 6 : The Incredibles 2

Disney Pixar

          The Incredibles 2 เป็นหนังแอนิเมชั่นที่มีคนตั้งตารอเป็นอย่างมากในปีนี้ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องสนุกสนานสมการรอคอย ไม่มีผิดหวัง มีลูกเล่น ลูกลุ้นให้ติดตามอยู่ตลอด ๆ แถมยังกวาดคะแนนจากนักวิจารณ์ไปได้อย่างถล่มทลาย เนื่องจากเนื้อหามีครบทุกอย่างที่หนังแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปควรจะมี ทว่าหนังภาคต่อเรื่องนี้กลับไม่ได้แตกต่างหรือแปลกใหม่เหมือนอย่างในภาคแรกมากนัก จึงทำให้ท้ายที่สุดแล้วมันไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องหนึ่งที่ทำได้ดีมากเลยทีเดียว เพียงแค่ไม่พอจะต่อสู้กับหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอื่น ๆ ได้เท่านั้นเอง

อันดับ 7 : Venom

Sony Pictures

          Venom ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่จาก Sony Pictures ที่เกือบจะกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาได้อีกครั้ง หลังจากที่พวกเขาเคยทำพลาดไปในเรื่อง Spider-Man 3 แต่ตามความเป็นจริงแล้วพวกเขาได้รับคะแนนและความเห็นจากเหล่านักวิจารณ์ไม่ค่อยดีมากนัก ทว่าผู้ชมส่วนใหญ่กลับชอบอกชอบใจกันเสียอย่างนั้น งานนี้ก็เลยช่วยเชิดหน้าชูตาให้มีกระแสขึ้นมาได้หน่อย ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ ก็ถือว่าไม่ได้แปลกอะไร เพราะหนังเรื่องนี้ก็คือหนังซูเปอร์ฮีโร่ธรรมดาทั่วไป ที่เน้นขายแค่ความสนุกสนาน เพลิดเพลินตั้งแต่ต้นยันจบเรื่องนั่นเอง

อันดับ 8 : Ant Man and the Wasp

Marvel

          Ant Man and the Wasp ครองตำแหน่งรองบ๊วยในการจัดอันดับหนังครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังจะห่วย หรือหนังจะแย่ซะทีเดียว เพียงแค่ว่ามันเป็นหนังที่ไม่ค่อยจะเข้ากันกับหนังเรื่องอื่นในจักรวาลมาร์เวล แต่ถึงอย่างไรการที่หนังภาคต่อเรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมือมาสวมบทบาท ก็เป็นการการันตีได้ว่าเนื้อเรื่องต้องสนุกสนานและเข้มข้นมากขึ้นแน่นอน ทว่ามันกลับอยู่ภายใต้ขีดจำกัดเดิม ๆ มาตรฐาน ๆ มากไปหน่อย ก็เลยถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ได้หวือหวาหรือน่าจับตามองเท่าไรในปีนี้

อันดับ 9 : Teen Titans Go! To the Movies

Warner Bros. Pictures

          Teen Titans Go! To the Movies เป็นการ์ตูนที่ได้รับความรัก ความนิยมอย่างล้นหลาม จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม WB ถึงเลือกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ทว่าก็น่าเสียดายที่แม้การนำไปทำเป็นการ์ตูนทางโทรทัศน์จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่พอมาเป็นภาพยนตร์แล้วดูเหมือนจะยังจับจุด จับประเด็นไม่ค่อยถูกเสียอย่างนั้น หรือหากจะกล่าวง่าย ๆ เลยก็คือ Teen Titans Go! To the Movies เป็นหนังแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุกและดี แต่ธรรมดาเกินไป ไม่ได้น่าประทับใจหรือไม่ได้น่าจดจำอะไรเท่าไรเลยนั่นเอง
          อย่างไรก็ตามการจัดอันดับหนังครั้งนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนบุคคลของเว็บไซต์ Screen Rant เท่านั้น และเราก็เชื่อว่าแต่ละคนคงมีอันดับหนังซูเปอร์ฮีโร่ในใจกันอยู่แล้ว แต่ก็แอบหวังว่าอันดับหนังที่เรานำมาฝากน่าจะถูกใจทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มาแล้ว ! 9 อันดับหนังซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมประจำปี 2018 โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 14:09:53 14,590 อ่าน
TOP