x close

แนะนำหนังใหม่น่าดู 17 มกราคม 2562

          ผ่านไปครึ่งเดือนวงการหนังก็ยิ่งคึกคักมีหนังใหม่จ่อคิวเข้าฉายกันอย่างยาวเหยียด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดที่จะนำ 5 หนังเข้าใหม่ประจำวันที่ 16-17 มกราคม 2562 ที่คนรักหนังไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าจะต้องมีอย่างน้อย 1 เรื่องที่จะกลายเป็นหนังที่ประทับใจคุณไปตลอดกาล

GLASS

คนเหนือมนุษย์

Walt Disney Studios

แนว: แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ

          เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน นำ 2 เรื่องราวสุดโดดเด่นของเขา Unbreakable (เฉียด ชะตาสยอง) ปี 2000 จากทัชสโตน พิคเจอร์ส และ Split (จิตหลุดโลก) ปี 2016 จากยูนิเวอร์แซล มาพบกันในภาพยนตร์แนวหนังสือการ์ตูนระทึกขวัญ สุดหลอนเรื่องใหม่ Glass คนเหนือมนุษย์ จากบทสรุปของ Split สู่ GLASS คนเหนือมนุษย์ เดวิด ดันน์ ออกตามล่าพลังเหนือมนุษย์ในรูปแบบอสูรของครัมบ์ ในการเผชิญหน้าที่ดุดันขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่เงามืดของไพร์สได้ปรากฏขึ้นในฐานะจอมบงการผู้อยู่เบื้องหลังและผู้กุมความลับที่มีผลกระทบอันใหญ่หลวงกับทั้ง 2 คน

แช่ง

Munwork Production

แนว: สยองขวัญ

          อาถรรพ์จากคำสาปแช่ง ที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น เดวิด อัศวนนท์ ประเดิมตอนแรกกับ "วิปลาส" ที่เขาจะต้องมาช่วยแก้ปัญหา ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ได้มีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย ร่วมด้วย สนธยา ชิตมณี และเบลล่า ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ ตามมาด้วย "Tattoo" ที่ได้ ชินวุฒ อินทรคูสิน, วรรณปิยะ ออมสินนพกุล, กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช กับเรื่องราวรักสามเส้าที่จมดิ่งในวังวนแห่งคำอาฆาต ที่ถูกซ่อนไว้จากความเจ็บแค้นของใครบางคน ก่อนปิดท้ายกับ "คำแช่ง" นำแสดงโดย หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์ และจอย นุชพัชร วงษ์สุวรรณ

Galveston

ไถ่เธอที่เมืองบาป

Mongkol Major

แนว: แอ็คชั่น / อาชญากรรม / ชีวิต

          นักฆ่าฝีมือดี รอย โคดี้ ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข่าวร้ายไม่นาน รอยถูกเจ้านายสั่งให้ไปเก็บเป้าหมายโดยห้ามใช้ปืนเด็ดขาด เขาหารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้วนั่นคือแผนการของเจ้านายเพื่อเก็บเขาแทน แต่นอกจากรอยจะหนีออกมาได้แล้ว เขายังช่วยเหลือ ร็อคกี้ หญิงสาววัย 19 ปีที่ถูกจับตัวไว้ที่นั่นด้วย ทั้งคู่เดินทางออกนอกเมืองไปยัง "กัลเวสตัน" บ้านเกิดของรอย ซึ่งเขากะจะกบดานอยู่ที่นั่นสักพักแล้ววางแผนล้างแค้น แต่การจะไปถึงกัลเวสตันได้นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด นอกจากจะถูกเหล่านักฆ่าตามล่า รอยและร็อคกี้ยังมีเหตุให้ต้องหยุดกลางทางหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการแวะรับเอา ทิฟฟานี น้องสาวของร็อคกี้ ร่วมเดินทางไปยังกัลเวสตันด้วยกัน

Beautiful Boy

แด่ลูกชายสุดที่รัก

M Pictures

แนว: ดราม่า / ชีวประวัติ

          เมื่อ นิค เชฟฟ์ เด็กหนุ่มผู้มีอนาคตไกล เขาเป็นทั้งเด็กที่เรียนเก่ง เป็นบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์โรงเรียน เป็นนักวาดภาพ และเป็นนักกีฬา แต่ทุกสิ่งที่เขาสร้างกลับต้องพังทลายลงเพียงเพราะการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ท่ามกลางมรสุมของชีวิตที่กำลังกัดกินทั้งร่างกายและจิตใจของเขานี้ มีเพียงความรักของคุณพ่อของเขา เดวิด เชฟ และครอบครัวเท่านั้นที่จะช่วยเยียวยาให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิม

Hurry Go Round

Documentary Club

แนว: สารคดี

           "ฮิเดะ" จากแฟน ๆ ไป 20 ปีเต็มแล้ว แต่เรื่องราวของเขาอีกมากมายที่ยังคงเฝ้ารอการค้นพบ ในวาระนี้ ยูโมโตะ ยูมะ นักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่น จึงตัดสินใจออกเดินทางค้นหาคำตอบ ผ่านการพูดคุยกับผู้คนที่เคยรายล้อมฮิเดะเมื่อครั้งยังมีชีวิต ทั้งในญี่ปุ่นและลอสแอนเจลิส ตั้งแต่โยชิกะ เพื่อนร่วมวงเอ็กซ์เจแปน, ฮิโรชิ มัตสุโมโตะ (น้องชายของฮิเดะ), วง Spread Beaver, ฯลฯ เพื่อนำชิ้นส่วนเรื่องราวมาปะติดปะต่อเข้าด้วยกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำหนังใหม่น่าดู 17 มกราคม 2562 โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2562 เวลา 17:16:11 4,688 อ่าน
TOP