x close

ส่องผลงาน คิมฮเยซู ตัวตึงซีรีส์ดราม่า หญิงแกร่งแห่งวงการบันเทิงเกาหลี

           คิมฮเยซู นักแสดงเกาหลีมากความสามารถ ซีรีส์เกาหลีกี่เรื่องก็ปัง อยากจะตะโกนดัง ๆ ว่า ดีมากแม่ !!
คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

          คิมฮเยซู นักแสดงตัวแม่ของวงการเกาหลีอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีผลงานทั้งหนังและซีรีส์มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันต่อเนื่องแล้ว ยังเป็นนักแสดงที่ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหนก็ได้รับความนิยม และล่าสุดกับบทราชินีฮวารยอง ราชินีใจนักเลง แม่ลูก 4 ที่ต้องคอยปกป้องและยืนหยัดเพื่อลูก ๆ ของเธอ ในซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้น ใต้ร่มราชินี หรือ Under The Queen's Umbrella ที่เดินหน้ากวาดเรตติ้งทั้ง ๆ ที่ออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน ฝีมือดีขนาดนี้มีเหรอที่กระปุกดอทคอมจะพลาดพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานซีรีส์ของ คิมฮเยซู คนนี้กัน
คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

ประวัติ คิมฮเยซู

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

         คิมฮเยซู (Kim Hye Soo) เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 1970 ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มต้นเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเด็กด้วยการรับงานโฆษณา มิวสิควิดีโอ ก่อนจะมีผลงานหนังเรื่องแรก Ggambo ในปี 1986 ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก Baeksang Arts Award ในปี 1987 และมีผลงานการแสดงต่อเนื่องออกมาให้ได้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ ๆ จนมาถึงภาพยนตร์เรื่อง  Tazza: The High Rollers ที่ออกฉายเมื่อปี 2006 ที่ทำให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมายิ่งขึ้นกับบทบาท มาดามจอง ซึ่งจ่ากบทบาทนี้เองที่ทำใมห้เธอได่รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Blue Dragon Film Award อีกครั้ง หลังจากที่เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วในปี 1993 กับภาพยนตร์เรื่อง First Love ที่เป็นผลงานการแสดงของเธอในเรื่องแรก ๆ

ผลงาน คิมฮเยซู

1. Signal (2016)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา ซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโด่งดังในเกาหลี เล่าเรื่องราวการร่วมมือกันไขคดีสุดซับซ้อนที่ค้างคามานานหลายปี ระหว่างตำรวจนักวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่อยู่ในยุคปัจจุบันปี 2015 และตำรวจฝ่ายสืบสวนที่อยู่ในอดีตปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารที่สามารถส่งสัญญาณข้ามเวลาได้ โดยทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและสถานการณ์เลวร้ายร่วมกันมากมาย การันตีความสนุกด้วยการคว้ารางวัลบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ละครยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ด 2016 มาครอบครองได้อย่างไร้ข้อกังขาใด ๆ

2. The Queen of Office (2013)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

         เรื่องราวจอง มิสคิม (รับบทโดย คิมฮเยซู) พนักงานชั่วคราว เป็นสุดยอดหญิงที่ทำงานเก่งและมีประสิทธิภาพมาก แต่เธอมีความคิดแปลก ๆ เรื่่องการใช้ชีวิตในที่ทำงานที่ไม่มีใครรู้ และตั้งกฏไว้ว่า ถ้าหมดสัญญา 3 เดือน เธอจะหายตัวไปในทันที แต่เพราะความเย่อหยิ่งสนใจแต่งานของเธอทำให้ จางคยูชิค (รับบทโดย โอจีโฮ) พนักงานประจำซึ่งเป็นหัวหน้าทีม ไม่พอใจมากนัก จนกลายเป็นเรื่องราวของความขัดแย้งครั้งใหญ่เกิดขึ้นในออฟฟิศ

3. Dr. Romantic (2016-2017)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

           ซีรีส์แนวทางการแพทย์ที่เล่าเรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจของเหล่าแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ประกอบด้วย บูยงจู (รับบทโดย ฮันซอกคยู) อดีตศัลยแพทย์ชื่อดังที่ทุกคนต่างเรียกว่า Hand of God ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ และกลับมาเป็นอาจารย์คิม ผู้มีความสุขกับชีวิต, คังดงจู (รับบทโดย ยูยอนซอก) หมอที่เก่งแต่หยิ่ง และยุนซอจอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) หมอที่ร่าเริงและกระตือรือร้น ทั้งหมดอยู่ด้วยกันและเรียนรู้เกี่ยวกับคุณค่าและความสบายใจในการใช้ชีวิต ในเรื่องนี้ คิมฮเยซู มาเป็นแขกรับเชิญ รับบทเป็นรักแรกของ คิมซาบู (บูยงจู) และการปรากฏตัวของเธอในตอนนี้ทำให้มียอดผู้เข้าชมสูงสุดตั้งแต่ออนแอร์มา ซึ่งอยู่สูงถึง 31.5% นั่นเอง

4. Hyena (2020)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          เกมกฎหมาย ซีรีส์ที่โดดเด่นด้วยเนื้อเรื่องเข้มข้น เชือดเฉือน นำเสนอการแข่งขันกันแบบตาต่อตาฟันต่อฟันทางด้านกฎหมายซึ่งมีการเดิมพันสูงมาก จึงชวนให้ติดตามรอดูกันแบบไม่คลาดสายตา นำแสดงโดยสองนักแสดงที่เคมีเข้ากันเว่อร์ ๆ อย่าง จูจีฮุน นักแสดงมากฝีมือที่มีเสน่ห์กับบทนี้อย่างเหลือร้าย และ คิมฮเยซู นักแสดงสาวสวยที่อินเนอร์ดีไม่มีตก เล่าเรื่องราวของ จองกึมจา ทนายสาวที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ กับ ยุนฮีแจ ทนายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ทั้งสองเป็นคู่ปรับที่ตรงข้ามกันสุดขั้ว แต่ต้องมาเจอกันและกลายเป็นไฮยีน่าพร้อมขย้ำทำตามคำสั่งของลูกความทรงอิทธิพล

5. Juvenile Justice (2022)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

          หญิงเหล็กศาลเยาวชน (Juvenile Justice) ซีรีส์เกี่ยวกับกฎหมายที่นำเสนอเรื่องราวของผู้พิพากษาสุดเย็นชาที่ขึ้นชื่อเรื่องความไม่ชอบเด็ก โดย คิมฮเยซู รับบทเป็น ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำผิดมากที่สุด เธอได้ตัดสินใจหลายอย่างที่แหวกแนวไปจากคำพิพากษาที่มีมาก่อนหน้า ต่อมาเธอยังได้พยายามจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อพบว่าสังคมก็มีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการกระทำอันผิดจริยธรรมและผิดกฎหมายของเยาวชนด้วยเช่นกัน

6. Under The Queen's Umbrella (2022)

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

           ใต้ร่มราชินี ซีรีส์พีเรียดที่ว่าด้วยเรื่องราวของ อิมฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) ราชินีผู้เด็ดเดี่ยวพยายามอบรมสั่งสอนโอรสที่ดื้อรั้น เพื่อวางตัวให้ได้เป็นกษัตริย์แห่งโชซอน ผู้ปกครองอาณาจักรโชซอนคนต่อไป โดยเธอต้องรับมือทั้งกับพระพันปี และเหล่านางสนมตัวร้ายที่หวังจะชิงบัลลังก์ เธอต้องทุ่มเทดูแลลูกชายตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นราชินีที่เต็มไปด้วยความแข้งกร้าว อ่อนไหว และอารมณ์ร้อน จุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้พระมเหสีตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากนั่นก็คือ องค์รัชทายาทที่เพียบพร้อมที่จะครองบัลลังก์ต่อ ทรงเป็นโรคขาดพระโลหิต และองค์ชายอีก 4 พระองค์ ไม่มีพระองค์ไหนที่มีความสามารถทัดเทียมกับองค์รัชทายาทได้เลย อีกทั้งโอรสของเหล่าสนมต่างมีความสามารถที่จะชิงตำแหน่งองค์รัชทายาทได้ พระมเหสีจึงตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

ผลงานซีรีส์ คิมฮเยซู

  • Under The Queen's Umbrella (2022)
  • Juvenile Justice (2022)
  • Hyena (2020)
  • Dr. Romantic (2016-2017)
  • Signal (2016)
  • The Queen of Office (2013)
  • Cool Guys, Hot Ramen (2011)
  • Home Sweet Home (2010)
  • Style (SBS / 2009)
  • Han River Ballad (2004)
  • Jang Hee-bin (2002-2003)
  • Golden Era (2000)
  • Kuk-hee (1999)
  • Did We Really Love? (1999)
  • Revenge and Passion (1997)
  • Sakwa Kkot Hyangki (1996)
  • Basics of Love (1995)
  • Love and Marriage (1995)
  • Partner (1994-1998)
  • Tokkaebiga Ganda ( 1994)
  • Rosy Life 1991)
  • Fun World (1990)
  • Senoya (1989)
  • Sun Shim-lee (1988)

ผลงานภาพยนตร์ คิมฮเยซู

  • Smuggling (2022)
  • The Day I Died: Unclosed Case (2020)
  • Default (2018)
  • A Special Lady (2017)
  • Familyhood (2016)
  • Coin Locker Girl (2015)
  • Ari Ari the Korean Cinema (2012)
  • The Face Reader (2013)
  • The Thieves (2012)
  • Villain and Widow (2010)
  • Forgiveness (2008)
  • Modern Boy (2008)
  • My 11th Mother (2007)
  • Skeletons In The Closet (2007)
  • A Good Day to Have an Affair (2007)
  • Tazza: The High Rollers (2006)
  • The Red Shoes (2005)
  • Hypnotized (2004)
  • YMCA Baseball Team (2002)
  • Three (2002)
  • Kick the Moon (2001)
  • Doctor K (1999)
  • Too Tired to Die (1998)
  • Tie a Yellow Ribbon (1998)
  • Mr. Condom (1997)
  • Change (1997)
  • Dr. Bong (1995)
  • Bitter and Sweet (1995)
  • The Eternal Empire (1995)
  • Life and Death of the Hollywood Kid (1994)
  • First Love (1993)
  • Oseam (1990)
  • Grown-ups Just Don't Understand (1988)
  • That Last Winter (1988)
  • My Daughter Saved from the Mire, Part II (1986)
  • Ggambo (1986)
คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

คิมฮเยซู กับรางวัลที่ได้รับ

  • Icon Award - 2019 (55th) BaekSang Arts Awards - May 1, 2019
  • Best Actress (Signal) - tvN10 Awards - October 9, 2016
  • Best Actress (Signal) - 2016 (52nd) BaekSang Arts Awards - June 3, 2016
  • Best Actress (Coin Locker Girl) - 2015 (35th) Korean Association of Film Critics Awards - November 16, 2015
  • Grand Prize (The Queen of Office) - 2013 KBS Drama Awards - December 31, 2013
  • Best Couple Award (The Queen of Office) - 2013 KBS Drama Awards - December 31, 2013
  • Popularity Award - 2011 (32nd) Blue Dragon Film Awards - November 25, 2011
คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

          นอกจากรางวัลการันตีผลงานด้านการแสดงที่คิมฮเยซูได้รับมาอย่างมากมายแล้ว ในปี 2011 คิมฮเยซู เธอยังขึ้นแทนเซเลบริตี้ที่ทรงอิทธิพลในเกาหลี ที่ถูกจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) โดยเธออยู่อันดับ 19 และปัจจุบัน (2022) อยู่ที่อันดับ 38 ดาราผู้ทรงอิทธิพลของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย **ข้อมูลจาก Forbes Korea
คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานการแสดงของคิมฮเยซู แต่ละเรื่องเรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามสุด ๆ ซึ่งไม่เพียงแค่ซีรีส์เท่านั้น หนังที่ คิมฮเยซู เล่นอย่าง The Thieves (2012), The Face Reader (2013) หรือ Tazza: The High Rollers (2016) ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ พร้อมเบื้องหลังการทำงานก็สามารถเข้าไปดูกันได้ที่ Instagram @hs_kim_95 เลยค่ะ

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

คิมฮเยซู

ภาพจาก : Instagram @hs_kim_95

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องผลงาน คิมฮเยซู ตัวตึงซีรีส์ดราม่า หญิงแกร่งแห่งวงการบันเทิงเกาหลี อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:41:56 2,867 อ่าน
TOP