x close

เรื่องย่อ ดับแสงรวี

          ดับแสงรวี After Sundown หนังพีเรียดแนวโรแมนติก-สยองขวัญ เรื่องราวของเด็กหนุ่ม แสงรวี (นุนิว ชวรินทร์) ที่ถูกส่งให้ไปอยู่กับญาติในเมืองเพื่อเรียนต่อ แต่กลับกลายเป็นบุญคุณที่เขาต้องไปแต่งงานกับคุณชายเจ้าของบ้าน พระเพลิง (ซี พฤกษ์) ตามคำทำนายของซินแส เพื่อเป็นการต่อชะตาชีวิต ที่มีความเป็น-ความตายเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมไปถึงเรื่องของหัวใจด้วยเช่นกัน เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมกัน
ดับแสงรวี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 20 กรกฏาคม 2566

แนว : โรแมนติก | สยองขวัญ

นำแสดง : ซี พฤกษ์ พานิช, นุนิว ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์, ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, หนู สุรศักดิ์ ชัยอรรถ, เต๋า อดิศร อรรถกฤษณ์, มิเนย์ กฤศณัฐฐิกา จูไต๋, น้ำมนต์ กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต, น้ำปิง นภัสกร ปิงเมือง

กำกับ : บัณทิต ทองดี

ดับแสงรวี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ตัวอย่างหนัง ดับแสงรวี
After Sundown

เรื่องย่อ ดับแสงรวี
After Sundown

ดับแสงรวี

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @Mandee Work Official

          ปี พ.ศ. 2504 "แสงรวี" อาศัยอยู่กับหลวงลุงที่วัดในจังหวัดอยุธยา เมื่ออายุครบ 21 ปี จึงถูกหลวงลุงส่งให้ไปอยู่กับเพื่อนที่พระนคร ซึ่งก็คือ คฤหาสน์สิทธิกรกัลป์ บ้านของ "พระเพลิง" ที่ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ จนกระทั่งชินแสประจำตระกูลเอ่ยปากเตือนผู้เป็นพ่อแม่ว่าพระเพลิงกำลังจะเข้าสู่ช่วงเบญจเพส จะมีเคราะห์หนัก หากไม่ได้ผูกดวงกับคู่ชะตาภายในเร็ววันจะมีปัญหาถึงชีวิต โดยผู้ที่จะมาเป็นคู่ชะตาจะต้องไม่ใช่สตรีเพศ ไม่เกิดในพระนคร และมีอายุตกเลข 1 ปี ถึงจะสามารถผูกชะตาเข้าด้วยกันได้ โดยคนที่เป็นคู่ชะตากันดวงชะตาจะผูกพันเกี่ยวโยงกันทั้งคู่ หากอยู่รอดปลอดภัยก็จะอยู่รอดปลอดภัยด้วยกัน หากตกต้องภัยอันตรายก็จะตกต้องภัยอันตรายไปทั้งคู่
ดับแสงรวี

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @Mandee Work Official

          การย้ายมาอยู่ที่คฤหาสน์แห่งนี้ ทำให้ชีวิตของแสงรวีเปลี่ยนไปไม่น้อย เขาสัมผัสได้ถึงพลังงานลึกลับบางอย่างและฝันร้ายอย่างที่ไม่เคยเป็น แสงรวีถูกวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งตามหลอกหลอน เด็กหนุ่มรับรู้ได้ถึงความอาฆาตแค้น และเขามักจะถูกลอบทำร้ายบ่อยครั้งหากต้องอยู่ห่างกับคู่ชะตา ทั้งคู่จึงจำเป็นต้องอยู่ใกล้กันเพื่อรักษาชีวิตของกันและกันเอาไว้ ทว่าความใกล้ชิดกลับทำให้ความรู้สึกของคนสองคนที่ไม่ชอบขี้หน้ากันค่อย ๆ เปลี่ยนไป แสงรวีถูกวิญญาณกรรณิการ์สิงร่าง ทำให้เห็นเรื่องราวในอดีตและได้รับรู้ถึงปมปัญหาความแค้นในอดีต แสงรวีถูกกรรณิการ์เข้าสิงเพื่อหมายจะเอาชีวิต พระเพลิงเป็นห่วงแสงรวีมากและหาทางช่วยคนรักทุกวิถีทาง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ทวิตเตอร์ @Mandee Work Official (1), (2), (3), เฟซบุ๊ก M Pictures

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ดับแสงรวี อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2566 เวลา 12:09:28 4,240 อ่าน
TOP