x close

Kung Fu Panda 4 ส่งต่อตำนานนักรบมังกร สู่เส้นทางผู้นำจิตวิญญาณ

            Kung Fu Panda 4 หนังแอนิเมชั่นสุดฮิตกลับมาสานต่อเรื่องราวการผจญภัยของ โป แพนด้า กับการเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ พร้อมกับการฝึกฝนเพื่อเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ
          เป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ยอดแพนด้าเจ้ากังฟูและผองเพื่อนได้ห่างหายจากจอไป ล่าสุดก็พร้อมกลับมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมอีกครั้ง โดยตัวอย่างแรกของ Kung Fu Panda 4 หรือ กังฟูแพนด้า 4 ถูกปล่อยออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังได้ แจ็ค แบล็ค กลับมาให้เสียง โป ปรมาจารย์กังฟูที่เหลือเชื่อที่สุดของโลกอีกด้วย โดยหนัง Kung Fu Panda ภาค 4 วางกำหนดฉายไว้ 7 มีนาคม 2024 แฟน ๆ ตั้งตารอดูกันได้เลย
Kung Fu Panda 4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

ตัวอย่างหนัง Kung Fu Panda 4
เรื่องย่อ Kung Fu Panda 4 มีเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร
หนัง Kung Fu Panda 4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

           หลังจากการผจญภัยท้ามฤตยูเพื่อปราบวายร้ายระดับโลกมาถึงสามครั้งสามคราด้วยความกล้าหาญที่หาตัวจับได้ยาก และทักษะศิลปะการต่อสู้สุดบ้าคลั่งของเขา โป นักรบมังกร (แจ็ค แบล็ค) ก็ถูกชะตากรรมลิขิตให้พักผ่อนเสียที หรือถ้าจะพูดให้เฉพาะเจาะจงกว่านั้น เขาได้รับการทาบทามให้เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งหุบเขาสันติภาพ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาที่ชัดเจนหลายประการด้วยกัน ข้อแรก โปรู้เรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณมากพอ ๆ กับที่เขารู้เกี่ยวกับวิถีการลดน้ำหนักด้วยการกินแบบมนุษย์ยุคหิน และข้อสอง เขาต้องตามหาและฝึกฝนนักรบมังกรคนใหม่ให้ไวก่อนที่เขาจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ที่สูงส่งของเขาได้
กังฟูแพนด้าภาคใหม่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

           ซ้ำร้ายกว่านั้นเพิ่งมีผู้พบเห็น กิ้งก่าแปลงกาย (วิโอลา เดวิส) วายร้ายจอมเจ้าเล่ห์และทรงพลัง กิ้งก่าจิ๋วที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ชนิดไหนก็ได้ ไม่ว่าจะตัวใหญ่บิ๊กหรือเล็กกระจิ๋วหลิวก็ตาม คาเมเลียนได้ใช้ดวงตาเล็กจิ๋วที่โลภมากของเธอเล็งไปที่ไม้เท้าแห่งปัญญาของโป ซึ่งจะทำให้เธอมีพลังในการเรียกเหล่าวายร้ายทุกตัวที่โปเคยกำราบไปสู่ดินแดนจิตวิญญาณให้กลับมาอีกครั้ง
กังฟูแพนด้า 4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

           ดังนั้น โปก็ต้องการความช่วยเหลือ เขาพบความช่วยเหลือที่ว่า (หรือประมาณนั้นแหละ) จากหัวขโมยสมองไว เจิน (อควาฟินา) จิ้งจอกคอร์แซ็ก ผู้ทำให้โปหงุดหงิดจนขนฟู แต่มีฝีมือที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเดินทางเพื่อปกป้องหุบเขาแห่งสันติจากกรงเล็บสัตว์เลื้อยคลานของคาเมเลียน คู่หูคู่ตลกนี้จะต้องจับอุ้งเท้าร่วมงานกัน และในการนี้เองโปจะได้ค้นพบว่า ฮีโร่อาจถูกค้นพบได้ในสถานที่ที่คาดไม่ถึงที่สุด
นักแสดงให้เสียงพากย์ Kung Fu Panda 4
กังฟูแพนด้า ภาค 4

ภาพจาก : Universal Pictures

              ภาพยนตร์เรื่องนี้พากย์เสียงโดยเหล่านักแสดงหน้าเดิมของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงรางวัลออสการ์ ดัสติน ฮอฟแมน ในบท ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู, เจมส์ ฮอง (Everything Everywhere All at Once) ในบท มิสเตอร์ปิง พ่อผู้เลี้ยงดูโปมา, นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ ไบรอัน แครนสตัน ในบท หลี่ พ่อที่แท้จริงของโป และนักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี อวอร์ด เอียน แม็คเชน ในบท ไต้ลุง ศัตรูคู่อาฆาต อดีตศิษย์ของชิฟู นักแสดงรางวัลออสการ์ คีฮุยควน (Everything Everywhere All at Once) เข้าร่วมกับทีมนักแสดงของเรื่องในบท ฮาน หัวหน้ารังโจร ตัวละครใหม่
Kung Fu Panda 4

ภาพจาก : Universal Pictures

กังฟูแพนด้า ภาค 4

ภาพจาก : Universal Pictures

          Kung Fu Panda 4 กำกับโดย ไมค์ มิทเชล (Trolls, Shrek Forever After) และอำนวยการสร้างโดย รีเบ็กก้า ฮันท์ลีย์ (The Bad Guys) ผู้กำกับร่วมของเรื่องคือ สเตฟานีย์ มาสไตน์ (She-Ra and the Princesses of Power) ในปี 2008 Kung Fu Panda เป็นหนังที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นออริจินัลที่ทำรายได้สูงสุดของดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น และเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ที่กวาดรายได้ไปกว่า 1.8 พันล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก
กิ้งก่าแปลงกาย หนัง Kung Fu Panda 4

ภาพจาก : Universal Pictures

ไต้ลุง หนัง Kung Fu Panda 4

ภาพจาก : Universal Pictures

กังฟูแพนด้า ภาค 4

ภาพจาก : Universal Pictures

Kung Fu Panda ภาค 4

ภาพจาก : Universal Pictures

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Kung Fu Panda 4 ส่งต่อตำนานนักรบมังกร สู่เส้นทางผู้นำจิตวิญญาณ อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2566 เวลา 22:04:29 27,464 อ่าน
TOP