25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก lettherightoneinmovie.com, sonyclassics.com, sonypictures.com, focusfeatures.com, manfromearth.com, thedescentfilm.com, foxsearchlight.com, foxsearchlight.com,  thefountainmovie.warnerbros.com, thedivingbellandthebutterfly-themovie.com, enterthevoid-lefilm.com, magnoliathemovie.tripod.com, cashbackfilm.com, youtube.com
 


          เมื่อพูดถึงภาพยนตร์คุณภาพที่มีการสร้างขึ้นมาบนโลกใบนี้หลายต่อหลายเรื่องแล้ว หลายคนก็คงมีภาพยนตร์ในดวงใจกันอยู่ไม่มากก็น้อย แต่บางครั้งก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า มีภาพยนตร์อยู่หลายเรื่องทีเดียว ที่เป็นภาพยนตร์คุณภาพ ดีเยี่ยมทั้งการดำเนินเรื่อง ฉาก และองค์ประกอบอื่น ๆ สารพัด แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ดูสักที หรือมีโอกาสก็ดันลืมไปแล้วว่าภาพยนตร์ที่อยากดูนั้นมีชื่อเรื่องว่าอะไร
 
          ด้วยเหตุนี้เอง ทางเว็บไซต์ Highexistence.com จึงได้รวบรวมเอา 25 ภาพยนตร์ระดับคุณภาพในช่วงตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งคุณอาจจะยังไม่เคยได้ดูมาฝากไว้ เผื่อวันไหนว่าง ๆ จะได้ลองไปหามาดูกัน ฉะนั้นแล้วลองไปดูกันว่า ทั้ง 25 เรื่องจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง...


 
1. Midnight In Paris


Midnight In Paris
 
          ผลงานการกำกับของ วู้ดดี้ อัลเลน หนึ่งในผู้กำกับมากฝีมือของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องนี้  ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง โอเว่น วิลสัน และราเชล แม็คอดัมส์ มาร่วมแสดงนำในแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักสดใส แถมยังได้ "คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี" ซูเปอร์โมเดลสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสมาร่วมแสดงด้วย ซึ่ง Midnight In Paris ว่าด้วยเรื่องของคู่รักชาวอเมริกันที่ได้ไปเที่ยวกรุงปารีส แต่ทว่า กลับมีเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นมากมายจนต้องปวดเศียรเวียนเกล้ากันไปตาม ๆ กัน 


 2. Let The Right One In

Let The Right One In
 
          ถือเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างกันมา กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ ห้อง ๆ หนึ่งโดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเขากำลังอยู่ใกล้กับแวมไพร์ผู้กระหายเลือดแบบใกล้ชิดมาก ๆ
 

 3. The Man From Earth

The Man From Earth

 
          The Man From Earth คือเรื่องที่เกี่ยวกับอาจารย์คนหนึ่งที่รวบรวมเพื่อนทางวิชาการของเขาเพื่อพิสูจน์ข้อเท็นจริงที่ว่า มนุษย์ถ้ำมีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ถ้ำก็นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ มากมายถึงมนุษย์ในยุคปัจจุบัน การพิสูจน์นี้จึงนำมาซึ่งการสนทนาที่น่าสนใจบางอย่างเกี่ยวกับการเสียชีวิตและประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ


 
4. Garden State
 
Garden State

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ "แอนดริว" ชายหนุ่มผู้กำลังหมองหม่นกับชีวิตในเมืองแอลเอ และอาชีพนักแสดงที่ไม่รุ่งเอาเสียเลย จนเมื่อพ่อของเขาโทรมาให้แอนดริวกลับบ้านเพื่อมางานศพของแม่ การมาเยือนถิ่นเกิดครั้งนี้ทำให้เขาได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าแห่งชีวิตมากยิ่งขึ้น และกลายเป็นคนที่เอาจริงเอาจังและสู้ชีวิตกับทุก ๆ เรื่องไปในที่สุด


 


5. Waking LifeWaking Life
 
          ผลงานการเขียนบทของ "เจฟฟ์ เมลลิงเกอร์" ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริงของชายคนหนึ่งที่อยากจะทำตามฝันของตัวเอง แต่ทว่ากับเรื่องราวและอุปสรรคต่าง ๆ มากมายมาคอยขัดขวางเขาอยู่เรื่อย ที่สำคัญไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้วิธีการถ่ายด้วยภาพแบบเอนิเมชั่นเสมือนจริงผสมภาพการ์ตูนแทนการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ทั่ว ๆ ไปอีกด้วย ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ผู้ชมได้เข้าใจภาพและความรู้สึกของตัวละครนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี


 6. Closer

Closer
 
          ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองที่ตรงไปตรงมา และตลกปนเสียดสีได้อย่างเจ็บปวด กับเรื่องราวความสัมพันธ์ยุคใหม่ของคนแปลกหน้า 4 คน คือช่างภาพสาวพราวเสน่ห์ "แอนนา" (จูเลีย โรเบิร์ตส์) นักเขียนหนุ่มไฟแรง "แดน" (จู๊ด ลอว์) สาวเซ็กซี่อารมณ์ลึกลับ "อลิซ" (นาตาลี พอร์ตแมน) และแพทย์หนุ่มสุดหล่อ "ลาร์รี่" (ไคลฟ์ โอเว่น) ที่โคจรมาพบกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันโดยทันที นี่เองจึงนำมาซึ่งการทรยศ หักหลัง และการแก้แค้นสุดร้ายกาจ เพื่อให้ได้มาซึ่งรักแท้ของคนทั้ง 4


  7. The Diving Bell And The Butterfly (Le Scaphendre Et Le Papillon)


The Diving Bell And The Butterfly
 
          อีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพที่ว่าด้วยเรื่องของ "ฌอง โดมินิค โบบี้" (มาธิเออร์ อัลมาริค) อดีต บก.นิตยสารแฟชั่นชื่อก้องโลกที่ป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว มีเพียงแค่อวัยวะส่วนเดียวที่ขยับได้คือดวงตาข้างซ้าย เขาต้องทนทรมานท้อใจและเกือบสิ้นหวังกับการสื่อสารด้วยดวงตาเพียงข้างเดียว แต่จนแล้วจนรอดเขาก็อดทนต่อสู้กับความท้อแท้ใจนั้นมาได้ถึงขั้นที่ว่าสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเขาเองโดยให้พนักงานของเขามาช่วยจดบันทึกตัวอักษรให้ทีละตัว ๆ จนได้เป็นหนังสือที่ชื่อว่า "The Diving Bell And The Butterfly" แต่สุดท้ายแล้วก็จากโลกนี้ไปหลังจากที่หนังสือของเขาได้วางจำหน่ายเพียงไม่กี่วันเท่านั้น


 


8. Sin Nombre
 
Sin Nombre

          เป็นเรื่องราวของ "ไซร่า" วัยรุ่นสาวชาวฮอนดูรัส มีโอกาสที่ได้มาเจอพ่อของเธอและทำตามฝันที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างเสรีในดินแดนแห่งเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา แต่การที่เธอจะพบกับพ่อของเธอได้นั้น เธอต้องเดินทางด้วยการหลบหนีเป็นต่างด้าวข้ามผ่านพรมแดนมาเท่านั้น ซึ่งในระหว่างการข้ามพรมแดนนี้เองก้ทำให้เธอได้พบกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่เธอไม่เคยคาดหวังว่าจะเจอะเจอเลยแม้แต่น้อย

 
9. Snatch


Snatch
 
          เรื่องราวเกี่ยวกับการปล้นเพชรที่กลายเป็นเรื่องชุลมุน ยุ่งเหยิงและสับสนของวงการมวยผิดกฎหมาย ซึ่งมีกลุ่มคนหลายกลุ่มเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย จึงนำมาซึ่งการหักหลัง การหลอกลวง และแผนตบตาแบบซับซ้อนหลายตลบ เพื่อให้ได้มาซึ่งเพชรเม็ดโตมูลค่ามหาศาล ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบนิซิโอ เดล โทโร่, เดนนิส ฟาริน่า, ไมก์ รีด, เจสัน สแต็ตแธม, สตีเฟ่น แกรห์ม, อลัน ฟอร์ด, แบร็ด พิตต์ และ วินนี่ โจน กำกับการแสดงโดย กาย ริชชี่
 

10. Spirited Away


Spirited Away 
          ภาพยนตร์การ์ตูนจากแดนปลาดิบเรื่องนี้ สามารถสื่อสารได้กับคนทุกระดับ ที่เป็นเหมือนแบบจำลองของสังคมปัจจุบันที่มีคนทุกประเภทอาศัยปะปนกันอยู่ กล่าวคือคนส่วนใหญ่ถูกเน้นไปด้วยความโลภ ทำอะไรได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา โดยเฉพาะตัวละครที่โดดเด่นที่สุดอย่าง "วิญญาณไร้หน้า" ซึ่งเป็นตัวแทนของความเปลี่ยวเหงา ไม่มีใครสนใจในวิญญาณตนนี้ แล้ววันหนึ่งวิญญาณนี้ก็พบว่าการเป็นผู้มั่งคั่งจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจในตัวเขามากขึ้น ซึ่งนี่เองก็เป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงภาวะของคนในสังคมปัจจุบันที่เห็นเรื่องของเงินทองเป็นสำคัญนั่นเอง
 


11. The Descent


The Descent
 
          ภาพยนตร์แนวผจญภัยสยองขวัญกับเรื่องราวของ 6 หญิงสาวที่ได้มาพบกันเพื่อการผจญภัยประจำปีในดินแดนห่างไกล แต่ทว่าจุดหมายปลายทางของพวกเธอนั้น เป็นถ้ำที่ยังไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน และไม่มีใครจะมาช่วยชีวิตพวกเธอได้ นอกจากนี้ยังมีตัวประหลาดรอคอยพวกเธอให้กลายเป็นเหยื่ออยู่ใต้ถ้ำแห่งนั้นที่คอยจู่โจมพวกเธอทั้ง 6 โดยไม่มีการเตือนใด ๆ ทั้งสิ้น
 

12. Once
 

Once

          ภาพยนตร์เพลงสัญชาติไอริชที่กำกับและเขียนบทโดย จอห์น คาร์นี่ย์ และนำแสดงโดย เกล็น แฮนซาร์ด และ มาร์เกตา เออร์โกลว่า กับเรื่องราวที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจของสองชีวิตที่โคจรมาพบกันบนถนนเมืองดับลินอันสับสนวุ่นวาย คนหนึ่งคือนักดนตรีข้างถนนที่ไม่กล้าร้องเพลงของตัวเอง อีกคนหนึ่งคือสาวเชกลูกหนึ่ง ที่พยายามหาทางปรับตัวเข้ากับเมืองใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งในระยะเวลาสั้น ๆ ที่ได้รู้จักกัน ทั้งคู่ต่างค้นพบพรสวรรค์ในตัวกันและกัน และช่วยผลักดันให้ฝันของอีกฝ่ายเป็นจริง หนังได้รับการยกย่องว่าอัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจ โดยมีกลิ่นอายหนังเพลงคลาสสิคในอดีตผสมกับโลกไร้ขนบของหนุ่มสาวชาวดับลิน

 
13. Oh Brother, Where Art Thou?
 

Oh Brother, Where Art Thou?
          "แม็คกิว" คือนักโทษในรัฐมิซซิสซิปปี้คุยโม้ว่าเขามีสมบัติมูลค่า 1.2 ล้านเหรียญซ่อนอยู่ที่บ้านในห้องใต้ดิน และกำลังตกอยู่ในอันตรายจากน้ำที่กำลังท่วม เขาชักชวนนักโทษอีกสองคน คือ "พีท" และ "เดล" ให้หนีออกไปช่วยตามล่าสมบัติด้วยกัน ขณะที่ทั้งสามคนมุ่งตามหาสมบัติ เขาต้องหลบหนีจากการตามล่าของฝ่ายกฏหมาย และยังต้องเผชิญกับผู้คนภายนอกที่ล้วนแต่ประหลาด มหัศจรรย์ รวมถึงเหตุที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ อีกมากมาย


 
14. Punch Drunk Love


Punch Drunk Love 
          เรื่องราวของ "แบร์รี่ อีแวน" (อดัม แซนด์เลอร์) หนุ่มเจ้าของกิจการเล็ก ๆ ที่กำลังประสบปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคือ การมีสัมพันธ์กับผู้คนรอบกายที่ไม่ค่อยมีใครอยากจะสุงสิงด้วย เพราะเขาเป็นคนที่ควบคุมตัวเองไม่ค่อยอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังต้องเจอกับการเจ้ากี้เจ้าการของพี่น้องที่เป้นผู้หญิงทั้งเจ็ดคนอีกต่างหาก จนกระทั่งแบร์รี่ได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ชอบเข้า เรื่องราวความรักและเรื่องวุ่น ๆ อีกสารพัดจึงได้เริ่มต้นนับแต่นั้นมา


 
15. Boogie Nights


Boogie Nights 
          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก มารับบทเป็น "เอ็ดดี้ อดัมส์" ชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางที่มีปัญหากับครอบครัวและหาทางแยกตัวเองออกมาจากครอบครัวที่มีปัญหานั้น แต่อย่างไรก็ดีเขาก็มีสิ่งหนึ่งที่ภาคภูมิใจมาก ๆ ก็คือเจ้าน้องชายผู้แสดงถึงความเป็นชายชาตรี โดยเขาคิดอยู่เสมอว่า ผู้ชายทุก ๆ คนล้วนมีของดีของตัวเอง ดังนั้นแล้ว เขาจึงตัดสินใจบุกเบิกวงการหนังโป๊สร้างเงินสร้างทองขึ้นมามากมาย จนกระทั่งถึงเวลาที่สูงสุดคืนสู่สามัญ เขาก็ต้องกลับมาใช้ชีวิตที่ลำบากขึ้นอีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของวงการหนังโป๊ของอเมริกาใน ช่วงปี 1977 - 1984 จากยุครุ่งเรืองสุดขีด จนถึงยุคต่ำสุด จากร่ำรวยเงินทอง จนต้องขายบริการแลกเศษเงิน
 


16. The Fountain


The Fountain 
          ภาพยนตร์เรื่อง "The Fountain" กล่าวถึงการผจญภัยของบุรุษนายหนึ่งที่พยายามช่วยชีวิตสตรีคนรักของเขา ผ่านวิบากกรรมที่ต้องเกิดในหลายภพหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น นักรบ นักวิทยาศาสตร์ และนักบุกเบิก โดยมีความเกี่ยวข้องกันเพียงหนึ่งเดียวคือความรักและความผูกพันธ์ของเขาที่มีต่อหญิงผู้เป็นที่รักเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สองดารามากความสามารถทั้ง "ฮิวจ์ แจ็คแมน" และ "ราเชล ไวซ์" มาร่วมรับบทนำที่รับรองว่าจะทำให้ประทับใจแบบไม่รู้ลืมแน่นอน


 
 17. The Closet (Le Placard)


The Closet (Le Placard)


 

          ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ฉบับเมืองน้ำหอมนี้ ว่าด้วยเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชีวิตได้รับการเพิกเฉย ทั้งภรรยา ลูกชาย หัวหน้างาน และคนอื่น ๆ รอบตัว จนทำให้เขาท้อแท้ใจคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย แต่ทว่า ก็มีเพื่อนบ้านที่แสนดีมาคอยช่วยเตือนสติไว้ได้เสียก่อน แถมยังมีวิธีการแปลก ๆ มากมายที่นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของเขาที่ทำให้ผู้คนรอบข้างได้หันมาสนใจเขาและมองเขาเป็นคนสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม


 
18. Mystery Men


Mystery Men 
          ภาพยนตร์ฮีโร่สุดฮานี้ เกิดขึ้นเมื่อนครแชมเปี้ยนอยู่ในภาวะสงบสุข ได้พ้นภัยจากแหล่งอันธพาล "กัปตันอเมซซิ่ง" ยอดมนุษย์ผู้พิทักษ์สันติสุข จึงเกิดความเบื่อหน่าย แม้ว่าเขาจะจ้างนักประชาสัมพันธ์โหมโฆษณาอาชีพของเขา แต่เขาก็ยังกลัวว่าทุกคนจะมองข้ามเขาไป เขาจึงคิดอุบายประหลาด จึงวางแผนปลดปล่อยผู้นำฝ่ายอธรรม "คาซาโนว่า แฟรงเกนสไตน์" ออกจากโรงพยาบาลโรคจิตเพื่อให้ก่ออาชญากรรมอีกครั้ง


 
19. Rubber


Rubber

rubber 
          ถือเป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ปนสยองขวัญที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เมื่อยางรถยนต์ธรรมดาที่เคยเห็นกันทั่วไปนั้น ดันเป็นสิ่งที่มีชีวิตขึ้นมาได้แบบไร้สาเหตุ แถมยังเกิดมามีพลังจิตที่สามารถระเบิดสิ่งตรงหน้าให้แหลกเป็นผุยผงได้ภายในพริบตา หรือถ้าจะพูดกันง่าย ๆ ภาพยนตร์เรื่องคืออีกหนึ่งภาพยนตร์ที่แสดงออกถึงจินตนาการที่ไร้ข้อจำกัด ตัวร้ายหรือสัตว์ประหลาดไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบตัวต่างดาวนอกโลกเหมือนอย่างเคยอีกต่อไป หากแต่นำเอาของใช้ทั่ว ๆ ไปที่ใช้กันมาแต่งแต้มเพิ่มสีสันให้มีชีวิตขึ้นแบบง่าย ๆ เรียกได้ว่าฉีกกรอบเดิม ๆ ของภาพยนตร์แนวนี้ได้อย่างลงตัว


 
 20. Kung Fu Hustle

Kung Fu Hustle
 
          ภาพยนตร์สุดฮาของ "โจวซิงฉือ" ดาราตลกหน้าเป็นชั้นแนวหน้าของเอเชียเรื่องนี้ สร้างรายได้ถล่มทลายสถิติไปทั่วภาคพื้นเอเชีย และครองตำแหน่งภาพยนตร์ตลกแอ็คชั่น ที่กวาดรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ฮ่องกง และยังได้รับคำชมให้เป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นในเรื่องของฉากแอ็คชั่น สเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็กต์ที่ตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงการดำเนินเนื้อเรื่องที่เรียกเสียงฮาจากคนดูได้ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถ้าใครที่ยังเคยดู ขอแนะนำให้รีบหามาดูโดยด่วน เพราะสนุกมาก ๆ
 
21. Magnolia


Magnolia
 
          อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าดูชมกับเรื่องราวของ "เอิร์ล" (ทอม ครูซ) ชายที่กำลังจะตาย ความปรารถนาสุดท้ายของเขาคือการได้พบลูกชายที่หายไป ลินดา ภรรยาของเขา ภารโรงหนุ่ม นายตำรวจที่กำลังมีความรัก เด็กน้อยอัจฉริยะ พิธีกรเกมโชว์ ผู้คนเหล่านี้เป็นความบังเอิญของเหตุการณ์ โอกาส และสถานที่เชื่อมโยงเหตุการณ์ในอดีตและเหตุมหัศจรรย์ พวกเขาทั้งหมดได้ร่วมกันสานต่อเรื่องราวในชีวิตประจำวันของแต่ละคน

 
22. 12 Angry Men


12 Angry Men
 
          นี่คือภาพยนตร์ที่คลาสสิคสุด ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่ควรจะหาดูชมอย่างยิ่ง 12 Angry Men เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเด็กชายอายุ 18 ปี โดนข้อหาฆ่าพ่อตัวเอง และในวันที่มีการพิพากษาซึ่งกำลังจะสิ้นสุดลง หากลูกขุนให้ความเห็นว่า "ผิด" เด็กคนนี้ต้องโดนโทษประหาร แต่หากลูกขุนบอกว่า "ไม่ผิด" เขาจะรอด ซึ่งเด็กคนนี้ อายุ 18 ถูกพ่อทำร้ายเป็นประจำ เหตุเกิดขึ้นในสลัม แม่ตายตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เคยโดนข้อหาชิงทรัพย์ ถูกจับ 2 ครั้ง เพราะแทงกัน และบัดนี้ชีวิตเขาอยู่ในมือของลูกขุนทั้ง 12 คนที่จะตัดสินว่าเขา ผิด หรือ ไม่ผิด

 
23. Enter The Void


Enter The Void
 
          Enter The Void เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มนักค้ายาชาวตะวันตกที่ไปอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียวกับปฏิบัติการปกป้องน้องสาวแท้ ๆ ของเขาที่ทำงานเป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้าตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้กันไว้เมื่อสมัยยังเด็ก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องคอยหลบหนีจากการตามไล่ล่าของตำรวจด้วย เรื่องราวจึงมีความซับซ้อนมากขึ้นไปจากเดิม

 
24. Cash Back
 

Cash Back

          เรื่องราวของ "เบ็น วิลลิส" (ฌอน บิ๊กเกอร์สตาฟ) ซึ่งถูกแฟนสาวทิ้งไป เขากลายเป็นโรคนอนไม่หลับ จากนั้นก็เริ่มทำงานกะดึกที่ซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อให้คืนอันแสนยาวนานผ่านพ้นไป และที่นี่เองทำให้เขาได้จินตนาการว่าตนเองสามารถหยุดเวลาได้ และด้วยวิธีการดังกล่าว เขาสามารถชื่นชมกับความงามทางศิลปะและผู้คนที่อาศัยอยู่ในโลกที่เวลาหยุดหมุน โดยเฉพาะ "ชารอน" สาวน้อยที่มีหน้าที่แพ็คของ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาโรคนอนไม่หลับของเขาเอง
 

25. The Big Lebwoski
 

The Big Lebwoski

          เป็นภาพยนตร์แนวชีวิตผสมตลกเฮฮา เบาสมอง คลายเครียด กับเรื่องราวของอดีตทหารผ่านศึกเวียดนามที่ตกงานแต่คลั่งกีฬาโบว์ลิ่ง ใช้ชีวิตเหลวไหลไปวัน ๆ จนกระทั่ง ความเหลวไหลนั้นนำไปสู่ความเจ็บแสบ เมื่อพาเข้าไปพัวพันกับลูกสาวสุดเพี้ยนของเศรษฐีที่คิดว่าตัวเองเป็นจิตรกรเหาะได้ เป็นคนเฟี้ยวฟ้าว วาดภาพได้ ทั้ง ๆ ที่เปลือยกายล่อนจ้อน จนเกิดเรื่องราวสุดอลหม่านเกิดขึ้นมากมาย

 
          เรียกได้ว่าทั้ง 25 เรื่องที่ได้กล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่น่าหาดูหรือเก็บสะสมอย่างยิ่ง และเชื่อได้เลยว่า คงจะทำให้หลาย ๆ ท่านได้มีภาพยนตร์ในดวงใจเพิ่มขึ้นมาอย่างแน่นอน...ลองไปหาชมกันดูนะจ๊ะ
 


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
25เรื่อง กูรู้จักแต่โจวซิงฉือ
จากคุณ Snake เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-30 00:30:40 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
แล้วไม่มีพี่มาก.....พระขโขนง หรอครับ
จากคุณ สมาคมเด็กหลังห้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-07 08:20:03 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ดีครับไม่มีอนาจาน
จากคุณ ชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 19:15:29 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
the godfarther ไปไหน หนังดีที่สุดในโลกเลยนะ
จากคุณ วีโต้_ไมเคิล_ดอนโคเลโอเน่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 10:04:26 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
แนะนำให้ลองๆไปดูหนัง เรื่อง law abiding citizen สนุกมาก มากอ่ะ รับรองว่าจะเป็นหนังในดวงใจของใครอีกหลายๆคน แน่นอน
จากคุณ ฺnina เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 00:39:13 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
เรื่องที่ 2 คล้ายๆกับเรื่อง Let's Me In นะครับ แต่ความเห็นส่วนตัวผมว่า Let's Me In feel ในการถ่ายทำดีกว่า
จากคุณ boom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 19:09:14 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
คห. 28 ชอบเหมือนเราเลย หนัง 25 เรื่องที่กล่าวส่วนใหญ่เป็นหนัง drama เกือบทั้งหมด ไม่เหมาะกับคนที่อยากดูหนังแบบสบาย ๆ อารมณ์ แต่ขอบอกว่าดูมาก ๆ แล้วเครียดนะคะ เราชอบเรื่อง Brokeback Mountain มันมีอะไรมากกว่าหนังเกย์คะ
จากคุณ piezazzie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 14:19:13 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ผมว่าคนที่บอกไม่สนุก เพราะดูหนังแบบนี้ไม่เป็นมากกว่า กลับอยู่กับหนังบู๊ล้างผลาญของคุณต่อไปเถอะ
จากคุณ homealon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-05 13:12:16 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ผมหาบางเรื่องมาดูละ ขอบอกว่าประทับใจมากกกกกกกกกกกก
จากคุณ ไอซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-30 16:44:57 ]
peakdum
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ดีครับ
จากคุณ peakdum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-16 05:12:50 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ไม่เคยดูสักเรื่องเลยค่ะ
จากคุณ ปี้ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-13 09:13:43 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
เคยดู Cash Back เรื่องเดียว ยอมรับครับ หนังดีจริงๆ

ถ้าใครเคยดูโฆษณากล้องแคนนอนที่พอลล่าแสดง ที่มีเพลงรักเธอโดยที่ไม่รู้จักอะไรประมาณนี้อ่ะครับ ก็เอาพล๊อตมาจากเรื่องนี้ล่ะ ...
จากคุณ 001 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-13 06:11:48 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ผมชอบแนวหนังเก่าๆอ่ะ ใครมีเรื่องอะไรแน่ะนำหน่อยสิ เอาที่ใกล้เคียงพวกนี้อะ

the shawshank redemption
forrest Gump
greenmile
the mist
จากคุณ Freetimer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-13 00:59:33 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
จากคุณ Autumn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 22:56:01 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
Spirited Away เป็นการ์ตูนที่ไม่ใช่แค่การ์ตูน ค่ายนี้ทำการ์ตูนดีๆทั้งเลยค่ะ อิอิ
จากคุณ จิ๊บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 21:06:14 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
สามชุกครับ หนังที่ทรงคุณค่าของความเป็นคน
จากคุณ คนเดินดิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 20:56:46 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
spirited away เป็นการ์ตูนที่เหมือนมีมนต์จริงๆ ชอบ
จากคุณ ชิมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 20:20:12 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
Spirited Away เปนหนังการ์ตูนที่ชอบที่สุดเท่าที่เคยดูมาเลยค่ะ อยากให้ลองดูกันนะคะ^^ ซาวก็เพราะค่ะ
จากคุณ อาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 17:07:43 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ชอบ Snatch สุด
จากคุณ คนคลองเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 15:39:22 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
12. Once (2006) 8.0 13. O Brother, Where Art Thou? (2000) 7.8
14. Punch-Drunk Love (2002) 7.4 15. Boogie Nights (1997) 7.9
16. The Fountain (2006) 7.4 17. Le placard (2001) 7.1
18. Mystery Men (1999) 5.9 19. Rubber (2010) 5.9
20. Kung Fu Hustle (2004) 7.8 21. Magnolia (1999) 8.0
22. 12 Angry Men (1957) 8.9 23. Enter The Void (2009) 7.2
24. Cashback (2006) 7.4 25. The Big Lebwoski (1998) 8.2
จากคุณ KKJNJ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 15:20:56 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
มันไม่ใช่เพราะคนทำ list ชอบแต่แนวนั้นซะเมื่อไร แต่คนส่วนใหญ่ชอบแนวนี้มากกว่า ลองมาดูคะแนนใน IMDB
1. Midnight In Paris (2011) 8.1
2. Let The Right One In (2008) 8.1
3. The Man From Earth (2007) 8.0
4. Garden State (2004) 7.8
5. Waking Life (2001) 7.5
6. Closer (2004) 7.4
7. Le Scaphendre Et Le Papillon (2007) 8.1
8. Sin nombre (2009) 7.6
9. Snatch (2000) 8.3
10. Spirited Away (2001) 8.6
11. The Descent (2005) 7.4
จากคุณ T6EDR เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 15:18:53 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
หนังในนี้ผมดูบางเรื่อง ชอบมากๆ เรียกได้ว่าหนังเรื่องโปรดได้เลย ย้ำอีกครั้งถ้าใครจะ พูดอะไร ให้ คิดก่อนว่า "รสนิยมแต่ล่ะคนน่ะไม่เหมือนกัน..."
จากคุณ จิตล่องลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 14:08:41 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
เพียงแต่รสนิยมแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง...
จากคุณ จิตล่องลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 14:05:51 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
คุณ ^_^ พูดได้ดีมากคราบ
จากคุณ จิตลองลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 14:04:26 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
เห็นด้วยกับความเห็น 3 คับ เพราะผมก็รู้สึก เหมือนกัน เป๊ะเลย ... เบียร์
จากคุณ BEER เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 13:55:46 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
The Descent เรื่องนี้ น่าจะมี 3ภาคน่ะ จำผิดขออภัยด้วย
เป็นเรื่องที่มันส์ ตื่นเต้น แอบสะใจเล็กๆ ด้วย
จากคุณ ออฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 13:39:38 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
13. Oh Brother, Where Art Thou?
หนังสนุกมากครับ
เพลงเพราะด้วย คันทรีๆ
จากคุณ ออฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 13:34:36 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
24. Cash Back
ตอนแรก เฉย ตอนกลาง เริ่มรู้สึกว่าตัวละครแต่ตัวต้องการให้เวลาผ่าน แต่มีพระเอก เวลากลับช้ามากๆ จนกระทั้งเวลานั้นหยุด เป็นเรื่องที่ดี มาก (ยอมรับว่าไม่ได้ปกอาจจะไม่ดู เนื้อเรื่องจริงๆ มันเป็นศิลปะมากกว่า)
จากคุณ ดีmakmak เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 12:11:29 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
คห 2 หน้าแหก
สมน้ำหน้า
จากคุณ sfsdf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 11:12:29 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
อิอิ ชอบ ห่วยดี
จากคุณ 25หนังห่วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 11:03:13 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
เรื่อง Spirited Away สนุกนะ
ได้ข้อคิดดีด้วย
จากคุณ สาวกGHIBLI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:49:35 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
8. Sin Nombre เรื่องนี้หนุกดีนะ ดราม่าเถื่อนดี เพิ่งดูทางเคเบิลทีวี
จากคุณ dorman เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:48:18 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
หนังสือ..ทุกเล่ม มีคุณค่าไม่มากก็น้อยฉันใด หนังทุกเรื่องก็มีคุณค่าไม่มากก็น้อยฉันนั้น แค่บางเรื่อง บางบท บางฉาก บางตอน บางมุม ที่ใครบางคนชอบ หนังเรื่องนั้นก็ขึ้นชื่อว่า หนังคุณภาพได้แล้วค่ะ ขอบคุณคนแนะนำมากค่ะ
จากคุณ wawa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:33:55 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
พระพุทธเจ้า เปรียบมนุษย์เราเสมือนบัว 4 เหล่า
บางอย่างพูดไปก็เปลืองน้ำลายเปล่าๆ

อย่าไปใส่ใจเลยครับ

ขอบคุณที่แนะนำหนัง
จากคุณ ^_^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:33:35 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
Boogie Night เป็นหนังที่ดูแล้วสนุกดี รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน คุ้มค่าเงิน ถึงจะเป็นหนังที่ถ่ายทำมานานแล้วก็ตาม ลองซื้อแผ่นดีวีดี มาดู
จากคุณ สุชิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:16:19 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ใคร คนทำ list.. หนัง NO NAME ทั้งนั้น..
จากคุณ ..... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 10:01:31 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
คนทำ list นี้ คงจะชอบหนังแนว art กับ drama เผอิญไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้หนังแนวนี้ว่ะ และอีกอย่าง คำว่าหนังคุณภาพในที่นี้คือว่าด้วยหลักการอะไรครับ ช่วยนิยามให้ละเอียดด้วย เพราะสำหรับผม หนังคุณภาพคือ หนังอะไรก็ได้ ที่บทดี ดูแล้วไม่งง ไม่หลับ ไม่น่าเบื่อ ให้มุมมองและแง่คิด ใน 25 เรื่องนี้หลายๆ เรื่อง สำหรับผมดูแล้ว คงจะมึนและหลับคาโรงชัวร์ อิอิ
จากคุณ jet เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 09:52:43 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ทั้งหมด ชอบแค่ Kung Fu Hustle


ที่ 1.
จากคุณ BBB เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 09:51:25 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 25 ภาพยนตร์คุณภาพ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู
ใน 25 เรื่องนี้ เคยดูแล้ว 5 เีิรื่อง แล้วมีเรื่องที่สนใจ 5 เรื่อง อีก 15 เรื่องคงไม่ดูอะครับ ขอบคุณทีี่แนะนำ แล้วนำรายละเอียดมาเล่าให้ฟัง
จากคุณ Loop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-12 09:50:03 ]