เรื่องย่อ เอคโค่ จิ๋วก้องโลก


เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planet

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก Echo Planetตัวอย่างหนัง เอคโค่ จิ๋วก้องโลกMV เพลง หนั่น น้า นะ (ฟัง ซิ ฟัง) เพลงประกอบภาพยนตร์ เอคโค่ จิ๋วก้องโลกMV เพลง ฉันจะดูแลเธอให้ดีกว่าที่ผ่านมา เพลงประกอบภาพยนตร์ เอคโค่ จิ๋วก้องโลก


เอคโค่ จิ๋วก้องโลก (Kantana Animation Studios)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ทางการภาพยนตร์ Echo Planet

กำหนดฉาย : 2 สิงหาคม 2555
แนว : แอนิเมชั่น - ผจญภัย
ยาว : 81 นาที

          ธรรมชาติกำลังสื่อสารกับเรา ผ่านเสียงสายลม ต้นไม้ น้ำแข็งที่กำลังละลาย รวมถึงภัยพิบัติต่าง ๆ แต่เราไม่เคยหยุด และฟังเสียงเหล่านั้น...

           เรื่องราวการผจญภัยของ จ่อเป และ หน่อวา สองพี่น้องชาวกะเหรี่ยง ผู้เดินทางจากหมู่บ้านกลางป่าลึกทางภาคเหนือของไทย สู่มหานครอันแสนวุ่นวาย เพื่อช่วยโลกจากภัยพิบัติที่ไม่มีใครคาดถึง


Echo Planet


           จ่อเป เป็นเด็กน้อยที่มีความสามารถพิเศษในการพูดคุยกับธรรมชาติ หน่อวา เป็นเด็กสาวผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร และศิลปะการต่อสู้แบบกะเหรี่ยง ทั้งสองได้พบกับ แซม ลูกชายประธานาธิบดีแห่ง Capital State ซึ่งมาเข้าค่ายลูกเสือโลกที่เมืองไทย และเกิดพลัดหลงเข้าไปในป่าหมอก เมื่อ จ่อเป และ หน่อวา ได้ช่วยเขาไว้ มิตรภาพของเด็กทั้งสามก็เริ่มต้นขึ้น


Echo Planet


           ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ภาวะโลกร้อนที่ขึ้นสูงเกินพิกัดได้ก่อให้เกิด ปีศาจความร้อน BUCT มันขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว และสร้างความเสียหายมหาศาล ด้วยการดูดกินพลังงานทั่วโลก เพื่อแก้ไขวิกฤตครั้งนี้ บรรดาผู้นำโลกตัดสินใจใช้อาวุธที่รู้จักกันในนาม Cool Bomb เข้าจัดการกับปีศาจความร้อน


Echo Planet


           มีแต่เพียงจ่อเป หน่อวา และแซมเท่านั้นที่รู้ว่า นั่นไม่ใช่ทางออกที่แท้จริง Cool Bomb จะสร้างผลร้ายตามมา จนทำให้มนุษยชาติต้องสูญสิ้นไปตลอดกาล! ทางเดียวที่จะช่วยให้ทุกคนรอดพ้นจากมหันตภัย คือการหยุดใช้พลังงานทุกอย่าง!

           มีเวลาเหลือน้อยเต็มทีที่จะหยุด Cool Bomb และปีศาจความร้อน ถ้าพวกเขาทำไม่สำเร็จ นั่นหมายถึงจุดจบของทุกชีวิต!แนะนำตัวละคร


แซม

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

           ชื่อเต็ม แซมมัวเอล จอห์นสัน จูเนียร์ เขาเป็นเด็กชายชาวอเมริกัน อายุ 12 ปี ผมสีแดง นัยน์ตาสีฟ้า หน้าตกกระ รูปร่างสมส่วน ผิวขาวแบบชาวตะวันตกแต่งตัวแบบเด็กไฮโซอเมริกัน แต่ชุดที่เขาใส่ที่เมืองไทยคือชุดลูกเสือ

           แซมเป็นลูกชายคนเดียวของประธานาธิบดี ดื้อ เอาแต่ใจตัวเอง มีความมั่นใจสูงจนมองข้ามคนอื่น ๆ พูดมาก พูดจาแข็งกระด้าง ไม่ฟังใคร ไม่แคร์คนอื่นแสดงออกตรงๆ ไม่เก็บความรู้สึก รักสนุก ชอบการผจญภัยแบบเด็กผู้ชาย แต่ติดความสะดวกสบาย เวลาไปไหนจะมีเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยติดไปด้วยเสมอ เขาชอบกินฟาสต์ฟู้ด และดื่มคูลคาคูล่าเป็นประจำ

           แซมมีพ่อเป็นต้นแบบ แต่พ่อเคร่งครัดกับเขามาก จนเขาประหม่า ค่อนข้างเงียบและทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่ต่อหน้าพ่อ แซมไม่ค่อยได้คุยกับพ่อสักเท่าไรนัก เขาสนิทกับแม่มากกว่า เวลาอยู่กับแม่จะพูดมาก และเรียกร้องอะไรต่าง ๆ อยู่เสมอ เพราะแม่เลี้ยงดูแซมแบบตามใจทุกเรื่อง แซมจึงแสดงความเอาแต่ใจกับแม่มากกว่าพ่อ

           แซมไม่มีเพื่อนสนิทเขามีเพื่อนร่วมโรงเรียนเป็นกลุ่มเด็กไฮโซด้วยกัน กลุ่มเพื่อนของเขาเป็นพวกชอบดูถูกคนที่ไม่ทันสมัยไฮเทคเหมือนตัวเอง บางครั้งแซมก็พลอยเป็นไปด้วย แซมพยายามที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาเป็นคนเก่ง ฉลาด แซมแก้ปัญหาด้วยวิธีแบบเด็กในเมือง ด้วยเทคโนโลยี ซึ่งเป็นภาพสะท้อนแนวความคิดแบบตะวันตก (ลึก ๆ แล้วแซมต้องการพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็น)หน่อวา


Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet  Echo Planet

Echo Planet  Echo Planet

Echo Planet  Echo Planet


           เด็กสาวชาวกะเหรี่ยง คอยาว อายุ 14 ปี ผิวขาวใส น่ารักสมวัย สวมชุดประจำเผ่า (เชวา) สีขาวสะอาด และสวมห่วงคอทองเหลืองตามประเพณี

           หน่อวาเป็นคนเข้มแข็งแต่อ่อนไหว บางครั้งดูแข็ง ๆ แบบเด็กผู้ชาย ยังไม่มีจริตแบบสาววัยรุ่น พูดน้อย พูดตรง ใช้คำง่าย ๆ แต่มีความหมายลึกซึ้ง รักธรรมชาติ ร้องเพลงเพราะ มีการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล แต่คล่องแคล่ว และแข็งแรง ภาคภูมิใจกับวิถีชีวิตอันเรียบง่าย และการสืบทอดวัฒนธรรมของชาวกะเหรี่ยง รวมทั้งการสวมห่วงคอทองเหลือง

           หน่อวาสืบทอดภูมิปัญญากะเหรี่ยงมาจากย่าและพ่อ ซึ่งทำหน้าที่เป็นหมอยาประจำหมู่บ้าน ที่จะรักษาอาการป่วยของคนไข้ด้วยการปรับสมดุลร่างกาย โดยใช้สมุนไพรนานาชนิด และการจับเส้นเพื่อให้เลือดลมเดินได้สะดวก นอกจากนี้ พ่อของเธอยังสอนศิลปะการต่อสู้ ทำให้เธอเก่งการต่อสู้แบบมือเปล่า และการใช้อาวุธจากสิ่งของรอบตัว

           หลายปีก่อน หน่อวามีโอกาสได้เรียนหนังสือกับฝรั่งที่เป็นอาสาสมัครพัฒนาชนบท (ประมาณยูนิเซฟ) ทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ขี่จักรยานเป็น เคยชินกับชาวต่างชาติ และเปิดกว้างกับสิ่งใหม่ ๆ หน่อวารักจ่อเป ซึ่งเป็นน้องชายมาก เพราะเมื่อพ่อแม่ตายไปในเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก เธอก็คิดว่าไม่เหลือใครอีกแล้ว เธอจึงทุ่มเทตัวเองในการดูแลน้องอย่างเต็มที่ (หน่อวาทำสิ่งต่าง ๆ โดยคิดถึงจ่อเปเป็นหลัก ทั้งเรื่องครอบครัว ความสุขส่วนตัว ฯลฯ)จ่อเป


Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet


           เด็กชายชาวกะเหรี่ยง อายุ 3 ขวบ ตัวเล็ก ตาโต แก้มแดง ไว้ผมแกละสองข้าง สวมชุดประจำเผ่าที่ทอด้วยผ้าฝ้าย

           จ่อเปเป็นเด็กใสซื่อบริสุทธิ์ ร่าเริง สนใจสิ่งรอบข้าง (คน/สัตว์/ต้นไม้) เปิดใจรับทุกสิ่งทุกอย่าง มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับสัตว์และต้นไม้ ด้วยการเอาหัวโขกกับสิ่งต่าง ๆ เขามีเพื่อนเป็นสัตว์นานาชนิด เมื่อได้รับการสื่อสารจากธรรมชาติ แกละของเขาจะชูขึ้นเหมือนเสาเรดาร์

           จ่อเปรักธรรมชาติมาก เมื่อรู้ว่าธรรมชาติมีปัญหา จ่อเปก็รู้สึกแย่ไปด้วยและอยากที่จะช่วยให้ธรรมชาติหายเป็นปกติ จ่อเปรู้สึกไม่คุ้นและไม่ค่อยสบาย เมื่อได้ยินเสียงเครื่องจักร เสียงเมือง และเสียงรบกวนที่แผดสูง/ดังเกินไป เขาจะมีปฏิกิริยาโดยการปิดหู หน้าแหย

           จ่อเปมีเพื่อนสนิทและสัตว์เลี้ยงเป็นสมเสร็จชื่อ เฉโป เขามักไปที่ต่าง ๆ โดยการนั่งบนหลังเฉโป จ่อเปกำพร้าพ่อแม่ เนื่องจากเมื่อ 2 ปีก่อน เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก จ่อเปได้ยินเสียงก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้น เขารีบบอกกับหน่อวาผู้เป็นพี่สาว แต่หน่อวาไม่เข้าใจ แต่แล้วเหตุการณ์น้ำป่าก็เกิดขึ้นจริง ๆ น้ำป่าสร้างความเสียหายให้กับทั้งหมู่บ้าน พ่อแม่เสียชีวิตเพราะเข้าไปช่วยชาวบ้าน จนตัวเองต้องถูกน้ำป่าพัดพาไป เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่หน่อวารู้ว่าจ่อเปมีความสามารถในการฟังเสียงธรรมชาติ ทุกวันนี้จ่อเปอยู่ที่บ้านของย่า ผู้เป็นแม่หมอประจำหมู่บ้าน จ่อเปมีหน่อวาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ยอมให้ห่างสายตา เพราะกลัวว่าจะต้องเสียน้องไปอีกคนเฉโป


Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet

Echo Planet


           สมเสร็จวัยรุ่นอายุ 4 ปี ตัวอ้วน ปากมีงวงยาว มันเป็นสัตว์สายตาไม่ดี จมูกไว หูไว ชอบมุดและดมหาอาหารไปทั่ว ตะกละ เจออะไรก็กินหมด กินจุ กินเร็ว กินโดยไม่ยั้งคิด เวลาหิวอะไรก็เอาไม่อยู่ อารมณ์ดี ขี้เล่น ขี้กลัว คุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ ชอบแช่น้ำและที่ชื้นแฉะ ว่ายน้ำเก่ง แรงเยอะ เคลื่อนไหวเงียบมันดูอุ้ยอ้าย แต่ขณะเดียวกันก็คล่องแคล่วเวลาไปไหน จ่อเปจะนั่งไปบนหลังมัน

           วันหนึ่ง (หลังจากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก) หน่อวากับจ่อเปไปเก็บสมุนไพรแล้วไปเจอเฉโปที่ติดกับดักสัตว์อยู่ มันบาดเจ็บ พ่อแม่ตายทั้งคู่จึงเอามารักษาตัวที่บ้าน และอยู่มานับแต่นั้นเฉโปโตขึ้นมากับจ่อเปตั้งแต่เด็ก จึงสนิทกันมาก คุยกันได้ทุกเรื่องแต่มันก็ไม่ได้เชื่อฟังจ่อเปไปทุกอย่าง


Echo Planet

Echo PlanetEcho Planet

Echo Planet  Echo Planet

Echo Planet  Echo Planet

Echo Planet

Echo

Echo


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Kantana Animation Studios    เรื่องย่อ เอคโค่ จิ๋วก้องโลก โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2555 เวลา 14:31:10 2,057 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ เอคโค่ จิ๋วก้องโลก ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP