ตีสาม 3D


          ภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องล่าสุด ที่ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นเต็มใจเสนอ ความหลอนประสาทครั้งใหม่ กับเวลาอาถรรพ์ที่เหล่าภูติผีและวิญญาณอาฆาตจะปรากฏร่างได้ชัดเจนที่สุด หลอนที่สุด และใกล้ชิดที่สุด กับภาพยนตร์ 3 เรื่อง 3 รส ผลงานของ 3 ผู้กำกับ และเหล่านักแสดงนำมากฝีมือ อาทิ ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แม็คโดนัลด์, โทนี่ รากแก่น, ปีเตอร์ ไนท์, ซัน - ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข, เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, โฟกัส จีระกุล, ฯลฯ ที่จะทำให้ทุกคนตระหนักว่าในเวลา ตีสาม อาจมีบางอย่างที่กำลังจ้องมองคุณอยู่!!!


ตีสาม 3D ตอน เกศสยอง 

กำกับ
: พัชนนท์ ธรรมจิรา
นำแสดง : สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข, โฟกัส จีระกุล, ตี๋ - วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF), นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร (นุ้ย EFM), แนนซี่ - นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์

          มินท์ (สายป่าน) กับ เมย์ (โฟกัส) สองพี่น้องลูกสาวร้านขายวิกผมที่ไม่ค่อยลงรอยกัน เพราะมินท์ ซึ่งเป็นพี่สาว ไม่สนใจจะช่วยงานของร้าน ปล่อยให้เมย์ทำงานร้านอยู่คนเดียว เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในวันที่พ่อกับแม่เดินทางไปต่างประเทศ ทิ้งให้พวกเธออยู่เฝ้าร้านกันตามลำพัง เมย์รับซื้อเส้นผมโดยไม่รู้ถึงที่มาของเส้นผมสวยงามเหล่านั้น ขณะที่มินท์ชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้กันที่บ้านและนำเส้นผมนั้นมาล้อเล่น

          ของของใคร ใครก็รัก ... แล้วพวกเธอจะรอดพ้นคืนนี้ไปได้หรือไม่? เมื่อมีบางสิ่งมาตามทวงผมคืน
  โฟกัส จีระกุล รับบท เมย์


          ลูกสาวคนเล็กของร้านขายวิกผม เป็นคนเอาการเอางาน รับซื้อเส้นผมนำส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับผู้ป่วย ที่ต้องการใช้วิกผมโดยไม่เคยสอบถามที่มาของผม ว่าเส้นผมเหล่านั้นมันเป็นของใคร คนที่เป็นเจ้าของผม เขาเต็มใจที่จะให้หรือเปล่า และแล้ววันหนึ่งเมย์ก็เจอเหตุการณ์แปลก ๆ หลังจากที่ได้เส้นผมเหล่านั้นมา

          "ตอนเด็ก ๆ ก็เคยร้อง "ตีหนึ่งลมพัด ตีสองหมาหอน ตีสามผีออก" เราได้ยินแบบนี้แบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นช่วงเวลาตีสามก็คิดถึงผีน่ะค่ะ  ส่วนเรื่องวิกนี่ เป็นคนไม่ชอบวิกเลย รู้สึกว่ามันไม่ใช่ของจริง มันคือของปลอม"
  สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท มินท์

          มินท์เป็นพี่สาวของเมย์ เป็นผู้หญิงเปรี้ยว ๆ ชอบเที่ยว คิดว่าพ่อแม่รักเมย์มากกว่าตัวเอง มีนิสัยเหวี่ยง วีน แรง มักมีปากเสียงกับเมย์เป็นประจำ แต่ลึก ๆ มินท์เป็นคนรักน้อง เมื่อถึงยามคับขัน มินท์จะพาเมย์ผ่านเหตุการณ์ร้าย ๆ ไปไม่ว่าจะด้วยหนทางใดก็ตาม

          "ตีสาม มันเป็นช่วงที่ได้ยินเสียงทุกอย่างชัดมาก มันจะดึกก็ไม่ดึก มันจะเช้าก็ไม่เช้า มันเป็นเวลาที่ค่อนข้างจะเงียบที่สุดแล้ว จิตของเราคงหลุดออกไปไกลที่สุด"

ตี๋ - วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท ปอนด์

          ผู้ชายชอบสนุกเฮฮา มุทะลุ ถึงไหนถึงกัน เขาดูเป็นคนเจ้าชู้ แต่จริง ๆ เขารักจูมซึ่งเป็นแฟนของเขามาก

          "ผมว่าหนังเรื่องนี้ยากกว่าที่คิดไว้ตอนแรกนะ ตอนที่อ่านบทตอนแรกมันก็น่ากลัวนะ นึกภาพตามน่ากลัว แต่ไม่คิดว่าตอนมาเวิร์กช็อปก็ทำให้รู้ว่าการกลัวผีนั้น ไม่ใช่แค่กลัวให้คนดูเห็นเท่านั้น"


  แนนซี่ - นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ รับบท จูม

          เป็นผู้หญิงโผงผาง ปากไว เป็นเพื่อนเที่ยวก๊วนเดียวกับมินท์ และเป็นแฟนของปอน

          "เวลาตีสามคือเวลาที่ซาตานจะเปิดประตูออกมา"

นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบท หลิน

          สาวน้อยในร่างชายหนุ่ม เป็นคนสนุกไปเรื่อย ๆ ไม่คิดอะไรจริงจัง ทำให้ชอบหยิบของคนอื่นมาใช้โดยที่ไม่คิด และคืนนั้น หลินหยิบวิกผมที่เมย์ทำขึ้นมาเล่น และนั่นเป็นที่มาของความกลัวที่คาดไม่ถึง

          "นุ้ยเป็นคนที่ชอบทำผมมาก นุ้ยทำผมมาเนี่ย ทั้งกัด ทั้งย้อม ช่วยมีใครใช้ผมของนุ้ยเอาไปทำงานหน่อยได้ไหม แล้วเราก็ดีใจเพราะมันคือเกศสยอง มันคือเรื่องเกี่ยวกับผม ทำให้เรารู้สึกว่า เรื่องนี้ต้องเรา"


ตีสาม 3D ตอน เรือนหอคนตาย
กำกับ : กิรติ นาคอินทนนท์
นำแสดง : โทนี่ รากแก่น, เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ปีเตอร์ ไนท์

          ไมค์ (ปีเตอร์) และ เชอรี่ (เกรซ กาญจน์เกล้า) เป็นหนุ่มสาวที่รักกันมากแต่กลับเสียชีวิตก่อนถึงวันแต่งงานเพียงหนึ่งสัปดาห์ และแม้ทั้งคู่จะตายไปแล้ว แต่พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายตกลงใจที่จะเก็บศพของทั้งคู่ไว้ ประหนึ่งว่าทั้งสองยังมีชีวิตอยู่โดยมี ทศ (โทนี่) บุรุษพยาบาลหนุ่มรับหน้าที่ดูแลร่างของทั้งคู่ให้ดูเหมือนไม่เคยจากโลกนี้ไป แต่ทศกลับตกหลุมรักร่างที่ดูงดงามควรค่าแก่การทะนุถนอมของเชอรี่ และความรู้สึกนี้นำมาซึ่งความหลอนที่ไม่อาจคาดเดาบทสรุปได้

ตีสาม

  เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับบท เชอร์รี่

          เชอร์รี่เป็นสาวสวยที่ดูเป็นคุณหนูมาก เธอเสียชีวิตพร้อมกับไมค์ พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเก็บโลงที่บรรจุศพของเธอกับไมค์ไว้ในบ้านที่ตั้งใจว่าจะเป็นเรือนหอของทั้งคู่ สภาพศพของเธอที่ยังสวยงามอยู่นั้นทำให้ทศถึงกับตกตะลึง และดูแลเธอเป็นพิเศษ

          "ความน่ากลัวอยู่ที่ความหลอนของเนื้อเรื่อง และความเป็นไปแต่ละสเต็ปของความรักระหว่างคนกับศพ เกรซว่า แต่ความจริงแล้วคนกับศพสามารถรักกันได้ คือตัวเชอร์รี่เองก็ขาดความรัก ความอบอุ่นและก็ต้องการโหยหาความรัก ความอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา น่าสงสารในมุมมองของทศที่มองเข้าไป"


ตีสาม


  โทนี่ รากแก่น รับบท ทศ

          บุรุษพยาบาลหนุ่ม เป็นคนเงียบ ๆ มีโลกส่วนตัวสูง ทศรับงานเฝ้าศพของเชอร์รี่และไมค์ เพราะได้ค่าตอบแทนสูง แต่เมื่อเขาเข้ามาอยู่ในบ้าน ทศล่วงรู้บางสิ่งบางอย่าง ทำให้เขารู้สึกเห็นใจเชอร์รี่ จนที่สุด ทศตกหลุมรักเชอร์รี่อย่างหมดหัวใจ โดยเหมือนมีสายตาของใครบางคนจ้องมองเขาอยู่

          "เรือนหอคนตาย มันเป็นหนังรักโรแมนติกเลยนะครับ สิ่งที่ผมรู้สึกกับร่างของเชอร์รี่มันคือ ความรักแบบรักแรกพบเลย"  ปีเตอร์ ไนท์ รับบท ไมค์

          ไมค์ชายหนุ่มนักเรียนนอก ฐานะดี เขาคือว่าที่เจ้าบ่าวของเชอร์รี่ ทว่าก่อนงานแต่งงาน ทั้งคู่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต นั่นเป็นเหตุที่ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเก็บศพของพวกเขาไว้ร่วมกัน ทันทีที่ทศก้าวเข้ามาในบ้านอันเป็นเรือนหอของไมค์และเชอร์รี่ ก็คล้ายกับว่ามีสายตาของไมค์คอยจับจ้องที่ทศอยู่ตลอดเวลา

          "รับบทเป็นไมค์ ชายหนุ่มที่เป็นคนรักของเชอร์รี่ (เกรซ กาญจน์เกล้า) ไมค์จะคอยเฝ้ามองทศ (โทนี่ รากแก่น) ตลอดเวลาที่ทศอยู่ในบ้านหลังนี้ เพราะทศดูแลศพของเชอร์รี่ดีเป็นพิเศษ ซึ่งบทหนังตอนนี้มีความสลับซับซ้อนมาก"ตีสาม 3D ตอน O.T. (Overtime)กำกับ
: อิสรา นาดี
นำแสดง : ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แม็คโดนัลด์, ซัน - ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, ดีเจ เตยหอม - กันยรินทร์ นิธินพรัศม์

          กลางดึกขณะที่ทั้งออฟฟิศมีข่าวลือว่าผีดุ เหลือเพียง การัน (ชาคริต) กับ ที (เรย์) เจ้าของบริษัทหรูใจกลางเมือง ที่นอกจากจะไม่กลัวผีแล้ว ยังชอบแกล้งคนอื่นให้ตกใจอยู่เสมอ คืนนั้น บั๊ม (ซัน ประชากร) กับ งิ้ง (เตยหอม) ลูกน้องของการันกับที เข้ามาที่ออฟฟิศกลางดึกเพื่อที่จะเคลียร์งานให้ทันส่งตอนเช้า แต่ก็เจอการันกับทีคอยดักแกล้ง

          แต่การแกล้งกันครั้งนี้กลับมีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นอย่างหาคำอธิบายไม่ได้ พวกเขาไม่รู้เลยว่า เรื่องแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นฝีมือของใครกันแน่ ???  
  ชาคริต แย้มนาม รับบท การัน

          การันคือนักธุรกิจรุ่นใหม่ เขาเปิดออฟฟิศกับ ที (เรย์ แม็คโดนัลด์) เพื่อนซี้ของเขา การันเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี นอกจากไม่เชื่อแล้วยังชอบแกล้งให้พนักงานหรือแม้แต่ที ตกใจอยู่เสมอ พวกเขามักทำงานดึกดื่นร่วมกันเป็นประจำ แต่ในคืนนี้ถ้าเลือกได้การันคงอยากจะกลับบ้านเร็ว

          "เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวกพนักงานสมัยใหม่ที่เดี๋ยวนี้ชอบท่องในโลกของอินเทอร์เน็ต อย่างเล่น FACEBOOK เล่นอินสตาแกรม ไม่ยอมทำงาน แล้วค่อยมาปั่นงาน ตอนทำโอที ก็เจอดี เจอเรื่องสยองขวัญในออฟฟิศครับ"
  เรย์ แม็คโดนัลด์ รับบท ที

          ทีเปิดออฟฟิศร่วมกับการัน ถ้าการันคือด้านของการทำธุรกิจ ทีคือด้านของความคิดสร้างสรรค์ ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้กันนั่นทำให้พวกเขามีนิสัยคล้าย ๆ กัน คือไม่เชื่อเรื่องผี และชอบแกล้งพนักงานเหมือน ๆ กัน

          "ตัวละครชื่อ "ที" เป็นเจ้าของบริษัทหนุ่มไฟแรง ขี้เล่น เป็นคู่ซี้กับ "การัน" ที่ชาคริตแสดง ซึ่งแม้จะเป็นเพื่อนสนิทกันแต่ว่าก็ห่างหายจากการเล่นหนังด้วยกันอยู่หลายสิบปีเหมือนกันครับ"เตยหอม - ซัน

  ซัน - ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบท บั๊ม

          บั๊มคือมนุษย์เงินเดือนสมบูรณ์แบบ กลางวันเล่น facebook แล้วค่อยอยู่ทำ OT ตอนดึก ๆ และโดนการันกับทีแกล้งตลอด แต่คืนนี้แปลกออกไป เพราะเขารู้สึกว่าคนที่แกล้งเขาเหมือนจะไม่ใช่การันกับที

          "เป็นพนักงานในบริษัทของพี่คริตกับพี่เรย์ ในเรื่องจะเป็นคนกวน ๆ ที่แวะกลับมาเคลียร์งานกลางดึก และเจอเรื่องแปลก ๆ พร้อมกับพวกพี่ ๆ "

  เตยหอม - กันยรินทร์ นิธินพรัศม์ รับบท งิ๊ง

          งิ๊งก็แทบไม่ต่างอะไรกับบั๊ม แต่เธอคือมนุษย์เงินเดือนที่เป็นผู้หญิง งิ๊งเป็นเพื่อนซี้กับบั๊ม แน่นอนว่านิสัยการอู้งานไม่ต่างกัน งิ๊ง กลับเข้ามาเคลียร์งานกลางดึก โดยที่คืนนี้เธอรู้สึกว่าออฟฟิศที่คุ้นเคยเหมือนว่าจะมีบางอย่างที่มันไม่เหมือนเดิม

          "สาวออฟฟิศในที่ทำงานของพี่ชาคริตกับพี่เรย์ เป็นผู้หญิงรั่ว ๆ หน่อยแวะกลับมาทำโอทีที่ออฟฟิศ  พร้อมซัน แล้วก็ต้องเจอเรื่องหลอน ๆ ร่วมกับทุกคน"    ตีสาม 3D โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2555 เวลา 15:23:23 1,977 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตีสาม 3D ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP