เปิดใจ เฉินหลง มาไทย เผยอยากได้ จีจ้า ร่วมบู๊

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บินตรงมาเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ วิ่ง ปล้น ฟัด ถึงที่ประเทศไทย สำหรับตำนานภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลก แจ๊คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง พร้อมพา 2 นักแสดงสาวสวย จางหลานซิน (Zhang Lan Xin) และ เหยาซิงถง (Yao Xingtong) มาร่วมพูดคุยในงานแถลงข่าว ภาพยนตร์ วิ่ง ปล้น ฟัด ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศการแถลงข่าวในครั้งนี้ เป็นไปอย่างสนุกสนาน ซึ่ง เฉินหลง ก็ได้เปิดใจ ตอบคำถามต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่เจ้าตัวทั้งเขียนบท กำกับ อำนวยการสร้าง และแสดงนำด้วยตนเอง

           สำหรับที่มาของไอเดียภาพยนตร์เรื่อง วิ่ง ปล้น ฟัด นั้น เฉินหลง บอกว่า ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเรื่องจริง และเนื้อหาอีกครึ่งก็มีการแต่งขึ้นเพื่อความสนุกสนาน โดยระหว่างที่ตนเองทำหนังแนวอื่นอยู่ ก็ได้คิดเนื้อหาและเตรียมการสร้าง วิ่ง ปล้น ฟัด มานานถึง 7 ปีเต็ม และดำเนินการถ่ายทำอีกราวปีครึ่ง ซึ่งรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาดำเนินการทั้งหมดกว่า 8 ปีเลยทีเดียว

          เมื่อถามถึงนางเอกที่แสดงด้วยทั้ง 2 คน เฉินหลง เปิดเผยว่า ที่เลือก จางหลานซิน และ เหยาซิงถง เพราะทั้งคู่เป็นคนที่ทำงานจริงจังมาก อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่แคสติ้งนักแสดง ก็มีนักแสดงหลายคนที่ เฉินหลง รู้สึกอยากร่วมงานด้วย รวมถึง จีจ้า ญาณิน นางเอกบู๊ของไทยด้วย แต่เนื่องจากการถ่ายทำภาพยนตร์ของจีนนั้นมีการจำกัดโควตานักแสดงชาวต่างชาติ จึงไม่ได้เลือกเธอนั่นเอง

          ส่วนเรื่องการถ่ายทำ วิ่ง ปล้น ฟัด เฉินหลง เผยว่า ได้มีการเดินทางไปถ่ายทำในหลายประเทศ ทั้ง ฝรั่งเศส, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, วานูอาตู, ออสเตรเลีย และลัตเวีย โดยเฉพาะในพระราชวังฌองติลลี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งไม่เคยมีกองถ่ายไหนได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำมาก่อน แต่พอทางนั้นรู้ว่าเป็นกองถ่ายของ เฉินหลง ก็ได้รับอนุญาตทันที เพราะที่นั้นตั้งใจจะโปรโมทสถานที่ให้คนเอเชียได้รู้จักอยู่แล้ว พอเป็นภาพยนตร์ของ เฉินหลง เขาก็มั่นใจว่าจะต้องทำให้คนเอเชียรู้จักสถานที่นี้ได้อย่างแน่นอน

          งานนี้ พระเอกนักบู๊คนดังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตนเองยังมีบทที่อยากแสดงอยู่ คือบทรัก ซึ้ง ๆ แบบที่ไม่ต้องมีคิวบู๊หรือเตะต่อยให้ทรมาน พร้อมทั้งเผยว่า ตนเองกำลังมองหา เฉินหลง 2 หรือดารานักบู๊คนใหม่มาแทนตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่หาได้ยาก เพราะบางคนเก่งกังฟูแต่ก็แสดงไม่เป็น ในขณะที่บางคนแสดงเป็นแต่เล่นกังฟูไม่ได้ ก็ต้องใช้เวลา เพราะของอย่างนี้มันหายาก

          อย่างไรก็ตาม เฉินหลง ได้ฝากถึงภาพยนตร์เรื่อง วิ่ง ปล้น ฟัด ไว้ว่า อยากให้ทุกคนได้ดูและเข้าใจในสิ่งที่ตนเองอยากบอกผู้ชม คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ตลก สตั๊นท์ แต่มีข้อความหลายอย่างที่สื่อถึงผู้ชม โดยสิ่งที่ เฉินหลง อยากจะบอกในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ เรื่องเงินไม่สิ่งที่สำคัญที่สุด แต่เราต้องรักชาติ ครอบครัว เพื่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า และเราต้องเคารพวัตถุโบราณและวัฒนธรรมของทุกประเทศบนโลกใบนี้

          นอกจากนี้ เฉินหลง ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า "ผมทราบว่าคนไทยชอบดูหนังของผม และครั้งนี้ผมก็จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ขอขอบคุณคนไทยที่สนับสนุนผมมาตลอดเป็นสิบปีที่ผ่านมาครับ"

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด

 เฉินหลง เปิดตัวหนัง วิ่ง ปล้น ฟัด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อนๆด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    แอพแรกที่คุณเลือก