x close

X-Men

           พวกเขาคือ เหล่ามิวแทนท์ (Mutant - มนุษย์กลายพันธุ์) ผู้มีความผิดปรกติของโครโมโซม X ต้นเหตุของการผ่าเหล่าทางพันธุกรรม ที่ทำให้พวกเขามีพลังพิเศษมาแต่กำเนิด แต่ด้วยความผิดปรกติของรูปร่างหน้าตา และพลังเหนือธรรมชาติของมิวแทนท์เหล่านี้ จึงทำให้พวกเขาเป็นที่เกลียดชัง และหวาดกลัวของมนุษย์ธรรมดาทั่วไป มิวแทนท์ต้องหลบซ่อนตัว ปิดบังอำพรางกายอยู่ในหมู่มนุษย์ เสมือนกับคนพิการ หน้าตาอัปลักษณ์ เป็นเหตุให้ มิวแทนท์บางตนที่มีจิตใจชั่วร้าย เกิดความต้องการที่จะแก้แค้นมนุษย์ ด้วยการใช้พลังไปในทางทำลาย จึงเป็นหน้าที่ของศาสตราจารย์ X (Professor Charles Xavier) ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสำหรับผู้มีพรสวรรค์ พิเศษ ที่ได้รวบรวมเหล่ามิวแทนท์ ที่ไม่สามารถควบคุมพลังของตนได้ และยังไม่ตระหนักว่า โลกแห่งความเป็นจริงเป็นเช่นไร มาอบรมขัดเกลาและอบรมสั่งสอน ให้พวกเขาได้เรียนรู้ถึงการดำรงชีวิต ตามลิขิตของพระเจ้าที่ทรงให้พวกเขาเกิดมา และรู้จักการใช้พลังพิเศษไปในทางสร้างสรรค์ อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย เพื่อให้มนุษย์และมิวแทนท์ สามารถอยู่ร่วมกันในโลกใบนี้ได้อย่างสันติ X-MEN ทุกคนยึดมั่นในคำสอน ความหวัง และความฝันของท่านศาสตราจารย์ที่ว่า "สักวันหนึ่ง มนุษย์ธรรมดา กับ มิวแทนท์ จะสามารถอยู่ร่วมกันบนโลกนี้ได้อย่างสันติ"
 
           ไซคลอปส์ (Cyclops), จีน เกรย์ (Jean Grey), สตอร์ม (Storm) พวกเขาล้วนเป็นลูกหลานของอะตอม, เป็นพวกเหนือมนุษย์, เป็นข้อหนึ่งของโซ่แห่งวิวัฒนาการ ต่างเกิดมาพร้อมกับพันธุกรรมพิเศษ ที่พลังเหนือมนุษย์ของพวกเขา จะเริ่มฉายแววออกมาเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น อย่าง ดวงตามหาประลัยของ ไซคลอปส์ (Cyclops รับบทโดยเจมส์ มาร์สเด็น - James Marsden) ที่สามารถแหวกภูเขาทั้งลูก ให้แยกออกจากกันได้, อำนาจโทรจิตทะลุพิกัดของ จีน เกรย์ (Jean Grey รับบทโดยเฟมเก้ แจนเซ่น - Famke Janssen) ที่แกร่งกล้าทั้งพลังจิตเคลื่อนสิ่งของต่างๆ และกระแสโทรจิต, และ สตอร์ม (Storm รับบทโดยเฮลลี่ เบอร์รี่ - Halle Berry) นางพญาแห่งพายุและสายฟ้า ที่สามารถสร้างความแปรปรวน ให้สภาพอากาศเป็นไปได้ดังใจของเธอ
 
           ในโลกที่ความเกลียดชังและอคติ ทวีความเข้มข้นขึ้นทุกที พวกเขาถูกคนที่ไม่อาจยอมรับความแตกต่างเหนือมนุษย์ได้กลุ่มหนึ่ง จัดให้เป็น ตัวประหลาด.. ผิดธรรมชาติ.. พวกนอกคอกที่น่ารังเกียจ และน่าเกลียดน่ากลัว ผู้นำกลุ่มนี้ก็คือ วุฒิสมาชิก โรเบิร์ต เคลลี่ (U.S. Senator Robert Kelly รับบทโดย บรู้ซ เดวิดสัน - Bruce Davison) นักการเมืองแนวแม็คคาร์ธี่ (McCarthyesque politico) ที่พยายามผลักดันกฎหมาย "ตีแผ่ความเลวร้าย" ของพวกเหนือมนุษย์ แม้จะถูกสังคมทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี แต่ ไซคลอปส์, จีน เกรย์, สตอร์ม, และกลุ่มคนเหนือมนุษย์อีกนับพันชีวิต ก็ยังเอาตัวรอดอยู่ได้

           ด้วยการดูแลสั่งสอนของ ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ เซเวียร์ (Professor Charles Xavier รับบทโดย แพททริค สจ๊วต - Patrick Stewart) ผู้ทรงพลังอำนาจโทรจิตที่พยายามอบรมให้ลูกศิษย์เหนือมนุษย์เหล่านี้ เรียนรู้ถึงการควบคุม และใช้ความสามารถพิเศษของพวกเขาในทางที่ถูก เพื่อประโยชน์สูงสุดของมวลมนุษยชาติ พวกเหนือมนุษย์เหล่านี้ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากพวกที่ยอมรับพวกเขาไม่ได้
 
          เซเวียร์ ยังต้อนรับสมาชิกหน้าใหม่เข้าร่วมขบวนการด้วยอีกสองคนคือ โลแกน หรือ วูล์ฟเวอรีน (Logan/Wolverine รับบทโดย ฮิวจ์ แจ๊คแมน - Hugh Jackman) นักสู้ผู้โดดเดี่ยว เจ้าของกรงเล็บระห่ำสุดขั้ว ที่นอกจากจะมีอำนาจพิเศษ ในการเยี่ยวยารักษาผู้คนแล้ว ก็ยังเป็นคนอารมณ์ดุดันเยี่ยงสัตว์ร้าย และเข้าขย้ำได้ด้วยกรงเล็บแกร่งกล้า ที่สามารถยืดยาวออกมาได้เมื่อต้องการ, และ โร้ก (Rogue รับบทโดย แอนนา พาควิน - Anna Paquin) นักสู้สาวแรงสูงผู้ดูดกลืนพลังงาน และความทรงจำจากคนที่เธอได้สัมผัส
 
           ในขณะที่ วูล์ฟเวอรีน และ โร้ก ปรับตัวให้เข้ากับ "วิถีของพวกเหนือมนุษย์" เหล่า X-Men กลับต้องเข้าห่ำหั่นทำสงครามทั้งทางกายภาพ และในเชิงปรัชญากับ เออริค เล็นเชอร์ หรือ แม็กนีโต้ (Erik Lehnsherr a.k.a. Magneto รับบทโดย เอียน แม็คเคลเล็น - Ian McKellen) ซึ่งเคยเป็นทั้งเพื่อน และผู้ร่วมอุดมการณ์ของศาสตราจารย์มาก่อน แม็กนีโต้ ผู้นำแห่งอำนาจมืดพลังสนามแม่เหล็ก เขาเป็นพวกเหนือมนุษย์ ที่มีพลังอำนาจแกร่งกล้าที่สุดในโลก แต่เขากลับหันหลังให้กับสังคมมนุษย์โลก ด้วยความเชื่อที่ว่า คนธรรมดาไม่มีทางจะใช้ชีวิต ร่วมโลกใบเดียวกันกับพวกเหนือมนุษย์ได้ และพวกเหนือมนุษย์ต่างหาก ที่สมควรได้รับสิทธิอันชอบธรรม ที่จะกำหนดอนาคตของโลกใบนี้ เขาร่วมมือกับน้องชายร่วมสายเลือด  เซเบอร์ทูธ (Sabretooth รับบทโดย ไทเลอร์ เมน - Tyler Mane) นักล่าสัญชาติญาณสัตว์ป่าเลือดเย็น, มิสติค (Mystique รับบทโดย รีเบ็คก้า โรเมน-สตามอส - Rebecca Romijn-Stamos) สาวพลังอำนาจลึกลับ เธอสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ และอำพรางตัวได้, และ โท้ด (Toad รับบทโดย เรย์ พาร์ค - Ray Park) คน พันธุ์กร้าวที่แม้จะสายตาสั้น แต่กลับกระโดดได้ไกล ซึ่งกลุ่มเหนือมนุษย์เหล่านี้ จะไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวาง การกำชะตาอนาคตของโลกใบนี้ ไปจากมือของพวกเขาได้ แม้ว่าการทำสงครามครั้งนี้ อาจทำให้เผ่าพันธุ์มนุษยชาติต้องสูญสิ้น.. หรือแม้แต่พวกเหนือมนุษย์ด้วยกันเอง ก็อาจจะไม่เหลือรอดเลยก็ตามที!!

X-Men

X-Men

X-Men

X-Men
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
X-Men อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2557 เวลา 17:48:52 3,456 อ่าน
TOP