พอล วอล์คเกอร์ ประวัติ Paul Walker พระเอก The Fast and the Furious

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก Paul Walker

          Paul Walker ประวัติ พอล วอล์คเกอร์ พระเอก The Fast and the Furious โดย Paul Walker มีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ดังหลายเรื่อง

          เป็นข่าวการสูญเสียที่ช็อกวงการบันเทิงทั่วโลกชนิดที่ทำเอาแฟนหนังรู้สึกสะเทือนใจมากเลยทีเดียว กับข่าวการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ของ พอล วอร์คเกอร์ (Paul Walker) ดาราชายระดับฮอลลีวูด วัย 40 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการระลึกถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเขา เรามาดูประวัติ พอล วอร์คเกอร์ (Paul Walker) ชีวิตของนักแสดงมากฝีมือจากเมืองมะกันคนนี้กันค่ะ


 พอล วอล์คเกอร์ ประวัติ

          ประวัติ พอล วอร์คเกอร์ เกิดวันที่ 12 กันยายน ค.ศ. 1973 (พ.ศ. 2516) ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พอล วอร์คเกอร์ มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยก่อนเสียชีวิตเขาพักอาศัยอยู่แถบซานตา บาบาร่า ในแคลิฟอร์เนียกับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งที่เขาเลือกซื้อบ้านอยู่ที่นี่ก็เพราะเขาสามารถออกไปเล่นเซิฟ กีฬาทางน้ำสุดโปรดของเขาที่ชายหาดได้ทุกวัน นอกจากนี้ ที่แฟนหนังเห็นเขาออกลีลาบู๊ในหนังแอ็คชั่นได้ไหลลื่นก็เพราะ พอล วอร์คเกอร์ เรียนศิลปะการต่อสู้อย่าง บราซิลเลี่ยน ยูยิสสู (Brazilian Jiu-Jitsu) ได้ถึงสายน้ำตาลเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของรถนิสสันรุ่น Skyline R34 GT-R V-Spec II ที่ถูกใช้ในหนัง 2 Fast 2 Furious ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนขับเองในเรื่อง และแสดงฉากสตั๊นต์เองในบางฉากอีกด้วย

          เห็นท่าทางของ พอล วอร์คเกอร์ ดูแข็งแกร่งดุดันแบบนี้ จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนมีมุมที่อ่อนโยนและชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยเช่นกัน โดยในปี 2013 (พ.ศ. 2556) พอลเดินทางไปประเทศชิลี เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว รวมทั้งเดินทางไปกับทีมงานช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมที่ประเทศเฮติ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2010 (พ.ศ. 2553) อีกด้วย


พอล วอล์คเกอร์ ผลงาน

          พอล วอร์คเกอร์ เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงในฐานะนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีผลงานหนังเรื่องแรกในปี ค.ศ. 1986 (พ.ศ. 2529) คือเรื่อง Monster in the Closet หลังจากนั้นก็รับเล่นซีรีส์มาอีกหลายต่อหลายเรื่อง ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหนังเรื่อง Pleasantville และ Varsity Blues และยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง ก่อนจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นใน She's All That และ The Skulls

          ส่วนผลงานแจ้งเกิดที่ทำให้พอลเป็นที่จดจำจากคนทั่วโลกคงหนีไม่พ้นหนังแฟรนไชส์สุดฮิตอย่าง The Fast and the Furious ในบทบาท Brian O'Conner หนุ่มนักซิ่งบ้าดีเดือด ที่พร้อมตบเกียร์ ดริฟท์รถประชันกับคู่แข่งได้ทุกเมื่อ โดยพอลได้ร่วมแสดงในแฟรนไชส์หนังรถซิ่งชุดนี้เกือบทุกภาค (ยกเว้น The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่ออกฉายเมื่อปี 2006 (พ.ศ. 2549)) และกำลังถ่ายทำหนังภาคต่อล่าสุด  ด้วย Fast & Furious 7 ส่วนผลงานหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เด่น ๆ อาทิเช่น  Eight Below, Into the Blue, She's All That และ Takers

          นอกจากนี้ พอล วอล์คเกอร์ หนังใหม่ มีภาพยนตร์ดราม่า เรื่อง Hours ซึ่งกำหนดจะออกฉายในเดือนธันวาคมนี้ นอกจากนั้นเจ้าตัวก็กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious ภาค 7 ด้วยเช่นกัน


พอล วอล์คเกอร์ แฟนสาว และ พอล วอล์คเกอร์ กับลูกสาว

          ในด้านชีวิตส่วนตัว พอล วอร์คเกอร์ มีลูกสาวที่น่ารัก 1 คน ชื่อ มีโดว์ เรน วอล์คเกอร์ (Meadow Rain Walker) ซึ่งเกิดกับกับอดีตแฟนสาว รีเบคก้า (Rebecca) โดยระหว่างโปรโมทผลงานเรื่องใหม่ Hours เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2556 วอล์คเกอร์ เผยว่า เขาเพิ่งจะรับลูกสาววัย 15 ปีให้มาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาลูกคนนี้ใช้ชีวิตกับแม่ที่ฮาวายมาตลอด

          อย่างไรแล้ว เหตุการณ์เศร้าสลดก็เกิดขึ้นเมื่อ พอล วอร์คเกอร์ และเพื่อนต้องเสียชีวิตคาที่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะขับรถไปร่วมงานการกุศลทางตอนเหนือของนครลอสแอนเจลิส สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับคนทั่วโลกที่ทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีกลับของนักแสดงมากฝีมือรายนี้



พอล วอล์คเกอร์ facebook

          ภายหลังการเสียชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์ ทีมงานได้โพสต์ยืนยันบนหน้าเฟซบุ๊ก Paul Walker หลังข่าวเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ซึ่งก็ทำเอาเหล่าบรรดาคนดังฮอลลีวูดและแฟนคลับต่างก็พากันช็อกกับข่าวการสูญเสียนักแสดงหนุ่มไปตาม ๆ กัน พร้อมกับโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับนักแสดงคนดังอย่างล้นหลามทีเดียว

          วิน ดีเซล "น้องชาย ฉันคงคิดถึงนายมาก ฉันพูดอะไรไม่ออกเลยจริง ๆ สวรรค์ได้เทวดาไปเพิ่มอีกคนแล้ว สู่สุคติ"
      
          ลูดาคริส "จิตวิญญาณที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนของนายสัมผัสได้ตั้งแต่แรกที่เจอกัน ไม่ว่านายไปที่ไหนนายจะทิ้งร่องรอยความทรงจำไว้เสมอ"
      
          ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อค "ขอส่งพลัง ความรักและศรัทธาของผมทั้งหมดไปยังครอบครัวของวอล์คเกอร์ในช่วงเวลาที่ใจสลายนี้ด้วยนะครับ เราค้นพบพลังอย่างแรงกล้า...จากแสงสว่างในตัวเขา รักนายน้องชาย"

          แกเบรียล ยูเนียน "นี่มันแย่มาก แย่มาก ๆ สู่สุคติพอล วอล์คเกอร์ ได้โปรดภาวนาให้กับครอบครัว เพื่อน และแฟน ๆ ของเขาด้วย เราสูญเสียผู้ชายและพ่อที่แสนดี, ที่พึ่งพา, ที่น่ารัก, ที่เจ๋งโคตร ๆ ไปแล้ว"
      
          โจชัว แจ็คสัน "ยากที่จะเชื่อว่าคนที่เต็มที่กับชีวิตจะจากไปเร็วอย่างนี้ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขาด้วย สู่สุคติ พอล"
      
          เจมส์ แฟรงโก "รักพอล วอล์คเกอร์มาก เศร้าจริง ๆ เขาเป็นผู้มอบความสุขให้อย่างมากมาย"

          โอลิเวีย ไวล์ด "เป็นคืนที่เจ็บปวดใจมาก ๆ พอล วอล์คเกอร์ เป็นผู้ชายที่ดีมาก ๆ น่ารัก ใจดี เป็นที่พึ่ง เป็นคนดี ขอส่งกำลังใจไปถึงครอบครัวของเขาด้วย"
      
          เจสสิกา อัลบา "สู่สุคติพอล วอล์คเกอร์ เขาเป็นคนที่น่ารักมาก ใจดีและติดดิน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวเขาด้วย"
      
          นอกจากนี้ ยังมีคำไว้อาลัยของนักแสดงไทยอย่าง จา พนม ยีรัมย์ ที่มีโอกาสร่วมแสดงในภาพยนตร์ Fast and Furious 7 ด้วยว่า "ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของพอล วอล์คเกอร์ แม้ผมจะเพิ่งได้รู้จักและร่วมงานด้วย ผมก็สามารถรู้สึกถึงความจริงใจและป็นกันเองของเขา พอล ผมขอให้ดวงวิญญาณของคุณจงไปอยู่ในที่สงบ และพวกเราจะไม่มีวันลืมคุณ .TJ"

           ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ พอล วอร์คเกอร์ ดวงดาวที่ดับแสงไปอีกหนึ่งดวงในวงการบันเทิงของฮอลลีวูดดวงนี้


Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)


พอล วอล์คเกอร์ หนัง

          Monster in the Closet (1986)
          Programmed to Kill (1987)
          Tammy and the T-Rex (1994)
          Meet the Deedles (1998)
          Pleasantville (1998)
          Varsity Blues (1999)
          She's All That (1999)
          Brokedown Palace (1999)
          The Skulls (2000)
          The Fast and the Furious (2001)
          Joy Ride (2001)
          2 Fast 2 Furious (2003)
          Timeline (2003)
          Noel (2004)
          Into the Blue (2005)
          Running Scared (2006)
          Eight Below (2006)
          Flags of Our Fathers (2006)
          The Death and Life of Bobby Z (2007)
          Stories USA (2007)
          The Lazarus Project (2008)
          Fast & Furious (2009)
          Takers (2010)
          Fast Five (2011)
          Vehicle 19 (2013)
          Hours (2013)
          Fast & Furious 6 (2013)
          Pawn Shop Chronicles (2013)
          Brick Mansions (2014) - อยู่ในช่วงเตรียมงานสร้าง
          Fast & Furious 7 (2014) - กำลังถ่ายทำ
 

ผลงานซีรีส์ของ พอล วอร์คเกอร์

          Highway to Heaven (1985-1986)
          Throb (1986-1987)
          I'm Telling ! (1988)
          Charles in Charge (1990)
          Who's the Boss? (1991)
          What a Dummy (1991)
          The Young and the Restless (1992)
          CBS Schoolbreak Special (1994)
          The Boys Are Back (1994)
          Touched by an Angel (1996)


ผลงานทางการแสดงอื่น ๆ ของ พอล วอร์คเกอร์

          Life Makes Sense If You're Famous (หนังสั้น ปี 2002)
          Turbo Charged Prelude to 2 Fast 2 Furious (คลิปวิดีโอสั้น ปี 2003)


ผลงานมิวสิควิดีโอของ พอล วอร์คเกอร์

          เพลง "Wrong Thing Right Then" ของ The Mighty Mighty Bosstones ในปี 1997
          เพลง "Act a Fool" ของ Ludacris ในปี 2003


รางวัลส่วนตัวที่ได้รับ

          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Young Hollywood Award สาขา Exciting New Face – Male ในปี 2000
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Hollywood Breakthrough Award สาขา Breakthrough Male Performance และรางวัล Young Hollywood Award สาขา New Stylemaker – Male ในปี 2001
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล MTV Movie Award สาขา Best On-Screen Team (ได้รางวัลคู่กับ วิน ดีเซล) จากหนัง The Fast and the Furious ในปี 2002
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Chemistry จากหนัง 2 Fast 2 Furious ในปี 2003


ติดตามข่าว พอล วอล์คเกอร์ แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย


Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)

Paul Walker
พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)



**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2556 เวลา 08.01 น.



    คิดอย่างไรกับเรื่อง: พอล วอล์คเกอร์ ประวัติ Paul Walker พระเอก The Fast and the Furious ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    พอล วอล์คเกอร์ ประวัติ Paul Walker พระเอก The Fast and the Furious โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2556 เวลา 13:11:50 4,586 อ่าน แสดงความคิดเห็น
    TOP