นิวไลน์ ซีนีม่า เตรียมสร้างหนังสยองขวัญ It ของ สตีเฟ่น คิง

นิวไลน์ ซีนีม่า เตรียมสร้างหนังสยองขวัญ It ของ สตีเฟ่น คิง

          ค่ายนิวไลน์ ซีนีม่า ได้รับสิทธิ์ในการสร้าง It หนังสยองขวัญที่ดัดแปลงจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) ซึ่งถือเป็นการรับช่วงต่อจากค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่เคยได้รับสิทธิ์ดังกล่าวไปก่อนหน้านี้

          เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2014 เว็บไซต์ Hollywoodreporter รายงานว่า สิทธิ์ในการสร้างหนังที่ดัดแปลง จากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่ชื่อว่า It ได้ตกไปอยู่ในมือของค่ายนิวไลน์ ซีนีม่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว และได้เริ่มเตรียมการสร้างมาแล้วระยะหนึ่ง


          โดยก่อนหน้านี้ค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เริ่มต้นเตรียมการผลิตโปรเจคท์ นี้มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว และในปี 2012 ก็ได้ตกลงว่าจ้างให้ แครี่ ฟุกุนากะ (Cary Fukunaga) เข้ามารับหน้าที่ผู้กำกับ แต่ในภายหลังเขาต้องทุ่มเวลาให้กับการกำกับทีวีซีรีส์เรื่อง Burbank lot ให้กับช่อง HBO จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลิขสิทธิ์ของนวนิยายเรื่อง It หลุดจากมือวอร์เนอร์ไป

          สำหรับหนังเรื่อง It เล่าเรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่เรียกด้วยเองว่า Losers Club โดยพวกเขาได้ร่วมกันปราบวิญญาณที่ชื่อว่า It และในระยะเวลาอีกไม่กี่ปีให้หลังเมื่อพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่ วิญญาณร้ายตัวดังกล่าวได้กลับมาคุกคามพวกเขาอีกครั้ง จึงเป็นเหตุให้สมาชิกกลุ่ม Losers Club ต้องรวมตัวกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะจำไม่ได้เลยว่าพวกเขาเคยทำสำเร็จกันได้อย่างไร

          โดยการที่ค่ายนิวไลน์ ซีนีม่า ได้รับสิทธิ์ในการสร้างครั้งนี้ ถือเป็นการเข้าสู่ยุคคืนชีพหนังสยองขวัญอีกครั้ง หลังจากเคยสร้างผลงานอันโด่งดังมาแล้วในเรื่อง A Nightmare on Elm Street (1984) รวมถึงหนังสยองขวัญที่กลายเป็นที่กล่าวขวัญอย่างกว้างขวางในปี 2013 อย่าง The Conjuring

          ทั้งนี้ ทางผู้สร้างตั้งใจจะแบ่งหนังเรื่องนี้ออกเป็นสองตอน โดยตอนแรกจะเล่าเรื่องราวในวัยเด็กของแก๊ง Losers Club ส่วนตอนที่ 2 จะอยู่ในช่วงที่เด็กทุกคนเติบโตเป็นผู้ใหญ่และถูกคุกคามจากวิญญาณร้ายอีกครั้ง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Stephen King
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิวไลน์ ซีนีม่า เตรียมสร้างหนังสยองขวัญ It ของ สตีเฟ่น คิง โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 เวลา 17:06:56 398 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นิวไลน์ ซีนีม่า เตรียมสร้างหนังสยองขวัญ It ของ สตีเฟ่น คิง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP