x close

หม่ำ ยก ดิม Tattoo Colour เหมือนมืออาชีพ

หม่ำ จ๊กมก

แหยมยโสธร2"หม่ำ" ยก "ดิม แทททู" เหมือนมืออาชีพ เผยลูกสาวเล่น "แหยมฯ" เพราะเหมาะสม (สยามดารา)

          หลังจากที่เพิ่งฉลองความสำเร็จรายได้ทะลุเป้าร้อยล้านจากภาพยนตร์เรื่อง "วงษ์คำเหลา" ไปหมาดๆ งานนี้ตลกมากพรสวรรค์อย่าง "หม่ำ จ๊กมก" ผู้กำกับฯ ในทำเนียบร้อยล้าน ก็ลุยถ่ายภาพยนตร์ภาคต่อสไตล์ลูกอีสานสุดฮา เรื่อง "แหยมยโสธร 2" ต่อเลยแบบไม่มีพักเหนื่อยกันเลยทีเดียว

          ซึ่งครั้งนี้นอกจาก "หม่ำ จ๊กมก\'\' ที่ทั้งกำกับทั้งแสดงเองด้วยเช่นเคยแล้ว ยังรับบทเป็นป๋าดัน ส่ง "น้องมิกซ์ เพทาย"  ลูกชายวัยโจ๋และ "น้องเอ็ม" บุษราคัม วงษ์คำเหลา  ลูกสาวสุดรักสุดหวงมาชิมลางเล่นเป็นนางเอกของเรื่องอีกด้วย แต่ก็ไม่วายที่จะโดนติติงว่าพยายามดันลูกให้เข้าวงการบันเทิงจนโอเวอร์หรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ป๊ะป๋าหม่ำ ต้องออกมาแก้ข่าวว่า ที่ให้ลูกแสดงนั้นเป็นเพราะว่าตนพิจารณาแล้วว่าเหมาะสมที่สุดเพราะพูดอีสานได้และหน้าตาต้องคล้ายกันนั่นเอง 

          "คือเรื่องนี้จะหาว่าผมดันลูกมากไปหรือเปล่านั้นผมว่าไม่ใช่ คือก็มีนักแสดงที่เล็งๆไว้อยู่เหมือนกันเพียงแต่ผมขี้เกียจไปนั่งแคสติ้ง ซึ่งเหตุผลที่มาลงเอยที่น้องเอ็มก็เพราะว่า ในเรื่องต้องพูดอีสานได้ อีกอย่างต้องหน้าตาคล้ายๆ ผมด้วย เพราะมันเกี่ยวข้องกับบทในเรื่อง อีกอย่างต้องพูดรู้เรื่อง สื่อสารกับผมแล้วเข้าใจ ซึ่งผมก็มองคนใกล้ตัวก่อน อีกอย่างก็จะได้ทำงานง่ายขึ้นด้วย มันเป็นเรื่องของความเหมาะสมมากกว่า"

          นอกจากส่งลูกชาย และลูกสาว ลงมาวาดลวดลายในเรื่องแล้ว เรื่องนี้ยังได้หนุ่ม "ดิม" หรินทร์ สุธรรมจรัส นักร้องนำวง Tattoo Colour  มารับบทพระเอกของเรื่องอีกด้วย ซึ่ง ผกก.หม่ำ เผยถึงการแสดงของ หนุ่มดิมว่า "เรื่องของเรื่องคือดิมเค้าเคยไปร่วมเป็นแขกในรายการของผม  ซึ่งจากตัวบทแล้วในเรื่องแล้วผมก็มองหาตัวแสดงหลายคนเหมือนกัน ก็มานึกขึ้นได้ว่าดิมเค้าก็น่าจะเล่นได้นะ ก็เลยติดต่อชวนเค้ามาเล่นด้วย  เรื่องนี้ดิมรับบทเป็นปลัดจากเมืองกรุงที่ต้องย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด ซึ่งผมยังไม่อยากเผยถึงบทมากนัก แต่จากการที่เรื่องนี้ได้ถ่ายทำไปแล้วประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ผมก็ได้เห็นฝีมือการแสดงของเค้า ผมถึงกับอึ้งในตัวเค้าเลยนะ ต้องบอกว่าเค้าแสดงได้เป็นมืออาชีพมากๆ ไม่มีเขิน  ทั้งๆที่เค้าเพิ่งจะมาแสดงหนังเป็นเรื่องแรกแต่ต้องบอกเลยว่าการแสดงของเค้าเหมือนคนที่ผ่านการแสดงหนังมาแล้ว 20 ถึง 30 ผมอึ้งเลย เค้าเล่นดีมากๆ"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สหมงคลฟิล์ม และ หนังสือพิมพ์สยามดารา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หม่ำ ยก ดิม Tattoo Colour เหมือนมืออาชีพ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:49:27 4,151 อ่าน
TOP