x close

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กลั้นยังไงก็ไม่อยู่

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

          รวมมิตร 25 หนังซึ้งที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวแสนกินใจ

          เรื่องราวของความรักเป็นธรรมดาที่ย่อมมีทั้งสมหวังและผิดหวัง เช่นเดียวกับในโลกภาพยนตร์ที่นิยมนำเอาเรื่องราวของความรักมาถ่ายทอดให้กับคนที่ชื่นชอบได้ชมกัน ซึ่งมีทั้งหนังรักโรแมนติก หนังคอมเมดี้กุ๊กกิ๊กวัยใส หรือแนวดราม่าน้ำตาไหล ก็มีให้คอหนังได้เลือกชมกัน แต่ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอหนังเศร้า ๆ เรียกน้ำตาคนดู 25 เรื่องจากเว็บไซต์ All Women Stalk ที่พร้อมขยี้ใจให้คุณเสียน้ำตาได้ไม่ยาก มาดูกันดีกว่าว่าเรื่องไหนบ้างที่จะทำให้คุณซาบซึ้งใจ ถ้าเตรียมกระดาษทิชชูพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. Bambi (1942)

          ว่ากันว่า Bambi คือหนังเรื่องแรกที่ทำให้หลายคนเสียน้ำตาเมื่อครั้งเป็นเด็ก โดยส่วนหนึ่งมาจากความสงสารที่มีต่อสัตว์ป่าที่ถูกกระทำจากมนุษย์ใจร้ายอย่างเรา ๆ นี่แหละ ยิ่งไปกว่านั้นชะตากรรมของกวางน้อยกำพร้าแม่อย่าง แบมบิ ก็น่าเอ็นดูจนเรียกน้ำตาได้ดีอีกต่างหาก

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bambi

2. Steel Magnolias (1989)

          อย่าปล่อยให้ความขำมาหลอกคุณว่า Steel Magnolias คือหนังที่สร้างเสียงหัวเราะเพียงอย่างเดียว เพราะความเจ๋งอยู่ที่การแสดงของดารานำที่จัดเต็มแบบสุด ๆ จนถูกยกให้เป็นผลงานคลาสสิกที่หยิบมาดูเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อ ส่วนตอนจบของหนังเรื่องนี้จะทำให้หัวใจของคุณแตกเป็นเสี่ยง ๆ อย่างแน่นอน

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก Imdb

3. Ghost (1990)

          ความดราม่า แฟนตาซี และโรแมนติก ของหนังเรื่อง Ghost จะทำให้คุณน้ำตาไหลและหัวเราะไปพร้อม ๆ กัน โดยเนื้อหานั้นเกี่ยวกับ แซม ชายที่เสียชีวิตตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่วิญญาณของเขายังวนเวียนเพื่อปกป้องแฟนสาว มอลลี่ และแก้แค้นให้กับการตายของตัวเอง โดยส่วนที่น่าเศร้าคือการที่นางเอกของเราต้องมีแฟนเป็นผี ซึ่งยังไงก็ไม่มีทางรักกันได้ดูดดื่มเหมือนคนปกติอยู่แล้ว

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ghost

4. My Girl (1991)

          ทุกคนต่างมีซอกมุมในวัยเด็กที่อยากลืมด้วยกันทั้งนั้น แต่เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครจะมีวัยเด็กที่เจ็บปวดไปกว่า วาดา เด็กหญิงจากเรื่อง My Girl ซึ่งป่วยเป็นโรคที่ทำให้เธอเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตามเธอยังมี โธมัส เพื่อนซี้ที่เข้าใจสิ่งที่เธอกำลังเผชิญเสมอ จนท้ายที่สุดทั้งคู่กลับพบกับจุดพลิกผันที่จะเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อย่างแน่นอน


5. Selena (1997)

          นักร้องสาว เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ขอสวมบทเป็นนักร้องสาวขวัญใจชาวอเมริกัน เซเลนา ควินตานิลลา (Selena Quintanilla) ที่ถูกฆาตกรรมเมื่อปี 1995 ท่ามกลางความตกใจของแฟนเพลง ซึ่งคุณจะอินเป็นพิเศษหากได้ทราบปมหลังอันน่าเศร้าของนักร้องสาวท่านนี้


6. Titanic (1997)

          นอกจากความหดหู่ของโศกนาฏกรรมที่คนทั้งโลกไม่มีวันลืม หนังเรื่อง Titanic ยังพาคุณซาบซึ้งไปกับความรักของหนุ่มติดดินกับหญิงสาวชนชั้นสูง แจ็ค และโรส ที่โชคชะตาพาทั้งคู่มาพบกันบนเรือที่ใคร ๆ เชื่อว่าไม่มีวันจม ซึ่งหากใครเคยดูหนังเรื่องนี้ก็น่าจะรู้ดีว่าการจากลาของทั้งสองคนนั้นเจ็บปวดขนาดไหน เอาเป็นว่าใครไม่น้ำตาซึมก็ใจแข็งเกินไปแล้ว

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Titanic

7. Armageddon (1998)

          เมื่ออุกกาบาตขนาดใหญ่กำลังจะพุ่งชนโลกในอีกไม่เกิน 1 เดือน จึงเป็นหน้าที่ของนาซาที่ต้องส่งผู้กล้าไปทำภารกิจพิทักษ์มวลมนุษยชาติ โดยหนึ่งในฮีโร่เหล่านั้นคือ แฮร์รี่ สแตมเปอร์ ซึ่งทราบดีว่าหากภารกิจครั้งนี้สำเร็จเขาอาจไม่ได้พบหน้าลูกสาวอีกต่อไป และนี่คือจุดขยี้ใจที่จะเล่าความสัมพันธ์ระหว่างวีรบุรุษที่มีต่อครอบครัวและเพื่อนร่วมทีมของเขา
8. Stepmom (1998)

          ภาพในความทรงจำของแม่เลี้ยงในหนังเรื่องต่าง ๆ มักถูกมองเป็นปีศาจร้ายอยู่เสมอ แต่นั่นไม่ใช่คาแรกเตอร์ของแม่เลี้ยงในหนังเรื่อง Stepmom อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้หน้าที่นี้จะไม่ใช่สิ่งที่คุ้นชิน แต่เธอก็พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ลูก ๆ เป็นอย่างที่ใจต้องการ โดยหมัดเด็ดที่หนังเรื่องนี้เรียกน้ำตาจากผู้ชมคือการตั้งคำถามว่า ตกลงแล้วเธอจากไปจริง ๆ หรือ ?


9. The Green Mile (1999)

          สำหรับใครที่ไม่เคยดูหนังเรื่อง The Green Mile ขอบอกเลยว่าคุณพลาดของดีเข้าแล้ว เพราะหนังเรื่องนี้คือเรื่องราวดี ๆ ของพัศดีที่ผูกพันกับนักโทษประหาร โดยสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกเช่นนั้นคือความสำนึกผิดที่แต่ละคนคิดได้ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ซึ่งอาจเป็นเวลาที่สายเกินไปสำหรับการกลับตัว


10. A Walk to Remember (2002)

          นี่คือหนังรักอีกเรื่องที่สร้างจากนิยายเรียกน้ำตาของ นิโคลัส สปาร์คส์ โดยเล่าความรักอันแสนเศร้าของ แลนดอน เด็กหนุ่มแบดบอยที่ได้พบกับสาวแสนดีอย่าง เจมี่ แต่เมื่อทั้งคู่คบกันได้ไม่นาน แลนดอนกลับพบว่าเจมี่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคลูคีเมีย หน้าที่ของเขาคือการทำตามความปรารถนาของเธอให้ครบก่อนจากกันไปตลอดกาล


11. The Notebook (2004)

          ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่สร้างจากนิยายของ นิโคลัส สปาร์คส์ (Nicholas Sparks) ก็รู้ทันทีว่าทิชชูคือสิ่งจำเป็นสำหรับประกอบการรับชม โดยเรื่องราวของ The Notebook เล่าผ่านความรักของคน 2 คู่ คู่หนึ่งอาศัยในยุค 1940 ส่วนอีกคู่คือสามีภรรยาในสถานดูแลผู้สูงอายุยุคปัจจุบัน


12. Brokeback Mountain (2005)

          ความสัมพันธ์ของ 2 คาวบอยหนุ่มที่ไม่อาจเปิดเผย กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดเศร้าใน Brokeback Mountain ที่สร้างความสะเทือนใจด้วยความจริงอันน่าเจ็บปวดว่า ความรักไม่ใช่เรื่องของคน 2 คน แต่เป็นเรื่องที่สังคมตีกรอบว่าสิ่งที่เหมาะสมที่สุดคืออะไร ถือเป็นอีกผลงานคลาสสิกที่จะเรียกน้ำตาคุณได้เป็นกะละมัง


13. The Pursuit of Happyness (2006)

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต หนังเรื่อง The Pursuit of Happyness จะทำให้คุณน้ำตาซึมไปกับความไม่ย่อท้อของคุณพ่อเซลส์แมน คริส การ์ดเนอร์ ที่เอาชนะความยากจนสู่การเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ โดยมีกำลังใจสำคัญเป็นลูกชายตัวน้อยที่ร่วมหัวจมท้ายมาด้วยกัน แถมหนังเรื่องนี้ยังสร้างจากเรื่องจริงอีกต่างหาก


14. P.S. I Love You (2007)

          ความโศกเศร้าของการจากลาคือประเด็นที่ทำให้เราต่อมน้ำตาแตกได้เสมอ เช่นเดียวกับหนังซึ้งอย่าง P.S. I Love You ซึ่งว่าด้วยการเสียชีวิตของสามีที่ทิ้งให้ภรรยาต้องใช้ชีวิตที่เหลืออย่างเจ็บปวด โดยก่อนจะจากโลกนี้ไปเขาเขียนจดหมายทิ้งไว้ 1 ชุด ที่จะช่วยให้ภรรยาผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ไปได้ รวมถึงเป็นเข็มทิศที่จะทำให้เธอค้นพบตัวเองได้อีกต่างหาก


15. Bridge to Terabithia (2007)

          ถึงแม้ภายนอกจะเป็นหนังสำหรับเด็ก แต่แท้จริงแล้ว Bridge to Terabithia คือหนังที่มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าที่คุณคิด เพราะความแฟนตาซีในเรื่องนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังสะท้อนให้เห็นความผิดหวังแบบที่ผู้ใหญ่หลายท่านต้องประสบในโลกแห่งความจริง และที่สำคัญตอนจบของเรื่องยังบีบหัวใจให้คุณร้องไห้ออกมาอีกด้วย


16. Marley & Me (2008)

          คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันต้อนรับลูกสุนัขเข้ามาในครอบครัว เพื่อใช้ความน่ารักของมันเตรียมพร้อมก่อนการมีลูกน้อย ซึ่งเมื่อเวลานั้นมาถึงจริง ๆ เจ้าหมาตัวนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดซุกซน จนทำให้คู่สามีภรรยาต้องทบทวนพฤติกรรมของมันเสียใหม่ โดยหนังเรื่องนี้จะเรียกน้ำตาของคุณพร้อมตั้งคำถามว่า คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะดูแลเพื่อนสี่ขาให้ดีที่สุด


17. Seven Pounds (2008)

          ความน่าสนใจของหนังดราม่าเรื่อง Seven Pounds คือการออกเดินทางเพื่อไถ่บาปของเจ้าหน้าที่สรรพากร เบน โดยวิธีการของเขาคือการช่วยเหลือคนแปลกหน้า 7 คนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน โดยเรื่องราวถึงจุดชุลมุนเมื่อเขาดันตกหลุมรัก เอมิลี่ หนึ่งในคนแปลกหน้าที่กำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งการได้พบเธอทำให้มุมมองของเบนที่มีต่อโลกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง


18. The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

          ความโหดร้ายของสงครามเป็นสิ่งสากลที่กินใจคนทั่วโลกมานับศตวรรษ ดังเช่นเนื้อหาในเรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas ที่เล่ามุมมองสงครามผ่านสายตาของเด็กชายวัย 8 ขวบ นามว่า บรูโน่ ลูกชายของผู้บังคับบัญชาค่ายกักกันในเยอรมนี ซึ่งความไร้เดียงสาทำให้เขาผูกมิตรกับเด็กชายชาวยิวโดยมีรั้วของค่ายเป็นเครื่องขวางกั้น และไม่รู้เลยว่ามิตรภาพครั้งนี้จะตามมาด้วยผลกระทบที่คาดไม่ถึง


19. Up (2009)

          ถือเป็นแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่สร้างความตื้นตันได้ดีพอสมควรสำหรับ Up ที่เล่าการผจญภัยของชายชราและเด็กชายร่างตุ้ยนุ้ยไปยังดินแดนอันสวยงามในอเมริกาใต้ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่พบมิตรภาพใหม่และเรียนรู้บทเรียนร่วมกันมากมาย

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Up

20. The Blind Side (2009)

          ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนตัวจริงของอเมริกันฟุตบอล แต่หนังเรื่อง The Blind Side จะทำให้คุณหลงรักกีฬาชนิดนี้รวมถึงตัวละครในเรื่องได้ง่าย ๆ โดยเนื้อหาว่าด้วยชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่เติบโตมาในย่านเสื่อมโทรม แต่ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปเมื่อถูกเลี้ยงดูโดยคาแรกเตอร์ของ ซานดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเต็มไปด้วยความอิ่มเอม และจะทำให้คุณน้ำตารินเมื่อทราบว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริง21. My Sister\'s Keeper (2009)

          ใครจะคิดว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวจะกลายเป็นเรื่องเจ็บปวดได้เหมือนกัน โดยหนังเรื่อง My Sister\'s Keeper จะพาเราไปพบกับ แอนนา เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ที่ฟ้องร้องพ่อแม่เพื่อรักษาสิทธิ์ในร่างกายของเธอ เพราะพวกเขาอยากให้เธอบริจาคไตให้กับพี่สาวที่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคลูคีเมีย โดยสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีคุณค่าคือการตั้งคำถามต่อผู้ชมว่า ตกลงแล้วเรื่องไหนคือสิ่งที่ถูกต้องมากกว่ากัน


22. The Lovely Bones (2009)

          สิ่งที่สะเทือนใจที่สุดในหนังเรื่อง The Lovely Bones คือการเฝ้ามองครอบครัวของวิญญาณสาวโดยไม่สามารถทำอะไรได้ โดยหลังจากถูกฆาตกรรมครอบครัวของเธอเริ่มระส่ำระสาย ในขณะที่คนร้ายกลับลอยนวลอย่างปกติสุข ซึ่งความปรารถนาสุดท้ายของเธอก่อนเดินทางไปสู่สวรรค์คือ การเห็นครอบครัวของเธอมีความสุข และเฝ้ารอการเผยโฉมหน้าฆาตกร


23. The Last Song (2010)

          นี่คือหนึ่งในผลงานจอเงินของนักร้องสาวจอมแสบ ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) ที่รับบทเป็นเด็กสาวจอมดื้อที่ได้พบรักกับชายหนุ่มผ่านเสียงดนตรี ซึ่งนอกจากพล็อตเรื่องจะเกี่ยวกับความโรแมนติกแล้ว The Last Song ยังเล่าประเด็นความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวออกมาได้กินใจอีกต่างหาก จึงเป็นหนังที่ควรค่าแก่การเสียน้ำตาอย่างยิ่ง


23. One Day (2011)

          หนุ่มสาวคู่หนึ่งพบกันครั้งแรกในวันที่ 15 กรกฎาคม 1988 ซึ่งเป็นวันฉลองจบการศึกษาของพวกเขา โดยเรื่องราวของ One Day จะติดตามชีวิตของทั้งคู่ผ่านวันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปี ซึ่งทำให้เราได้เห็นบรรยากาศของชีวิตทั้งความสุข ความเศร้า การทะเลาะเบาะแว้ง หรือการแยกทางที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตา

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก One Day

24. The Vow (2012)

          จะเกิดอะไรขึ้นถ้าวันหนึ่งคนที่คุณรักดันลืมเรื่องราวในอดีตไปจนหมดสิ้น ? นี่คือคำถามอันเจ็บปวดที่หนังเรื่อง The Vow ถ่ายทอดให้ชมผ่านเรื่องราวของภรรยาผู้สูญเสียความทรงจำจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยสามีของเธอต้องฟื้นความทรงจำและเอาชนะใจเธออีกครั้งให้ได้ ท่ามกลางความไม่แน่นอนว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่า

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Vow

25. Me Before You (2016)

          เรื่องราวสุดหวานที่เล่าผ่านชีวิตของ หลุยซ่า "ลู" คล้าก หญิงสาววัย 26 ปี ที่ต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและยังไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อเธอรับงานเป็นผู้ดูแล วิล เทรย์เนอร์ มหาเศรษฐีหนุ่มพิการที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็น โดยหลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 2 ปีก่อน โลกทั้งใบของวิลเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เขาสูญเสียจิตวิญญาณและเป็นคนยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต แต่เมื่อหญิงสาวอย่างลูก้าวเข้ามาในชีวิต เธอกลับทำให้เขาเห็นว่าชีวิตมีคุณค่าแค่ไหน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาชีวิตและหัวใจที่ทั้งสองคนไม่เคยฝันถึง


          เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะว่าจะดูเรื่องไหนดี แต่ไม่ว่าจะอย่างไรเราขอเตือนให้คุณวางทิชชูเอาไว้ข้างกายจะดีกว่า รับรองว่าได้ใช้แน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กลั้นยังไงก็ไม่อยู่ อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2565 เวลา 23:20:08 188,611 อ่าน
TOP