x close

แจ้งเกิด !! 10 นักแสดงได้ดิบได้ดีเพราะหนัง Marvel

 10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

          ยลโฉม 10 นักแสดงที่ได้ดีเพราะหนังของ Marvel เติบโตจากบทบาทในโลกของซูเปอร์ฮีโร่

          ต่อให้คุณไม่ใช่แฟนหนังตัวจริง ๆ ก็น่าจะทราบดีว่า Marvel มีผลงานที่ประสบความสำเร็จมากขนาดไหน ความฮอตฮิตของหนังแต่ละเรื่องส่งผลดีต่อสตูดิโอในรูปแบบรายได้มหาศาล ส่วนคนที่ได้รับประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงคือนักแสดงที่อยู่ในนั้นนั่นเอง โดยที่ผ่านมามีดาราหลายท่านที่แจ้งเกิดจากการเล่นหนังของ Marvel ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปพบกับ 10 นักแสดงที่ได้ดิบได้ดีจากการแสดงในเรื่องต่าง ๆ รวบรวมโดยเว็บไซต์ Screenrant เราไปดูกันเลยว่าโฉมหน้าของดาวรุ่งพุ่งแรงมีใครกันบ้าง

1. คริส แพรตต์ (Chris Pratt)

          อันดับ 1 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าของบท สตาร์ลอร์ด จากเรื่อง Guardians of the Galaxy ผลงานชิ้นนี้เปลี่ยนชีวิตของเขาจากดาราร่างท้วมธรรมดา ๆ กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าโดยอัตโนมัติ ชื่อเสียงที่โด่งดังขึ้นเปิดโอกาสให้เขาแสดงฝีมือในหนังฟอร์มยักษ์ Jurassic World ที่กวาดรายได้จากทั่วโลกอย่างถล่มทลาย และเมื่อเร็ว ๆ นี้เขาเพิ่งตกลงร่วมแสดงกับนางเอกสาว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ในหนังโรแมนติก-ไซไฟ Passengers ซึ่งแว่วมาว่าเขาได้รับค่าตัวเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ จากที่เคยรับเป็นปกติอีกด้วย 2. คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth)

          หนุ่มฮอตเจ้าของบทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ มีชื่อเสียงอย่างจริงจังนับตั้งแต่หนังเรื่อง Thor เข้าฉายเมื่อปี 2011 ซึ่งในขณะที่เขายังสวมบทดังกล่าวในหนังแฟรนไชส์ของ Marvel อย่างต่อเนื่อง คริส เฮมส์เวิร์ธ ยังสร้างชื่อจากหนังคุณภาพนับไม่ถ้วน อาทิ Snow White and the Huntsman, Star Trek Into Darkness, Blackhat, หรือ In the Heart of the Sea ที่เพิ่งปิดกล้องไปหมาด ๆ เรียกได้ว่าเขาคือผลผลิตจาก Marvel ที่สามารถสร้างจุดขายด้วยผลงานที่หลากหลาย3. เฮย์ลี่ย์ แอทเวลล์ (Hayley Atwell)

          เพ็กกี้ คาร์เตอร์ เป็นที่รู้จักในฐานะสายลับสาวที่ต่อสู้เคียงข้างกัปตันอเมริกา ในเมื่อเธอเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมขนาดนี้ นักแสดงเจ้าของบทอย่าง เฮย์ลี่ย์ แอทเวลล์ จึงได้รับความนิยมตามไปด้วย นับตั้งแต่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America : The First Avenger เธอคนนี้กลับมาอย่างต่อเนื่องในภาคต่อ Captain America : The Winter Soldier, Avengers : Age of Ultron รวมไปถึง Ant-Man แต่ที่เด็ดที่สุดเห็นจะเป็นการรับบทนำในซีรีส์ Agent Carter ซึ่งคอนเฟิร์มสร้างซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อย

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

4. โดมินิค คูเปอร์ (Dominic Cooper)

          เช่นเดียวกับนักแสดงท่านอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้ว โดมินิค คูเปอร์ เป็นอีกคนที่ได้ดิบได้ดีจากการรับบท โฮเวิร์ด สตาร์ค ในหนังเรื่อง Captain America : The First Avenger เสน่ห์อันล้นเหลือของเขาส่งผลให้คาแรคเตอร์ดังกล่าวปรากฏตัวอีกครั้งในซีรีส์ Agent Carter ยิ่งไปกว่านั้นเขายังได้รับบทเด่นในหนัง Dracula Untold รวมไปถึงดัดแปลงจากเกม Warcraft ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2016

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

5. ไจมี่ อเล็กซ์ซานเดอร์ (Jaimie Alexander)

          เป้าหมายอย่างหนึ่งของเหล่านักแสดงคือ การฝากฝีมือในทีวีซีรีส์ยอดฮิตดูสักครั้ง ซึ่งการบรรลุเป้าหมายดังกล่าวของ ไจมี่ อเล็กซ์ซานเดอร์ ถูกปูทางตั้งแต่การรับบท ซิฟ ในหนังเรื่อง Thor ซึ่งทำให้เธอได้รับบทดังกล่าวอีกครั้งในซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. และกลายเป็นนักแสดงประจำในหนังแฟรนไชส์ Thor เรื่อยมาอีกสองภาค

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

6. ไอดริส เอลบา (Idris Elba)

          บทบาทอันน่าประทับใจจากซีรีส์ Luther ยังไม่ใช่จุดสูงสุดในชีวิตการแสดงของ ไอดริส เอลบา เพราะสิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนในอาชีพของเขาคือการสวมบท ไฮม์ดัล ในหนังเรื่อง Thor คุณสามารถสัมผัสถึงความแข็งแกร่งของเขาได้จากผลงานเรื่อง Prometheus และ Pacific Rim ซึ่งบ่งบอกถึงพัฒนาการได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามผลงานถัดไปของเขาคือหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ Star Trek Beyond รวมไปถึงการให้เสียงพากย์ในแอนิเมชั่น Finding Dory และ The Jungle Book 7. สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci)

          หลังใช้เวลาโลดแล่นบนจอเงินจนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สแตนลีย์ ทุชชี ถูกจับตาอีกครั้งจากการรับบทเป็น ดร.อับราฮัม เออร์สไกน์ ในหนังเรื่อง Captain America : The First Avenger หลังจากนั้นประตูแห่งโอกาสได้เปิดให้เขาร่วมแสดงหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Hunger Games, Percy Jackson, Transformers รวมถึงโปรเจคท์รีเมค Beauty and the Beast ของ Disney

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

8. เคท มาร่า (Kate Mara)

          พี่สาวคนสวยของ รูนีย์ มาร่า (Rooney Mara) เข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมหลังสวมบทเป็น ยูเอสมาร์แชล ในหนังเรื่อง Iron Man 2 การรับบทดังกล่าวเป็นใบเบิกทางให้เธอก้าวหน้าทางอาชีพอย่างเห็นได้ชัด เริ่มตั้งแต่การได้ร่วมงานกับผู้กำกับ แดนนี บอยล์ (Danny Boyle) ในหนังเรื่อง House of Cards รวมไปถึงหนังไซไฟ The Martian ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) แถมในเร็ว ๆ นี้เธอกำลังจะรับบทเป็นยอดมนุษย์หญิง อินวิซิเบิลวูแมน ในหนังเรื่อง Fantastic Four อีกด้วย

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

9. คาเรน กิลแลน (Karen Gillan)

          เธอคนนี้เป็นอีกคนที่แจ้งเกิดจาก Guardians of the Galaxy ได้อย่างสวยงาม และถึงแม้การสวมบทเป็นคาแรคเตอร์ เนบิวลา จะต้องเพ้นท์ตัวเป็นสีฟ้าและม่วงจนบดบังหน้าตาที่แท้จริง แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้รัศมีความเจิดของเธอเลือนหายไปได้ แรกเริ่มเดิมทีผู้ชมเริ่มคุ้นหน้าเธอจากซีรีส์ Doctor Who และหนังสยองขวัญ Oculus และถ้าหากอ้างอิงตามหนังสือการ์ตูนของ Marvel เธอจะได้ปรากฏตัวอีกครั้งในหนังเรื่อง Avengers : Infinity War

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

10. เดฟ บาทิสตา (Dave Bautista)

          แม้อดีตนักมวยปล้ำ WWE จะเข้าสู่เส้นทางสายนักแสดงได้สักระยะ แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าผลงานที่ทำให้เขาแจ้งเกิดคือการรับบทเป็น แดร็กซ์ นักฆ่า ในหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy บทบาทดังกล่าวที่เต็มไปด้วยความโหดปนฮา ทำให้เขาถูกจดจำยิ่งกว่าการสวมบทแอ็คชั่นในหนัง James Bond เสียอีก ซึ่งในเร็ว ๆ นี้เขากำลังจะสวมบทวายร้าย มิสเตอร์ ฮินซ์ เผชิญหน้ากับพระเอก แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) ในหนังสายลับ Spectre และเตรียมกลับมาอีกครั้งในภาคต่อ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ใน 2017

10 นักแสดงแจ้งเกิด ได้ดีเพราะหนัง Marvel

          และในโอกาสที่ Marvel มีแผนปล่อยหนังใหม่ออกมาอีกเป็นชุด เชื่อได้เลยว่ายังมีดาวดวงใหม่รอแจ้งเกิดอยู่อีกเพียบ มารอลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่าเขาเหล่านั้นจะไปได้ไกลสักแค่ไหน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxyเฟซบุ๊ก Thorเฟซบุ๊ก Captain Americaเฟซบุ๊ก Iron Man
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ้งเกิด !! 10 นักแสดงได้ดิบได้ดีเพราะหนัง Marvel อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 10:35:19 31,701 อ่าน
TOP