x close

เซ็กซี่มีระดับจาก Public Enemies

มารีออง คอตียาร์ด

มารีออง คอตียาร์ด

มารีออง คอตียาร์ดเซ็กซี่มีระดับจาก Public Enemies (กรุงเทพธุรกิจ)

          มารีออง คอตียาร์ด สาวปารีเชียง สมถะ เผยเบื้องหลังร่วมงาน จอห์นนี เด็ปป ใน Public Enemies ชมรสจูบเลิศ อัทธยาศัยดี แต่เลิฟซีนขอแบบไม่โป๊

          ดาราสาววัย 33 ปี นัยน์ตาสีเทาอมฟ้า เล่าถึงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Public Enemies ว่าเธอต้องใช้เวลา 4 เดือนในชิคาโก้ เพื่อทำงานร่วมกับพระเอกหล่อ จอห์นนี เด็ปป์ และคริสเตียน เบล ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอคิดถึงบ้านที่ปารีสเป็นที่สุด

          "ฉันเป็นคนฝรั่งเศส รักการกินอาหารฝรั่งเศส ชอบทำอาหารฝรั่งเศส และคิดว่าทำได้อร่อยเสียด้วย" เธอครวญด้วยรอยยิ้ม อย่างไรก็ตาม "คอตียาร์ด" บอกว่าต้องขอบคุณเพื่อนหญิงในวัยเด็กของ "เด็ปป์" ที่ช่วยให้เขาใช้ภาษาฝรั่งเศสได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้เธอรู้สึกไม่เหงาหงอยคิดถึงบ้านจนเกินไป เพราะยังมีคนคุยภาษาฝรั่งเศสด้วยอยู่บ้าง นอกจากนี้ "เด็ปป" ยังช่วยเธอเรื่องการออกเสียงสำเนียงอเมริกันอีกด้วย

          ผู้กำกับ ไมเคิล มานน์ สร้างภาพยนตร์ Public Enemies โดยดัดแปลงบทจากหนังสือ ว่าด้วยเรื่องราวในช่วงปี 1930 ของ จอห์น ดิลลิงเจอร์ ชายผู้ซึ่งการก่ออาชญากรรมของเขาดึงดูดความสนใจของคนทั้งสังคมที่กำลังจมจ่อมอยู่ในความทุกข์ยากจากสถานการณ์ตกต่ำทางเศรษฐกิจ พวกเขาจึงยกย่องการกระทำของชายที่ลุกขึ้นปล้นธนาคาร ซึ่งถูกมองเป็นตัวการดูดเงินจากกระเป๋าจนประชาชนยากจนลง การกระทำของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้อาชญากรรมแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ

          "คอตียาร์ด" รับบทเป็น บิลลี เฟรเซ็ทท์ แฟนสาวของ ดิลลิงเจอร์ เธอยืนยันด้วยว่า "แน่นอน จูบของจอห์นนีช่างยอดเยี่ยม" ถึงอย่างนั้น ในฉากเลิฟซีนของเรื่อง "คอทียาร์ด" ไม่ยอมเปลื้องผ้า และ "เด็ปป์" ก็เห็นดีด้วยกับการตัดสินใจของเธอ

มารีออง คอตียาร์ด

มารีออง คอตียาร์ด

มารีออง คอตียาร์ด          Public Enemies ถือเป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 2 ปีของ "คอร์ทียาร์ด" เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Academy Award จากบท Edith Piaf จากหนัง La Vie En Rose และเธอย่อมแบกความคาดหวังอันสูงส่งบนสองไหล่ไว้หนักอึ้ง ตั้งแต่บทบาทการแสดง ไปจนกระทั่งถึงสำเนียง "มิดเวสต์อเมริกัน" ในหนังเรื่องนี้

          และแม้จะผ่านงานหนังมาอย่างโชกโชนจนเรียกว่าเจนสนาม แต่สมรภูมิที่ทำให้ "คอตียาร์ด" เสียความเชื่อมั่น เธอสารภาพว่าคือรันเวย์แฟชั่น หลายคนคิดไม่ถึง ในเมื่อเธอเป็นดาวเด่นของแบรนด์ดิออร์ และยังถูกจัดให้เป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าในด้านการแต่งกายอีกด้วย

          "แฟชั่นน่ะหรือ" คอตียาร์ดร้อง อ๊าก ! เลยทีเดียว

          "คอตียาร์ด" บอกว่าเธอคุยได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่ดอกไม้ อาหาร หมา แมว ศิลปะ แต่กรุณาอย่าถามเธอเรื่องแฟชั่น ส่วนเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจรับงานถ่ายสปอตโฆษณาสั้นๆ ชุดนี้ของดิออร์ ก็เพราะเธอได้ยินว่ามันจะถูกเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต ..เพราะปกติเธอไม่ดูทีวี

          ถ้ามีเวลาว่าง "คอตียาร์ด" มักใช้เวลาอยู่บ้านในปารีสกับแฟนหนุ่มนักแสดงและผู้กำกับ Guillaume Canet หรือไม่ก็ออกไปนั่งร้านกาแฟ หรือเดินช้อปปิ้งใกล้ๆ บ้าน

          "คอตียาร์ด" บอกว่าเธอชอบชีวิตเรียบง่าย ถึงแม้เธอจะเล่นหนังหลายเรื่อง มีโอกาสทำงานร่วมกับนักแสดงดังๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นิโคล คิดแมน ในภาพยนตร์ Nine หรือ ลีโอนาโด ดิคาปรีโอ ใน Inception แต่ "คอตียาร์ด" ไม่เคยคิดจะย้ายไปอยู่ฮอลลีวู้ดแม้แต่น้อย

          "ฉันรักปารีส" เธอยืนยัน

          "ฉันรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นเมื่อได้อยู่ในหมู่คนที่คุ้นเคย ครอบครัว เพื่อนๆ ..แค่นี้ก็พอแล้ว" เป็นชีวิตสงบ แต่ไม่เหงา ที่ดูเหมือนแตกต่างกับแสงสีและผู้คนอลม่านในย่านฮอลลีวู้ดราวฟ้ากับเหว

          ภาพยนตร์ Public Enemies เข้าฉายในไทยวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภายนตร์


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

โดย : Crazy Cat

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซ็กซี่มีระดับจาก Public Enemies โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:40:17 3,620 อ่าน
TOP