x close

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง

หนังฆาตกรต่อเนื่อง

          บ่อยครั้งที่ความสยดสยองในโลกภาพยนตร์ ไม่ใช่เรื่องไกลเกินจริงอย่างที่หลายคนคาดคิด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบหนังแนวฆาตกรรมอำพราง น่าจะทราบดีว่ามีหลายเรื่องที่หยิบเรื่องจริงสุดสยองมาสร้างเป็นหนังให้เราได้ดูกัน ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมขอพาคุณไปพบกับ 10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง รวบรวมจากเว็บไซต์ Bloody Disgusting และเว็บไซต์ storypick บอกได้เลยว่าแต่ละคนโหดจนแทบไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง 
 
1. The Deliberate Stranger (1986) 

          ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกัน เท็ด บันดี (Ted Bundy) เป็นที่โจษจันจากวีรกรรมฆ่า ลักพาตัว ข่มขืน และกระทำชำเราศพ อาวุธของเขาคือหน้าตาหล่อเหลาที่ใช้ดึงดูดเหยื่อเพศหญิงโดยเฉพาะ นอกจากการย่องทำร้ายเหยื่อขณะนอนหลับแล้ว เทคนิคส่วนตัวของเขาคือการทำความรู้จักเหยื่อในที่สาธารณะ ก่อนลักพาตัวพวกเธอไปก่อเหตุในที่ลับตาคน อย่างไรก็ตามความน่าสะพรึงยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะบางกรณีเขาย้อนกลับไปยังที่เกิดเหตุเพื่อก่อเหตุซ้ำสอง ซึ่งคราวนี้เขาลงมือกับศพที่เน่าเฟะ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการค้นพบว่า เขาเก็บสะสมศีรษะของเหยื่อไว้อย่างน้อย 12 รายอีกด้วย ชะตากรรมของฆาตกรรายนี้จบลงด้วยการสารภาพว่าก่อเหตุกับเหยื่อราว 30 รายในระหว่างปี 1974-1978 ท่ามกลางความสงสัยว่าผู้เคราะห์ร้ายอาจมากกว่านั้น และในที่สุด เท็ด บันดี ถูกประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 1989 

หนังฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ เท็ด บันดี จาก Biography.com

2. Ed Gein (2000)

          การถูกเลี้ยงดูโดยพ่อที่ติดเหล้า และแม่ที่คอยสั่งสอนว่าผู้หญิงและเซ็กส์คือเรื่องชั่วร้าย คือสาเหตุที่ทำให้ เอ็ด กีน (Ed Gein) กลายเป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องที่น่าสะพรึงที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังจากแม่ของเขาเสียชีวิต เอ็ด กีน เริ่มหลงใหลในร่างกายของเพศหญิง และจินตนาการเรื่องราวสุดแฟนตาซีเกี่ยวกับเซ็กส์ พฤติกรรมช่วงแรกของเขาคือการขุดศพ (รวมถึงศพแม่ของเขา) หาเหยื่อมาทดลองข่มขืน กินเนื้อ และนำผิวหนังของศพมาทำเป็นหน้ากาก เมื่อเหยื่อรายหนึ่งหายตัวไปจากหมู่บ้านอย่างไร้ร่องรอย การตรวจค้นบ้านโดยตำรวจนำไปสู่การค้นพบหลักฐานสุดสยอง ชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ถูกพบได้ทั่วไปในบ้านของเขา บางส่วนถูกใช้เป็นของตกแต่งบ้าน บางส่วนถูกทำเป็นเครื่องประดับจากผิวหนังมนุษย์ ชีวิตหลังจากนั้นของเขาถูกจองจำในโรงพยาบาล และมีการเปิดเผยภายหลังว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุของ เอ็ด กีน ถูกใช้ทดแทนความรู้สึกทั้งรักทั้งเกลียดที่เขามีต่อแม่ 

หนังฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ เอ็ด กีน จาก Biography.com

3. Monster (2003)

          ไอลีน แครอล วูร์นอส (Aileen Carol Wuornos) คือฆาตกรต่อเนื่องที่สังหารเหยื่อชาย 7 รายระหว่างปี 1989-1990 เธอให้การว่าลงมือก่อเหตุไปเพื่อการป้องกันตัว เนื่องจากเหยื่อทุกรายลงมือข่มขืนหรือพยายามจะข่มขืนเธอ จุดจบของเธอลงเอยด้วยการถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2002 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ ไอรีน แครอล วูร์นอส จาก Biography.com

4. To Catch A Killer (1992)

          ใครจะคิดว่าตัวตลกที่ให้ความบันเทิงในงานปาร์ตี้ จะกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดร้ายที่สุดคนหนึ่ง เขาคนนี้มีนามว่า จอห์น เวยน์ เกซี่ (John Wayne Gacy) ผู้ก่อเหตุทรมาน ข่มขืน และฆาตกรรมเหยื่อชาย 33 คน ระหว่างปี 1972-1978 วิธีการล่อเหยื่อของเขาคือการแฝงตัวในคราบตัวตลก หรือหลอกล่อชายหนุ่มมาที่บ้านแล้วลงมือทรมาน ข่มขืน แล้วฆ่าพวกเขาอย่างเลือดเย็น เมื่อเหยื่อหลายรายหายตัวไปอย่างไม่มีวันกลับ ตำรวจจึงตั้งข้อสงสัยและนำไปสู่การค้นพบศพเพศชายซึ่งมีอายุตั้งแต่ 9 ขวบไปจนถึง 20 ปีกลาง ๆ จำนวน 29 ศพ ภายในบ้านของเขา ในวันที่ 10 พฤษภาคม 1994 เขาถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยา 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ จอห์น เวยน์ เกซี่ จาก Biography.com

5. Speck (2002)

          เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 1966 ชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า ริชาร์ด เบนจามิน สเปค (Richard Benjamin Speck) ก่อเหตุสะเทือนขวัญด้วยการบุกเข้าไปยังหอพักนักศึกษาพยาบาลในชิคาโก แทงหรือรัดคอพวกเธอจนสิ้นใจก่อนลงมือข่มขืน เขาให้การว่าไม่สามารถจดจำเหตุฆาตกรรมครั้งนั้นได้ แต่ภายหลังเขาสารภาพกับคุณหมอในโรงพยาบาลคุกคันทรีว่าเป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยในวัย 49 ปี เขาเสียชีวิตในเรือนจำเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1991 จากอาการหัวใจวาย

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ จอห์น ริชาร์ด เบนจามิน สเปค จาก Biography.com

6. Zodiac (2007)

          ฆาตกรต่อเนื่องในนาม The Zodiac Killer หรือ ฆาตกรจักรราศี ลงมือก่อเหตุทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย แม้ชื่อที่แท้จริงของเขาจะไม่ปรากฏอย่างแน่ชัด แต่วีรกรรมสุดสะพรึงคือสิ่งเดียวที่ถูกเล่าขานมาจนถึงปัจจุบัน ในเดือนธันวาคม 1968 จนถึงเดือนตุลาคม 1969 มีวัยรุ่นชาย 4 คน และหญิงอีก 3 คน ถูกสังหารโดยไม่ทราบแรงจูงใจ ซึ่งความน่าสนใจของคดีนี้อยู่ที่ ฆาตกรรายนี้ส่งจดหมายที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์จักรราศีมายังตำรวจ โดยข้อความดังกล่าวสามารถตีความได้ว่า มันจะลงมือฆ่าคนไปอีกเรื่อย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคดีนี้ยังไม่สามารถหาตัวคนร้ายมาลงโทษได้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปี 2004 กรมตำรวจประจำซานฟรานซิสโกประกาศให้คดีนี้หมดอายุความ แต่ต่อมาในปี 2007 มีการรื้อคดีนี้ขึ้นมาสอบสวนใหม่อีกครั้ง 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพสเก็ตช์ ฆาตกรจักรราศี จาก Biography.com

7. Helter Skelter (2004)

          ชาร์ล แมนสัน (Charles Manson) คือผู้นำแห่งครอบครัวแมนสัน (The Manson Family) ที่รวบรวมคนหนุ่มสาวที่มีอุดมการณ์แบบบุปผาชน ความวุ่นวายต่าง ๆ เริ่มขึ้นเมื่อ ชาร์ล แมนสัน ตีความว่าเพลง Helter Skelter ของวงเดอะบีทเทิลส์ (The Beatles) มีเนื้อหาทำนายการเกิดสงครามระหว่างคนผิวขาวและผิวดำ จุดประกายให้เขาทำคำทำนายดังกล่าวให้เป็นจริง คดีแรกที่ทำให้โลกต้องตะลึงเกิดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม 1969 เมื่อเขาและพรรคพวกลงมือสังหาร ดาราสาว ชารอน เทต (Sharon Tate) รวมถึงคนอื่น ๆ ในบ้านพักของผู้กำกับชื่อดัง โรมัน โปลันสกี (Roman Polanski) ความโหดเหี้ยมของคดีนี้คือ การสังหารดาราสาวทั้งที่เธอกำลังตั้งครรภ์ แถมลูกสมุนของแมนสันยังใช้เลือดของเธอเขียนบนกำแพงว่า "Pig" ซึ่งภายหลังมีการเปิดเผยว่า เป้าหมายของครอบครัวแมนสันคือบ้านคนรวย เช่นเดียวกับเหยื่อรายถัดมาที่เป็นเจ้าของซูเปอร์มาร์เกต 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ ชาร์ล แมนสัน จาก Biography.com

8. Dahmer (2002)

          หนังเรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริงของ เจฟฟรีย์ ลีโอเนล ดาห์เมอร์ (Jeffrey Lionel Dahmer) ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกัน เจ้าของวีรกรรมฆ่า ข่มขืน กระทำชำเราศพ และกินเนื้อคน เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 1991 ชายคนหนึ่งวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจในสภาพสวมกุญแจมือ จนนำไปสู่การตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ของฆาตกรรายนี้ สิ่งที่ตำรวจค้นพบคือภาพถ่ายชิ้นส่วนมนุษย์จำนวนมาก ศีรษะมนุษย์หลายหัวถูกแช่ไว้ในตู้เย็น ยิ่งไปกว่านั้นมีศพปริศนาถูกแช่สารเคมีในถังขนาดใหญ่อีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่น่าสะพรึงที่สุดคือการค้นพบว่า เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ กินเนื้อของเหยื่อบางราย และในที่สุดเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และถูกนักโทษคนอื่น ๆ ทุบตีจนถึงแก่กรรมในวันที่ 28 พฤศจิกายน 1994

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ จาก Biography.com

9. Wolf Creek (2005)

          เรื่องราวสยองขวัญของนักเดินทาง ถูกถ่ายทอดผ่านหนังเรื่อง Wolf Creek สร้างจากชีวิตจริงของ อีวาน มิลัต (Ivan Milat) หรือที่รู้จักในฉายา นักฆ่าแบ็กแพ็กเกอร์ คดีของเขาได้รับความสนใจจากการหายตัวไปของนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 คน นำไปสู่การสืบสวนที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรเลีย โดยระหว่างปี 1989-1993 อีวาน มิลัต ลงมือสังหารเหยื่อทั้งสิ้น 7 ราย ในจำนวนเหล่านั้นมี 5 รายที่เป็นนักท่องเที่ยวแบกเป้ แต่ถ้าหากใครที่มีแผนไปเยือนแดนจิงโจ้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจ เพราะเขาถูกจับกุมในปี 1994 และถูกคุมขังมาจนถึงปัจจุบัน 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง
ภาพ อีวาน มิลัต จาก Biography.com

10. Eaten Alive (1977)

          โจ บอล (Joe Ball) คืออดีตทหารผ่านศึกจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาเปิดบาร์เล็ก ๆ เป็นของตัวเองในรัฐเทกซัส ซึ่งมีจุดขายอยู่ที่บ่อจระเข้ภายในร้าน ชีวิตของเขาเริ่มเป็นที่จับตาจากตำรวจและคนในหมู่บ้าน เมื่อคนรอบกายเขาค่อย ๆ หายตัวไปอย่างลึกลับ เริ่มตั้งแต่ภรรยาทั้งสองคนที่เขาคบหาในเวลาไล่เลี่ยกัน ไปจนถึงลูกจ้างในบาร์ที่ไม่มีใครพบเบาะแสของพวกเขาอีกเลย อย่างไรก็ตามเดือนกันยายน 1938 ชายรายหนึ่งให้เบาะแสที่จะไขปริศนาทั้งหมดว่า โจ บอล ลงมือหั่นศพมนุษย์แล้วโยนเนื้อให้จระเข้กิน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กำลังจะนำตัวเขาไปสอบสวน เขาคว้าปืนที่ซ่อนอยู่ในบาร์มายิงหัวตัวเองจนเสียชีวิต ถือเป็นการปิดตำนานฆาตกรที่ลงมือได้สยดสยองคนหนึ่งของอเมริกา 

10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง

          โลกใบนี้ยังมีเรื่องราวสุดโหดอีกเพียบที่ยังไม่ถูกสร้างเป็นหนัง แต่จากรายชื่อด้านบนก็น่าจะเพียงพอให้คุณเห็นด้วยกับเราว่า แต่ละคนโหดไม่แพ้กันเลยจริง ๆ ใครที่อยากเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต ลองหาหนังทั้ง 10 เรื่องมารับชมกันได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก: Warner Bros., เว็บไซต์ Overseas Filmgroup, Paramount Picturesเว็บไซต์ Twins of Evil, Lakeside Productions, เฟซบุ๊ก Jeremy Rennerเว็บไซต์ Bloody Disgusting
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2565 เวลา 09:23:57 119,293 อ่าน
TOP