x close

ปูเสื่อรอ ! 10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่

          เปิดรายชื่อ 10 หนังสยองขวัญในตำนานที่กำลังจะถูกรีเมค จัดเต็มทั้ง ผี ปีศาจ สัตว์ประหลาด

          สิ่งหนึ่งที่เคียงข้างเทศกาลฮาโลวีนมานานเกือบศตวรรษ คือหนังสยองขวัญหลากรสที่ช่วยสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี และด้วยธรรมชาติของเทศกาลฮาโลวีนที่เวียนมาบรรจบประจำ มีหนังสยองขวัญหลายเรื่องเช่นกันที่ถูกนำมาสร้างใหม่ตามคำเรียกร้องของผู้ชม ซึ่งในวันนี้เราอยากพูดถึงรายชื่อหนังสยองขวัญมาแรง 10 เรื่อง ที่กำลังจะคืนชีพอีกครั้งในรูปแบบหนังรีเมค บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องล้วนมีชื่อเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ และคุณต้องเคยชมเรื่องใดเรื่องหนึ่งมาก่อนอย่างแน่นอน 

1. It

          จากนวนิยายขึ้นชื่อของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) ซึ่งถูกสร้างเป็นมินิซีรีส์มาแล้วเมื่อปี 1990 ถึงเวลาแล้วที่ It จะกลับมากระตุกขวัญผู้ชมอีกครั้ง ผ่านเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น Losers Club ที่ร่วมกันปราบวิญญาณที่ชื่อว่า It ซึ่งต่อมาเมื่อพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่ วิญญาณร้ายที่ว่าได้กลับมาคุกคามพวกเขาอีกครั้ง จึงเป็นเหตุให้สมาชิกกลุ่ม Losers Club ต้องรวมตัวกันอีกครั้ง โดยค่าย New Line Cinema ตั้งใจสร้างหนังเรื่องนี้ออกเป็น 2 ตอน โดยตอนแรกเล่าชีวิตวัยเด็กของ Losers Club ส่วนตอนที่สองจะเล่าวัยผู้ใหญ่ที่ต้องต่อสู้กับวิญญาณร้าย (อ่านข่าว นิวไลน์ ซีนีม่า เตรียมสร้างหนังสยองขวัญ It ของ สตีเฟ่น คิง)


2. C.U.J.O.

          อีกหนึ่งผลงานขึ้นชื่อจากปลายปากกาของ สตีเฟ่น คิง ที่เคยสร้างเป็นหนังจนโด่งดังเมื่อปี 1983 เล่าความดุร้ายของสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด คูโจ ที่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าและอาละวาดใส่ผู้คนในเมืองเล็ก ๆ อย่างไม่ปราณี โดยความคืบหน้าของเวอร์ชั่นรีเมค C.U.J.O. วางตัวให้ ดีเจ เพอร์รี่ (DJ Perry) รับหน้าที่แสดงนำภายใต้การกำกับของ แลง เอลเลียต (Lang Elliott) และคาดว่าเราจะได้เห็นความดุร้ายของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์มากขึ้น (อ่านข่าว หมาบ้า Cujo รีเมคความสยองภายใต้ชื่อ C.U.J.O.)

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่
ภาพจาก Paramount Pictures

3. Friday the 13th

          การเสียชีวิตของเด็กชายนามว่า เจสัน ที่จมน้ำตายในแคมป์เนื่องจากความประมาทของคนงาน คือต้นเหตุให้สถานที่แห่งนี้ต้องคำสาปและเกิดเหตุฆาตกรรมหมู่บ่อยครั้ง และในวันที่ 13 พฤษภาคม 2016 ความสยองของ Friday the 13th มีกำหนดเข้าฉายอีกครั้งในเวอร์ชั่นรีบูท หลังเวอร์ชั่นแรกเข้าฉายในปี 1980 และถูกรีเมคครั้งล่าสุดเมื่อปี 2009 (อ่านข่าว เดวิด บรัคเนอร์ อาจนั่งแท่นผู้กำกับ Friday the 13th ภาครีบูท)

4. Victor Frankenstein 

          หลายคนอาจรู้จักเรื่องราวของผีดิบแฟรงเกนสไตน์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น แต่สำหรับเวอร์ชั่นรีเมคที่นำแสดงโดย เจมส์ แม็คเอวอย (James McAvoy) และแดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) จะว่าด้วยเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หัวรุนแรง วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์ และเพื่อนสนิท อิกอร์ ซึ่งค้นคว้างานวิจัยชิ้นที่จะช่วยให้มนุษย์กลายเป็นอมตะ แต่สุดท้ายการทดลองดังกล่าวกลับได้ผลลัพธ์อันน่าสะพรึง และอาจนำไปสู่การให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตแสนน่ากลัวโดยไม่ตั้งใจ โดยผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความสยอง ได้แก่ พอล แม็คกีแกน (Paul McGuigan) จากซีรีส์เรื่อง Sherlock และมีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 25 พฤศจิกายน 2015 (อ่านข่าว โปสเตอร์พร้อมตัวอย่างแรก Victor Frankenstein เล่าตำนานผู้ให้กำเนิดผีดิบ)

5. The Craft

          หนังสุดฮิตแห่งปี 1996 อย่าง The Craft กำลังจะถูกรีเมคภายใต้การดูแลของ Sony Pictures เล่าการกลับมาอีกครั้งของ 4 วัยรุ่นสาวแห่งโรงเรียนคาทอลิกผู้มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ โดยพวกเธอใช้เวทมนตร์ดังกล่าวเพื่อแก้ปัญหาส่วนตัว แต่แล้วผลที่ตามมากลับลงเอยด้วยหายนะอย่างที่พวกเธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน โดยขณะนี้มีการวางตัวให้ ลีห์ จาเนียก (Leigh Janiak) มารับหน้าที่กำกับจากบทที่เขียนโดย ฟิล กราเซียได (Phil Graziadei) ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วในหนังสยองขวัญเรื่อง Honeymoon (อ่านข่าว โซนี่ เดินหน้ารีเมคหนังแม่มดสาว The Craft)

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Craft

6. The Orphanage

          แม้จะเข้าฉายไปหมาด ๆ เมื่อปี 2007 แต่หนังสยองขวัญภาษาสเปนอย่าง The Orphanage ก็ควรค่าแก่การรีเมคอย่างยิ่ง โดยเรื่องราวในเวอร์ชั่นก่อนเล่าบรรยากาศสุดหลอนของอดีตบ้านเด็กกำพร้า ที่กำลังจะเปิดดำเนินการอีกครั้งหลังผ่านอดีตอันมืดมน ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสว่าอาจคว้าตัว มาร์ค เพลลิงตัน (Mark Pellington) มานั่งแท่นกำกับ และอาจทาบทามโปรดิวเซอร์คนเดิมอย่าง กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo Del Toro) มารับหน้าที่เขียนบท นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า เคลี่ย์ คูโอโค่ (Kaley Cuoco) จากซีรีส์ The Big Bang Theory อาจรับหน้าที่แสดงนำ 

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่

7. Gremlins 

          ใครที่ชื่นชอบสัตว์ประหลาดหน้าตาน่ารักอย่าง กิซโม่ หรือ เกรมลินส์ จากหนังเวอร์ชั่นปี 1984 เตรียมพบกับเวอร์ชั่นรีเมคที่ค่าย Warner Bros. ประกาศแผนการสร้างตั้งแต่ปี 2013 แต่สำหรับใครที่ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนละก็ Gremlins เล่าเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งนำสัตว์หน้าตาประหลาดนามว่า กิซโม่ มาเป็นเจ้าของ ซึ่งกฎในการเลี้ยงดูมีอยู่ 3 ข้อ ได้แก่ ห้ามโดนน้ำ ห้ามให้อาหารหลังเที่ยงคืน และห้ามโดนแสงแดดจัด แต่เมื่อหนุ่มรายนี้เผลอทำผิดกฎโดยไม่ตั้งใจ กิซโม่จึงกลายร่างและเกิดเรื่องราววุ่น ๆ ตามมา (อ่านข่าว Warner Bros. เดินหน้าสร้าง Gremlins รีเมค)

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gremlins

8. I Know What You Did Last Summer

          จากนวนิยายต้นฉบับของ ลูอิส ดันแคน (Lois Duncan) ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1973 สู่หนังสยองขวัญที่สร้างปรากฏการณ์ในปี 1997 เล่าเรื่องราว 1 ปีหลังจากกลุ่มวัยรุ่นร่วมกันปกปิดอุบัติเหตุทางรถยนต์สุดเลวร้าย โดยพวกเขาต้องตะลึงเมื่อจู่ ๆ มีฆาตกรปริศนารู้ว่าพวกเขาทำอะไรเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว โดยในเดือนกันยายน 2014 มีรายงานว่า ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) ผู้กำกับและเขียนบทจากหนังสยองขวัญ Oculus จะนั่งแท่นกำกับเวอร์ชั่นรีเมค และวางกำหนดเข้าฉายคร่าว ๆ ไว้ในปี 2016 (อ่านข่าว I Know What You Did Last Summer เตรียมรีเมคตำนานหวีดสยอง)


9. Nightmare On Elm Street

          หลังสร้างภาคต่อออกมาหลายต่อหลายครั้ง ในที่สุดหนังสยองขวัญแห่งปี 1984 ก็พร้อมส่งผีหน้าเละ เฟรดดี้ ครูเกอร์ ออกอาละวาดอีกครั้งในเวอร์ชั่นรีบูท โดยค่าย New Line Cinema วางตัวให้ เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน (David Leslie Johnson) จากเรื่อง Orphan รับหน้าที่เขียนบท ขณะที่รายชื่อนักแสดงยังไม่มีการแคสติ้งอย่างเป็นทางการ ส่วนเนื้อหาคาดว่าจะยังโฟกัสที่ เฟรดดี้ ครูเกอร์ ปีศาจร้ายเจ้าของนิ้วเขมือบที่ตามหลอกหลอนผู้คนในความฝัน 

10. Cabin Fever

          เรื่องราวสุดสยองของ Cabin Fever เวอร์ชั่นปี 2002 เล่าชะตากรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่เดินทางไปพักผ่อนยังกระท่อมกลางป่า ก่อนรู้ตัวภายหลังว่าน้ำในทะเลสาบที่ใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสที่กัดกินเนื้อในร่างกาย และในปี 2016 ผู้กำกับ ทราวิส ซาริไวย์ (Travis Zariwny) จะรับหน้าที่สร้างสรรค์เวอร์ชั่นรีเมค โดยใช้บทฉบับดั้งเดิมซึ่งเขียนของ อีไล ร็อธ (Eli Roth) และแรนดี้ เพิร์ลสไตน์ (Randy Pearlstein) ซึ่งมีการวางตัวให้ เกค โกไลท์ลี่ (Gage Golightly), ดัสติน อินแกรม (Dustin Ingram), ซามูเอล เดวิส (Samuel Davis), แมทธิว แดดดาริโอ้ (Matthew Daddario) และนาดีน ครอคเกอร์ (Nadine Crocker) รับหน้าที่แสดงนำ (อ่านข่าว หนังรีเมค Cabin Fever เตรียมใช้บทเดิมจากเวอร์ชั่นแรก)

10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่
ภาพจาก Tonic Films

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปูเสื่อรอ ! 10 หนังสยองขวัญที่จะกลับมาสร้างใหม่ อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:45:07 16,668 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP