x close

รูเพิร์ต กรินท์ กับบทบาทที่ยิ่งโตยิ่งดูดี

Rupert Grint

Rupert Grint"รูเพิร์ต กรินท์" กับบทบาทที่ยิ่งโตยิ่งดูดี ใน "Harry Potter and the Half-Blood Prince" (สยามดารา)

          รูเพิร์ต กรินท์ ช่างเหมาะเหลือเกินกับการรับบท รอน วีสลี่ย์ เพื่อนซี้ท่าทางเด๋อด๋าของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ใน Harry Potter and the Half-Blood Prince ภาพความสัมพันธ์ระหว่างรอนกับเฮอร์ไมโอนี่ยิ่งชัดเจนมากขึ้น จากเพื่อนสนิทร่วมแก๊ง กำลังแปรเปลี่ยนเป็นความลึกซึ้งยิ่งกว่าเพื่อน แม้บุคลิกของรอนจะยังคงเป็นตัวเรียกเสียงฮาอยู่ แต่ก็เพิ่มความขึงขังที่ทำให้กรินต์ได้โชว์ฝีมือการแสดงเยอะขึ้น

  มีข่าวว่าใน Harry Potter and the Half-Blood Prince คราวนี้ รอนต้องมีบทบาทในเกมควิดดิชมากขึ้น?

          กรินท์ : ใช่ ผมยังไม่เคยได้เล่นควิดดิชในหนังเรื่องนี้มาก่อนเลย ดังนั้นนี่คือประสบการณ์ควิดดิชครั้งแรกของผม แดน (ดาเนี่ยล แร็ดคลิฟฟ์) บอกว่ามันเจ็บ ผมรู้เพราะมันคงไม่สบายเนื้อสบายตัวแน่ ไหนจะเครื่องรั้งเครื่องป้องกันความปลอดภัยอะไรอีก มีทั้งหมดสองขั้นตอนด้วยกัน ขั้นแรกคือการคัดตัว ซึ่งรอนทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แถมยังโดนตีใส่หน้าอีกด้วย อีกขั้นหนึ่งคือตอนที่รอนเข้ารับหน้าที่ในการแข่งขัน และคิดว่าเขาเล่นได้ดีจริงๆ มันต้องใช้ลูกเล่นเยอะมาก แต่ผมก็ชอบมันจริงๆ นะ ผมต้องเกี่ยวลวดสลิงเอาไว้ เพราะไม้กวาดอยู่สูงมาก สัก 18 ฟุตได้

  คุณรูปร่างดีมาก แต่ปกติคุณเล่นกีฬาอยู่แล้วใช่ไหม?

          กรินท์ : ก็ไม่เชิงนะ กีฬาอย่างเดียวที่ผมเล่นคือกอล์ฟ แต่ก็เล่นแค่นิดหน่อย นอกจากนั้นแล้ว ผมเป็นคนขี้เกียจ ผมต้องอาศัยการเทรนนิ่งเอา

  การกลับมาแสดงหนัง Harry Potter and the Half-Blood Prince เหมือนการกลับไปเรียนหนังสือหลังปิดเทอมไหม?

          กรินท์ : หนังแต่ละภาคมีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่มันเหมือนการได้กลับไปโรงเรียนจริงๆ นั่นแหละ คนที่คุณทำงานด้วยก็คือคนกลุ่มเดิม และเราก็ไม่เคยต้องจากกันไปนานๆ มันง่ายที่จะกลับไปใช้ชีวิตตามตารางงานของเรา

  คุณยังติดต่อกับนักแสดงคนอื่นๆ ไหมระหว่างที่พักการถ่ายทำระหว่างหนังแต่ละภาค?

          กรินท์ : ผมก็พยายามอยู่นะ แต่พวกเราค่อนข้างจะยุ่งกันมาก บอกตามตรงนะ ผมได้เจอคู่แฝด (เจมส์ และ โอลิเวอร์ เฟลป์ส รับบทเป็นเฟร็ดและจอร์จ คู่แฝดพี่ชายของเขา) เพราะผมเล่นกอล์ฟกับพวกเขา ซึ่งผมชนะเป็นประจำ ผมเล่นได้ไม่เลวเลยนะ แฮนดิแคป 12 แล้ว

  มีข่าวว่าในหนังภาคนี้ จะมีการจูบกันเยอะมาก?

          กรินท์ : ใช่ แล้วในภาคนี้รอนก็จะมีแฟนแล้วด้วย ตอนที่เราถ่ายฉากจูจุ๊บกัน มันไม่ง่ายหรอกนะ เพราะผมยืนอยู่บนแท่น และคนทั้งห้องก็จับตาดูอยู่ มันเขินนะ ผมกลัวจริงๆ ประหลาดสุดๆ แล้วเด็กผู้หญิงที่เล่นเป็นแฟนผมน่ะ (เจสซี่ เคฟ รับบทลาเวนเดอร์ บราวน์) สุดยอดเลย ทุกอย่างเรียบร้อยหลังจากถ่ายไปแล้ว 10 เทก (หัวเราะ)

  หนัง Harry Potter มีส่วนสำคัญในชีวิตของคุณมาก มันคงต้องรู้สึกประหลาดแน่ที่มันกำลังใกล้จะสิ้นสุดแล้ว?

          กรินท์ : แน่นอน มันคงเศร้าด้วย เพราะมันมีบทบาทเยอะมากในชีวิตผม มันยากที่จะหันมองไปรอบตัว เพราะมันกินเวลาไป 10 ปีในชีวิตผม เมื่อมันสิ้นสุดลง

Rupert Grint

Rupert Grint  คุณรู้สึกยังไงบ้างเมื่อคุณได้ดูหนัง Harry Potter ภาคแรกๆ ทางทีวี?

          กรินท์ : ผมยังไม่เคยดูหนังพวกนี้จบเรื่องเลย แต่เคยได้ดูแบบเป็นบางช่วงบางตอน บอกตามตรงนะ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนละคนกันเลย เหมือนเรื่องทุกอย่างเกิดขึ้นเมื่อหลายปีมาแล้ว มันช่วยดึงความทรงจำดีๆ กลับมามากมาย เพราะมันคือชีวิตที่ดี และมันก็ดึงช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นกลับมาหาผมด้วย ผมแทบไม่เคยได้แสดงละครที่โรงเรียนเลยด้วยซ้ำก่อนที่ผมจะเริ่มต้นทำงาน ในหนังภาคแรกๆ ก็เลยดูน่ากลัวสำหรับผม ผมไม่เคยคิดถึงมันว่าเป็นเรื่องจริงจังเลย ในตอนนั้นมันเป็นแค่ความสนุกสำหรับผมเท่านั้น

  กรินต์ คุณคิดว่าคุณคุ้นเคยกับความสนใจของผู้คนที่มาพร้อมกับความสำเร็จที่เป็นปรากฏการณ์ของหนังชุดนี้หรือยัง?

          กรินท์ : ผมคุ้นเคยกับมันมาหลายปีแล้ว มันจะเห็นชัดขึ้นเวลาที่หนังเปิดตัวฉาย แปลกมากเวลาที่มีคนเดินเข้ามาหาคุณ ส่วนใหญ่แล้วพวกเขานิสัยน่ารักมาก แต่ส่วนใหญ่จะไม่เดินเข้ามาเป็นกลุ่มหรอก จะมีแค่คนหรือสองคนเดินเข้ามาทัก แต่ผมไม่ได้สนใจกับเรื่องพวกนั้นมากนักหรอก

  มีคนเรียกคุณว่ารอนหรือเปล่า?

          กรินท์ : คนทั่วไปเรียกผมว่ารอนเป็นประจำแหละ โดยเฉพาะพวกเด็กๆ ลูกพี่ลูกน้องผมที่ยังเป็นเด็กยังคิดว่าผมมีเวทมนตร์เลย

  คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่สนุกที่สุดที่หนัง Harry Potter นำมาสู่ชีวิตคุณ?

          กรินท์ : โอกาสที่จะเดินทาง โดยเฉพาะทริปที่เราไปญี่ปุ่น มันแตกต่างออกไปจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมมาก

  ในญี่ปุ่น ไม่มีแฟน Harry Potter อยู่เพียบเลยเหรอ?

          กรินท์ : มีสิ ผมได้ของขวัญจากญี่ปุ่นเยอะมาก โดยเฉพาะชุดนอน แต่พวกเขาสุดยอดมากๆ เราต้องเรียนรู้คำภาษาญี่ปุ่น 2 - 3 คำ แต่ผมจำไม่ได้เลย ผมไม่เก่งเรื่องภาษาเท่าไหร่ น่าอายชะมัดตอนที่เราไปปารีส เพราะเอ็มม่าพูดภาษาฝรั่งเศสเก่งมาก ผมพูดตะกุกตะกักได้แค่ไม่กี่คำเอง

  ความเป็นดาราดังช่วยเอาชนะความอายได้หรือเปล่า?

          กรินท์ : ผมเป็นคนขี้อายอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้ ผมรู้สึกเชื่อมั่นมากขึ้น

  หลังจากหนัง Harry Potter สร้างเสร็จแล้ว คุณอยากจะรับงานแสดงต่อไหม?

          กรินท์ : อยากซิ เพราะผมสนุกกับงานนี้มาก เมื่อหนังชุดนี้จบลง ผมก็คงจะดูต่อไปว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ผมสนุกกับการทำงานกับหนังเล็กๆ อย่างเรื่อง Driving Lessons มาก บางทีการได้แสดงหนังแบบนั้นอีกก็คงจะดี

  เมื่อคุณไม่ได้อยู่หน้ากล้อง พวกคุณทำอะไรกันบ้าง?

          กรินท์ : เล่นปิงปองเสียเป็นส่วนใหญ่ ผมกับแดนเล่นได้ดีเลยแหละ แล้วผมก็มีโต๊ะปิงปองอยู่ในห้องแต่งตัว เราเล่นกันทุกวัน เราเสมอกัน เพราะแดนเล่นได้ดีขึ้นมาก เขาเป็นคนเสิร์ฟลูกได้ดีมาก ทุกวันนี้เราเล่นกันจนแทบเป็นมืออาชีพแล้ว (หัวเราะ)

  คุณเคยคิดที่จะไม่กลับมาแสดงหนัง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ภาค 6 บ้างหรือเปล่า?

          กรินท์ : สำหรับผม ผมไม่เคยคิดลังเลเลย ตราบใดที่พวกเขายังต้องการตัวผม ผมก็จะกลับมาแสดงอีก ผมสนุกกับการแสดงหนังเรื่องนี้มาก สุดยอดจริงๆ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รูเพิร์ต กรินท์ กับบทบาทที่ยิ่งโตยิ่งดูดี อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:58:55 3,665 อ่าน
TOP