x close

ไขข้อสงสัย ? เดอะแฟลช บอกอะไร แบทแมน ใน Batman v Superman

Batman v Superman

          เดอะแฟลช บอกอะไรในฉากความฝัน Batman v Superman: Dawn of Justice เชื่อมโยงอนาคตของจักรวาล DC

          ฉากหนึ่งที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ Batman v Superman: Dawn of Justice คือฉากความฝันของ บรูซ เวย์น ที่สื่อว่าโลกจะเป็นอย่างไรหาก ซูเปอร์แมน ถูกความมืดครอบงำ ซึ่งนอกจากหายนะต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้คนหวาดกลัว ฉากดังกล่าวยังเผยโฉมว่า เดอะแฟลช เดินทางมาจากอนาคตเพื่อส่งสารบางอย่าง แม้หลายคนยังเถียงกันไม่จบว่าฉากดังกล่าวมีความหมายอย่างไร แต่มันอาจสื่อถึงอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นในจักรวาล DC โดยเฉพาะหนังเรื่อง Justice League ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2017
Batman v Superman

          ในฉากนี้ เดอะแฟลช เดินทางจากอนาคตมาบอกกับ บรูซ เวย์น ว่า ลูอิส เลน คือกุญแจสำคัญ และย้ำว่าบรูซคิดถูกเกี่ยวกับ "เขาคนนั้น" แต่ไม่ได้บอกว่า "เขาคนนั้น" หมายถึง ซูเปอร์แมนหรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้น เดอะแฟลช ยังทิ้งท้ายกับบรูซว่าจงตามหาพวกเขาให้เจอ ซึ่งอาจหมายถึงการที่ แบทแมน ต้องตามหา เดอะแฟลช, อควาแมน และไซบอร์ก มาร่วมทีม จัสติสลีก ตามที่เขาเปรยกับ ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ในฉากส่งท้ายของ Batman v Superman: Dawn of Justice

Batman v Superman

          การส่งสัญญาณเดือนของ เดอะแฟลช ตอกย้ำความเป็นไปได้ที่ ซูเปอร์แมน อาจกลายเป็นภัยคุกคามต่อโลกในอนาคต หากอ้างอิงเนื้อหาจากเกม Injustice: Gods Among Us จุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องจะเกิดจากการตายของ ลูอิส เลน ด้วยเล่ห์กลของ โจ๊กเกอร์ จนทำให้ ซูเปอร์แมน ตัดสินใจจัดระเบียบโลกใหม่ เดือดร้อนถึง แบทแมน และสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมจัสติสลีกที่ต้องหาทางหยุดยั้งเขา
 
Batman v Superman
ภาพจาก DC Comics

          ด้านผู้ออกแบบคอนเซ็ปต์อาร์ต เจย์ โอลิว่า (Jay Oliva) ออกมาแสดงความเห็นผ่านรายการ Hall of Justice Podcast ในมุมมองที่น่าสนใจว่า ฉากดังกล่าวอาจไม่ได้เกิดขึ้นในความฝัน แต่เป็นฉากที่ เดอะแฟลช เดินทางมาจากอนาคตจริง ๆ เพราะเมื่อฉากดังกล่าวจบลงกระดาษบนโต๊ะทำงานของเขาปลิวว่อน เหมือนอะไรบางอย่างเพิ่งเคลื่อนที่ผ่านไปด้วยความเร็วสูง จึงเป็นไปได้ว่าภาพหายนะต่าง ๆ ที่เราได้เห็นในความฝันของ บรูซ เวย์น คือความทรงจำของเขาจากอนาคตของ เดอะแฟลช

          เดโบราห์ สไนเดอร์ (Deborah Snyder) หนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ของ Batman v Superman ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Collider ว่า ฉากดังกล่าวของ เดอะแฟลช ถูกเพิ่มเข้ามาระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งผู้กำกับ แซค สไนเดอร์ (Zack Snyder) เห็นว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับการปูทางสู่ Justice League ไม่แน่เหมือนกันว่าเราอาจได้เห็นการอธิบายฉากนี้เพิ่มเติม ใน DVD และ Blu-ray เวอร์ชั่นความยาวพิเศษที่เตรียมปล่อยตามมา

Batman v Superman

Batman v Superman

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Batman v Superman: Dawn of Justice, เฟซบุ๊ก DC Films
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขข้อสงสัย ? เดอะแฟลช บอกอะไร แบทแมน ใน Batman v Superman อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2559 เวลา 11:50:13 38,516 อ่าน
TOP