x close

เฉียดตาย ! 10 นักแสดงโชคร้ายเกือบเอาชีวิตมาทิ้งกลางกองถ่าย

          เปิดโผ 10 นักแสดง เกือบจบชีวิตจากการเล่นหนังเรื่องดังของตัวเอง มาดูกันเลยว่ามีใครบ้าง

นักแสดงโชคร้าย

          หนังเรื่องต่าง ๆ ที่เรารับชมอย่างหน้าชื่นตาบาน มักซ่อนไปด้วยเบื้องหลังอันเจ็บปวดที่คนในกองถ่ายไม่เคยพูดถึง บ่อยครั้งที่นักแสดงจากหนังเรื่องต่าง ๆ ต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อให้ได้ภาพออกมาถูกใจผู้ชม ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปพบกับ 10 นักแสดงโชคร้าย ที่เกือบตายจากการถ่ายหนัง โดยเรารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Movieweb มาให้คุณได้ชมกัน ไปดูเลยว่าดาราคนโปรดของคุณจะอยู่ในลิสต์ด้วยหรือเปล่า
1. มาร์ค ฮามิลล์ (Mark Hamill) ใน Star Wars: The Force Awakens

          ถึงแม้ มาร์ค ฮามิลล์ จะออกตัวว่าไม่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตายในกองถ่าย แต่ข่าวลือที่หลุดมาจากกองถ่าย Star Wars 7 กลับบอกว่าเขาเกือบร่วงจากหน้าผาบนเกาะ Skellig Michael ในประเทศไอร์แลนด์ โดยระหว่างที่เขาปีนขึ้นไปถ่ายทำฉากของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ เขาสะดุดลื่นแต่มีเจ้าหน้าที่รับไว้ได้ทัน อย่างไรก็ตาม มาร์ค ฮามิลล์ ปฏิเสธว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และปล่อยให้หลายคนสงสัยว่าอะไรเกิดขึ้นกันแน่

นักแสดงโชคร้าย
ภาพจาก Star Wars

2. ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) ใน Rocky 4

          ทราบหรือไม่ว่าเบื้องหลังฉากชกมวยระหว่าง ร็อคกี้ กับ ดราโก้ ที่ดูเข้มข้นสมจริง เกือบทำให้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เอาตัวไม่รอด เพราะหลังจากถ่ายฉากชกซี่โครงที่ลงหมัดจริง ๆ อยู่ 3 เทค เขาเริ่มรู้สึกร้อนบริเวณหน้าอกแต่ไม่สนใจอะไร แต่ในคืนนั้นเขาหายใจติดขัดและถูกหามส่งห้องฉุกเฉินเป็นการด่วน โดยสาเหตุของเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะ ดอล์ฟ ลันด์เกรน (Dolph Lundgren) ซึ่งเป็นผู้รับบท ดราโก้ ต่อยเขาอย่างหนักบริเวณหน้าอก จนหัวใจได้รับการกระทบกระเทือนและเกิดอาการบวม จนทำให้ระบบไหลเวียนเลือดและออกซิเจนในร่างกายมีปัญหา

นักแสดงโชคร้าย
ภาพจาก MGM Studios

3. จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) ใน Syriana

          การสวมบทแอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้ คือสาเหตุให้ จอร์จ คลูนีย์ ประสบอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง โดยแพทย์ตรวจพบว่ามีของเหลวไหลออกมา ซึ่งถ้าหากรู้ตัวช้ากว่านั้นก็อาจส่งผลร้ายแรงได้ จนในที่สุดเขาต้องรับการบำบัดพร้อมอดทนกับอาการเจ็บปวดอยู่เรื่อยมา ซึ่งภายหลัง จอร์จ คลูนีย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ความทรมานครั้งนั้นทำให้เขาเคยคิดฆ่าตัวตายเลยทีเดียว

นักแสดงโชคร้าย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Syriana

4. ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) ใน Django Unchained

          หลายคนอาจทึ่งกับบทบาทของเขาใน The Revenant แต่ความทุ่มเทของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ถูกยกย่องมาตั้งแต่หนังเรื่อง Django Unchained โดยฉากที่เขาทุบมือลงบนโต๊ะอาหาร ฝ่ามือของเขาถูกเศษแก้วตำจนเลือดไหลออกมา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กัดฟันแสดงต่อจนจบ ซึ่งผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino) ปลื้มอกปลื้มใจมาก และนำการถ่ายทำเทคนั้นมาใช้ในหนังจริง ๆ

นักแสดงโชคร้าย

5. วิกโก้ มอร์เทนเซ่น (Viggo Mortensen) ใน Lord of the Rings: The Two Towers


          ในฉากที่ อารากอร์น ต้องลอยไปตามแม่น้ำ วิกโก้ มอร์เทนเซ่น เกือบจมน้ำจริง ๆ เพราะชุดของเขาทั้งหนักและรุ่มร่าม ประกอบกับกระแสน้ำในเวลานั้นไหลแรงกว่าที่คิด แต่ท้ายที่สุดเขาก็เกาะหินก้อนหนึ่งได้สำเร็จ ก่อนที่ทีมงานจะพาเขาขึ้นฝั่งในเวลาต่อมา

นักแสดงโชคร้าย
6. แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ใน Harry Potter and the Deathly Hallows

          ประสบการณ์ชวนขนลุกของ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ไม้ได้เกิดขึ้นกับเขาเสียทีเดียว แต่เกิดขึ้นกับ เดวิด โฮล์มส์ (David Holmes) สตั๊นต์แมนที่ทำงานร่วมกับเขามาตั้งแต่ภาคแรก โดยระหว่างการถ่ายฉากขี่ไม้กวาด เส้นลวดที่ยึดไม้กวาดไว้เกิดขาดลง จนกระทั่งร่างของเขาถูกเหวี่ยงกระแทกกับกำแพงก่อนตกลงพื้น ทำให้เขากลายเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงคอลงมา

นักแสดงโชคร้าย

7. แดเนียล เดย์-ลูวิส (Daniel Day-Lewis) ใน Gangs of New York

          ด้วยเรื่องราวของ Gangs of New York ที่เกิดขึ้นในปี 1863 นักแสดงนำอย่าง แดเนียล เดย์-ลูวิส จึงต้องการสวมใส่เสื้อผ้าเลียนแบบยุคนั้นแบบเป๊ะ ๆ โดยคาดไม่ถึงว่ามันกลับทำให้เขาเป็นโรคปอดบวม อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าตลกไปกว่านั้นคือ แดเนียล เดย์-ลูวิส ปฏิเสธเข้ารับการรักษา โดยบอกว่าในปี 1863 ยังไม่สามารถรักษาโรคปอดบวมได้

นักแสดงโชคร้าย

8. ทอม ครูซ (Tom Cruise) ใน Top Gun

          ในฉากการตายของ กูส ที่เสียชีวิตด้วยการจมน้ำ น้อยคนนักที่ทราบว่า ทอม ครูซ เกือบเสียชีวิตในฉากนั้นตามไปอีกคน เพราะร่มชูชีพที่ผูกตัวเขาอยู่ค่อย ๆ อุ้มน้ำและถ่วงเขาลงสู่ก้นทะเล โชคดีที่หนึ่งในทีมงานรู้สึกถึงความผิดปกติ และช่วยชีวิตของเขาขึ้นมาได้ทัน ไม่อย่างนั้นชื่อของ ทอม ครูซ อาจกลายเป็นเพียงตำนานก็ได้

นักแสดงโชคร้าย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Top Gun

9. ฮัลลี่ เบอร์รี่ (Halle Berry) ใน Die Another Day

          สาวเซ็กซี่เจ้าของบท จิงซ์ จอห์นสัน เกือบเอาตัวไม่รอดระหว่างการถ่ายทำ Die Another Day เพราะในตอนที่เธอเข้าฉากเลิฟซีนกับ เพียร์ซ บรอสแนน (Pierce Brosnan) ผลไม้ชิ้นเล็ก ๆ ที่ทั้งสองคาบไว้ด้วยกัน ดันร่วงลงไปติดคอของเธอ จนทำให้พระเอก เจมส์ บอนด์ ต้องช่วยเหลือด้วยการทำ Heimlich maneuver (รัดกระตุกที่ท้องเหนือสะดือใต้ลิ้นปี่) ซึ่งเป็นการปฐมพยาบาลคนที่มีสิ่งแปลกปลอมอุดตันทางเดินหายใจ 


10. ดีแลน โอไบรอัน (Dylan OBrien) ใน The Maze Runner: Death Cure

          ระหว่างการถ่ายทำ Maze Runner 3 ในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ดาราหนุ่มเจ้าของบท โธมัส ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกโหนกแก้มและเบ้าตา หลังจากเขาร่วงลงจากฉากจนใบหน้ากระแทกลงสู่พื้น ซึ่งอาการบาดเจ็บของเขาส่งผลให้การถ่ายทำถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่นเดียวกับกำหนดเข้าฉายที่ถูกเลื่อนออกไปเป็น 17 กุมภาพันธ์ 2017

นักแสดงโชคร้าย

          เบื้องหน้าที่หลายคนชื่นชม มักแลกมาด้วยเบื้องหลังที่ทำเอาหลายคนยิ้มไม่ออก อย่างไรก็ตามเราขอปรบมือให้นักแสดงทุกคนที่ทุ่มสุดตัว ถึงขนาดยอมเสี่ยงตายเพื่ออาชีพที่ตัวเองรักเลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉียดตาย ! 10 นักแสดงโชคร้ายเกือบเอาชีวิตมาทิ้งกลางกองถ่าย อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2566 เวลา 16:10:17 34,684 อ่าน
TOP