

มีความคืบหน้ามาให้ติดตามกันอีกแล้ว สำหรับภาคล่าสุดของ Death Note: Light up the NEW world ที่ เว็บไซต์ทางการ Death Note ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ เผยโฉมให้เห็นยมทูตร่างสีขาว 1 ใน 6 ของยมทูตที่จะมาพร้อมกับสมุดมรณะทั้ง 6 เล่ม

โดย Death Note: Light Up The New World จะเกิดขึ้นในปี 2016 หลังจากสละการครอบครองสมุดมรณะเมื่อ 10 ปีก่อนของ อามาเนะ มิสะ ในยุคปัจจุบันซึ่งเต็มไปด้วยภัยก่อการร้ายไซเบอร์ แต่คราวนี้ความจริงถูกเปิดเผยว่ามีสมุดมรณะอยู่บนโลกถึง 6 เล่ม เป็นเหตุให้ผู้สืบทอดของ ยางามิ ไลท์ และนักสืบ แอล ปรากฏตัวเพื่อช่วงชิงสมุดทั้ง 6 เล่มมาครอบครอง
หนังได้ เอริกะ โทดะ กลับมารับบท อามาเนะ มิสะ อีกครั้ง พร้อมกับนักแสดงเซตใหม่อย่าง โซซุเกะ อิเกะมัตสึ (Sōsuke Ikematsu) เจ้าของบท ริวซากิ ผู้สืบทอดของแอล ร่วมด้วย มาซาฮิโร่ ฮิกาชิเดะ (Masahiro Higashide) เจ้าของบท ซึคุรุ มิชิม่า เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีสมุดมรณะ รวมถึง มาซากิ ซูดะ (Masaki Suda) ที่รับบทเป็น ยูจิ ชิออน สาวกคนใหม่ของคิระ ปิดท้ายด้วยอดีตสมาชิกวง AKB48 อย่าง รินะ คาวาเอะ (Rina Kawaei) ที่เพิ่งเปิดตัวว่าจะรับบทเป็น ซากุระ อาโออิ หญิงสาวที่ครอบครองสมุดมรณะ 1 ใน 6 เล่ม
ทั้งนี้ Death Note: Light up the NEW world กำกับโดย ชินซูเกะ ซาโตะ (Shinsuke Sato) จากเรื่อง Gantz และ Library Wars นำแสดงโดย รินะ คาวาเอะ (Rina Kawaei), โซซุเกะ อิเกะมัตสึ (Sōsuke Ikematsu), มาซาฮิโร่ ฮิกาชิเดะ (Masahiro Higashide) รวมถึง มาซากิ ซูดะ (Masaki Suda) มีกำหนดเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่น 29 ตุลาคม 2016 ส่วนของประเทศไทยทาง M Pictures เตรียมนำเข้ามาให้ได้คนไทยได้ชมกันพฤศจิกายนนี้






