x close

10 เรื่องน่ารู้ ฮาร์ลีย์ ควินน์ เจาะลึกวายร้ายสาวจาก Suicide Squad

Suicide Squad

          ทำความรู้จัก ฮาร์ลีย์ ควินน์ วายร้ายสาวแห่ง DC Comics จากหนัง Suicide Squad ไปกับ 10 เรื่องน่ารู้ที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ

          หลายคนที่ได้ดูหนัง Suicide Squad น่าจะเห็นตรงกันว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ คือตัวละครที่เป็นดาวเด่นของเรื่องอย่างแท้จริง และถึงแม้เธอจะเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนการ์ตูน DC Comics ดีอยู่แล้ว แต่หนังเรื่องนี้คือการแจ้งเกิดบนจอเงินครั้งแรกของเธอ ดังนั้นหากใครอยากรู้จักวายร้ายสาวคนนี้มากยิ่งขึ้น เราได้รวบรวม 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ จากเว็บไซต์ The Richest, Screen Rant และ International Business Times มาฝากกันแล้ว ไปดูกันว่าทำไมคุณถึงต้องหลงรักเธอ
          1. ต้นกำเนิดของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนเหมือนคนอื่น ๆ ใน Suicide Squad โดยเธอเป็นที่รู้จักครั้งแรกจากแอนิเมชั่น Batman: The Animated Series เมื่อปี 1992 ก่อนปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนในปี 1993 หลังจากเธอได้รับความนิยมอย่างสูง

Suicide Squad

          2. ฮาร์ลีย์ ควินน์ คืออดีตจิตแพทย์ของโรงพยาบาลจิตเวชอาร์คแคม ซึ่งเธอได้รับมอบหมายให้ดูแล โจ๊กเกอร์ ก่อนที่จะตกหลุมรักเขาและถูกเขาปั่นหัวต่าง ๆ นานา เปลี่ยนชีวิตของเธอสู่เส้นทางสายอาชญากรรมอย่างเต็มรูปแบบ และยอมทำทุกอย่างเพื่อชายคนรักยิ่งกว่าสิ่งใดในโลก

Suicide Squad

          3. ในหนังสือการ์ตูนฉบับ The New 52 เธอถูกหวานใจอย่าง โจ๊กเกอร์ ผลักลงไปในถังสารเคมีของบริษัท ACE Chemicals ที่เคยทำให้เขามีผมสีเขียว มีผิวขาวซีด และปากแดง นั่นคือจุดที่ทำให้ ฮาร์ลีย์ ควินน์ กลายเป็นวายร้ายตัวแสบแบบที่เรารู้จัก

Suicide Squad

          4. ถึงแม้เธอจะไม่มีพลังพิเศษอะไร แต่บอกได้เลยว่าเธอมีดีที่ความเฉลียวฉลาด มีทักษะกายกรรม ยิงปืนเก่ง และใช้อาวุธระยะประชิด อาทิ กระบอง ค้อน ได้อย่างยอดเยี่ยม  

Suicide Squad

          5. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ โจ๊กเกอร์ เต็มไปด้วยการใช้ความรุนแรง มีบ่อยครั้งที่เขาใช้กำลังกับเธอเมื่อเกิดเรื่องไม่พอใจ เช่น เคยจับเธอยิงไปพร้อมกับจรวดเมื่อเธอสร้างความรำคาญ หรือเคยกักขังเธอไว้เมื่อเธอต้องการเลิกกับเขา

Suicide Squad

          6. ในหนังสือการ์ตูนเล่มหลัง ๆ ระบุว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ ไม่ได้สานสัมพันธ์กับ โจ๊กเกอร์ เพียงคนเดียว เพราะการร่วมทีม Suicide Squad ทำให้เธอเริ่มรู้ตัวว่าไม่ต้องการเขาอีกต่อไป โดยครั้งหนึ่งเธอเคยหว่านเสน่ห์ให้ กับ เดดชอต ยิ่งไปกว่านั้น DC Comics เคยยืนยันด้วยว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ มีความสัมพันธ์กับ พอยซั่น ไอวี่ (Poison Ivy)  ซึ่งเป็นวายร้ายหญิงเหมือนกัน

Suicide Squad


          7. สารพิษไม่สามารถทำอะไรเธอคนนี้ได้ เนื่องจาก พอยซั่น ไอวี่ ซึ่งเก่งเรื่องการใช้สารพิษและสร้างฟีโรโมน ได้มอบเซรุ่มให้กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ซึ่งทำให้ร่างกายของเธอมีภูมิคุ้มกันสารพิษต่าง ๆ

Suicide Squad

          8. หลายคนอาจไม่ทราบว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ มีลูกสาววัย 4 ขวบ ที่ชื่อว่า ลูซี่ ควินเซล ซึ่งเป็นลูกแท้ ๆ ของเธอกับ โจ๊กเกอร์ ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยในหนังสือการ์ตูนชุด Injustice: Gods Among Us ในฉากต่อสู้กับ แบล็ค คานารี่ ที่ต้องยุติลงหลังจาก ฮาร์ลีย์ ควินน์ พบว่าคู่ต่อสู้ของเธอกำลังตั้งท้อง โดยเธอเล่าเรื่องเกี่ยวกับลูกสาวของตัวเองที่ชื่อ ลูซี่ ที่ฝากเอาไว้กับพี่สาว แถมยังบอกด้วยว่า โจ๊กเกอร์ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขามีลูกสาวคนนี้

Suicide Squad
ภาพจาก L7 World, DC Comics

          9. ถึงแม้ มาร์ก็อต ร็อบบี้ (Margot Robbie) จะเป็นนักแสดงคนแรกที่สวมบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ บนจอเงิน แต่เธอไม่ใช่คนแรกที่สวมบทดังกล่าวในฉบับคนแสดง โดยในปี 2002 มีอา ซาร่า (Mia Sara) สวมบทเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในซีรีส์ Birds of Prey ซึ่งสร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน ส่วนในปี 2014 คาสซิดี้ อเล็กซา (Cassidy Alexa) สวมบทรับเชิญเป็น ในซีรีส์ Arrow ซีซั่น 2 ตอน Suicide Squad


          10. ฮาร์ลีย์ ควินน์ เกือบแจ้งเกิดบนจอเงินเมื่อปี 1999 โดยผู้กำกับ โจเอล ชูมาเกอร์ (Joel Schumacher) ต้องการส่งท้าย Batman Forever และ Batman & Robin ด้วยหนังภาค 3 ที่ชื่อว่า Batman Unchained ซึ่งจะมี ฮาร์ลีย์ ควินน์ รับบทเด่นอยู่ในนั้น โดยมีรายงานว่า มาดอนน่า (Madonna) และคอร์ทนีย์ เลิฟ (Courtney Love) คือตัวเก็งที่จะมาสวมบทดังกล่าว ส่วนเรื่องราวในเวอร์ชั่นนี้ระบุว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ คือลูกสาวของ โจ๊กเกอร์ ที่ร่วมมือกับ สแกร์โครว์ ในการแก้แค้น แบทแมน

Suicide Squad
ภาพจาก DC Comics

          หลังจากเราได้เห็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ หว่านเสน่ห์ในหนัง Suicide Squad กันไปแล้ว หลังจากนี้คงต้องรอดูว่าเธอจะมีบทบาทในหนังเรื่องไหนอีก แต่ที่แน่ ๆ มีข่าวว่า Warner Bros. และ DC Entertainment วางตัวเธอมานำทีมในหนังภาคแยกเรื่องใหม่ ที่จะรวมฮีโร่และวายร้ายหญิงจาก DC มาไว้ด้วยกัน

Suicide Squad

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่ารู้ ฮาร์ลีย์ ควินน์ เจาะลึกวายร้ายสาวจาก Suicide Squad อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2562 เวลา 19:12:45 107,408 อ่าน
TOP