x close

ย้อนดูชอตเงิบ ! ออสการ์ 2017 ประกาศผลรางวัลใหญ่พลาด เพราะจดหมายผิดซอง

ออสการ์ 2017

          ออสการ์ 2017 ทำเอาช็อกกันทั้งงาน หลังมีการประกาศผลรางวัลใหญ่พลาด ผู้ประกาศอ่านรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิดจาก Moonlight เป็น La La Land เผยเหตุเกิดจากจดหมายผิดซอง

          สร้างความงุนงงอย่างหนัก และกลายเป็นที่ฮือฮาอย่างสุด ๆ สำหรับการประกาศรางวัลผิดพลาด บนเวทีออสการ์ 2017 ที่ผู้ประกาศขานชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิด จาก Moonlight เป็น La La Land ทำเอาวุ่นวายไปทั้งเวที จนเกิดเป็นกระแสเม้าท์ว่าจะเกิดดราม่าเหมือนเวทีนางงามที่มีการประกาศผลผิดไปก่อนหน้านี้หรือไม่ [อ่านข่าว : เซอร์ไพรส์ ? Moonlight คว้าหนังยอดเยี่ยม หลังประกาศผิด]

          ล่าสุด (27 กุมภาพันธ์ 2560) เว็บไซต์เดอะการ์เดี้ยน ก็ได้ออกมา เผยลำดับเหตุการณ์ซึ่งกำลังตกเป็นที่ฮือฮาในครั้งนี้ โดยเผยให้เห็นว่าความผิดพลาดทั้งหมดเกิดขึ้นจากซองประกาศรางวัล เพราะแทนที่ซองประกาศผลในมือของ 2 นักแสดงอาวุโสที่เป็นผู้ประกาศรางวัล จะเป็นซองของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่มันกลับเป็นของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมซะอย่างนั้นออสการ์ 2017

          หากใครได้ชมภาพการถ่ายทอดการประกาศผลรางวัลในช่วงดังกล่าว จะเห็นได้ว่า วอร์เรน เบตตี้ (Warren Beatty) และ เฟย์ ดันอเวย์ (Faye Dunaway) ดูค่อนข้างลังเลก่อนที่จะอ่านผลดังกล่าว แต่ท้ายที่สุดเมื่อพระเอกรุ่นอาวุโสยื่นการ์ดที่อยู่ในซองให้ เฟย์ ดันอเวย์ เธอก็ประกาศอ่านชื่อภาพยนตร์ที่เห็นออกมาทันทีว่า "La La Land"

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทีมผู้สร้าง La La Land ขึ้นมารับรางวัลบนเวที และกำลังกล่าวสุนทรพจน์อยู่นั้น ก็ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อทีมงานออสการ์ได้โผล่ขึ้นมาด้านหลัง เพื่อชี้แจงถึงข้อผิดพลาด ขณะที่ผู้เข้าร่วมงานมีอันต้องอ้าปากค้างเมื่อ จอร์แดน โฮโรวิทซ์ (Jordan Horowitz) โปรดิวเซอร์ของ  La La Land ได้ประกาศออกไมค์ว่า "มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น Moonlight คุณชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม"

ออสการ์ 2017

          และย้ำด้วยว่า "นี่ไม่ใช่มุกตลก" ก่อนที่จะคว้าการ์ดรางวัลที่แท้จริงขึ้นมาชูให้ทุกคนได้เห็นว่าเป็นชื่อ "Moonlight" จริง ๆ

          ด้าน วอร์เรน เบตตี้ ได้อธิบายต่อว่าเขาได้รับซองประกาศผลรางวัลผิดซอง "ผมอยากจะอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น ผมเปิดซองออกมา ก็เห็นข้อความว่า เอ็มม่า สโตน La La Land นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมผมจึงหันไปมอง เฟย์ และพวกคุณนานมาก ผมไม่ได้พยายามจะเล่นมุก" 
ภาพจาก OSCAR 2017
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนดูชอตเงิบ ! ออสการ์ 2017 ประกาศผลรางวัลใหญ่พลาด เพราะจดหมายผิดซอง อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:07:39 24,411 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP